Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 – Bền bỉ dễ sửa chữa

Mẫu xe tay ga Vespa Sprint đầu tiên được Piaggio Việt Nam cho ra mắt vào tháng 4/2014, 2 năm sau vào tháng 7/2016 mẫu xe này lần đầu tiên được trang bị động cơ iget và hệ thống phanh ABS toàn phần. mới như một bản nâng cấp đáng giá.

Định nghĩa mới về thiết kế xe tay ga hiện đại

Ra đời sau Vespa LX, Piaggio Vespa Sprint là một bản cập nhật hoàn hảo về mặt thiết kế, không chỉ về góc nhìn mà còn là sự thay đổi về thiết kế giúp mang đến hiệu suất ấn tượng.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 2

Piaggio Vespa vẫn giữ nguyên thiết kế khung xe làm bằng thép dập với Sprint 125 iget abs; Tuy nhiên, mẫu xe này mỏng hơn để dễ vận hành trong đô thị.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 3

Vành xe có kích thước 12 inch, chiều cao yên xe là 790mm (Vespa LX có chiều cao yên xe là 750mm), giúp Vespa Sprint có trọng tâm cao hơn, tư thế ngồi thoải mái, tầm quan sát và khả năng xử lý tốt hơn. ứng xử linh hoạt hơn. Với khoảng sáng gầm xe được tăng lên cũng giúp cho việc lái xe và di chuyển của xe trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Mặc dù có trọng lượng khô 120 kg (Vespa LX 2008 nặng 102 kg) nhưng với thiết kế mới, cảm giác vận hành chắc chắn và nhẹ nhàng đến bất ngờ.

Vespa Sprint thế hệ mới có khả năng vận hành rất tốt nhờ các yếu tố: êm ái, cứng cáp, không rung lắc, tay lái nhẹ, trọng tâm của xe với người lái hoàn hảo, có sự tương tác tốt. Vị trí ngồi thoải mái và tầm nhìn tốt.

Động cơ và công nghệ:

Piaggio Vespa Sprint 2016 được trang bị động cơ iget thế hệ mới với phiên bản 125cc. Động cơ mới bao gồm: cụm piston 3 van xả tiên tiến, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số iget với bề mặt ly hợp lớn hơn thế hệ trước.

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 4

Động cơ iget abs của Vespa Sprint 125 của Piaggio có khả năng sản sinh công suất lên đến 11 mã lực (động cơ Vespa LX 150cc 2008 sản sinh công suất 11,09 mã lực). Theo công bố của nhà sản xuất, Piaggio Sprint có khả năng di chuyển quãng đường 100 km chỉ với hơn 2 lít nhiên liệu.

Hệ thống phanh ABS – “Một nửa linh hồn” của Vespa Sprint iget

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 5

Điểm ấn tượng nhất bên cạnh động cơ iget abs của Vespa Sprint cần phải nhắc đến là hệ thống phanh ABS cho bánh trước. Ngay khi ra mắt, đã có thông tin cho rằng với hệ thống abs hoạt động cho bánh trước, sẽ khó đạt được hiệu quả như khi kết hợp cả hai bánh. Tuy nhiên, sau 3 ngày thử nghiệm trong mọi môi trường đô thị và đường trường, Vespa Sprint đã chứng minh rằng: Hệ thống phanh abs trước sau của Vespa Sprint là quá đủ. Hệ thống phanh abs trước xe Vespa Sprint hoạt động tốt ở mọi dải tốc độ, khi vận hành ở tốc độ cao hay khi cần phanh gấp.

Phụ tùng, linh kiện còn tốt sau hơn một năm sử dụng.

Piaggio Vespa là một trong những “bậc thầy” về thiết kế. Việc áp dụng các công nghệ điện tử hiện đại giúp nội thất xe sạch sẽ và thiết thực. Do đó, việc tháo lắp, sửa chữa Vespa Sprint iget abs khá dễ dàng. Đồng thời, linh kiện được đảm bảo hoạt động trong môi trường được bảo vệ tốt nhất.

Toàn bộ hệ thống linh kiện của xe được bố trí đơn giản. Trọn bộ IC điều khiển phanh ABS được lắp ngay ở cản trước. Vị trí này đảm bảo khô ráo, thoáng mát và không thể bị trộm đột nhập.

Tôi không quá ngạc nhiên khi kiểm tra và kiểm tra các phụ tùng, linh kiện của Vespa Sprint iget abs còn hoạt động tốt sau 1 năm sử dụng.

Kết luận:

Với những gì mà Vespa Sprint 125 iget abs đang thể hiện, có thể thấy mẫu xe này thực sự là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe tay ga cao cấp.

Ngoài đáp ứng nhu cầu vận hành đa dạng và ít tiêu hao nhiên liệu, điều khiến mẫu xe này vượt trội so với các đối thủ còn lại là hệ thống khung gầm, giảm xóc và hệ thống phanh ABS.

Vespa Sprint iget abs ở thời điểm hiện tại là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Piaggio Việt Nam. Đối với khách hàng sử dụng xe máy tại thị trường Việt Nam, doanh số tăng trưởng chính là phản ánh rõ nhất về chất lượng của một mẫu xe bán ra.

Clip tháo lắp Vespa Sprint chỉ với 1 người thao tác:

Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 6Piaggio Vespa Sprint 125 iget abs 2016 - Bền bỉ và dễ sửa chữa - 7