Ép khe hẹp để vượt “như phim”, phụ xe nhận hậu quả và bài học cho tài xế

Nói chung, khi tham gia giao thông, tài xế nên tránh các loại xe lớn do có nhiều điểm mù, dễ xảy ra va chạm. Tuy nhiên, người điều khiển chiếc ô tô trong clip lại chọn cách luồn lách như xe máy vào khe hẹp giữa hai xe tải.

Ôtô đâm vào điểm mù của cả hai xe tải (Video: OFFB).

“Tình huống này mắc quá nhiều lỗi. Mù mịt hoàn toàn, không biết xe phía trước thế nào mà xe sau vẫn cố vượt. Khoảng trống không đủ mà họ vẫn chen lấn. Hai bên đều là xe lớn, tôi Mình tí hon bên dưới Quan sát thế nào mà tránh được đây? Còn tông thẳng vào đầu xe chở xăng”, tài khoản Facebook có tên Tuấn Khanh bình luận sau khi xem đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong khi đó, tài khoản Quân Anh bình luận: “Điền đúng kiểu ‘điền vào chỗ trống’ là phổ biến trên xe máy. Xe nào cũng vậy, không bị tai nạn là do may mắn thôi. Nguy hiểm quá nhỉ?” vài phút mất mạng?”

“Thật khó hiểu, ước chừng khoảng cách là biết không thể vượt qua mà sao vẫn cố lái xe? Hi vọng bài học thực tế này sẽ giúp các bạn từ nay lái xe cẩn thận hơn và các tài xế khác cũng nên lưu ý đó là kinh nghiệm của chính bạn. Học hỏi từ kinh nghiệm của người khác là rẻ nhất!” Hoàng Long cho biết.

Trải nghiệm di chuyển cùng xe tải lớn, xe siêu trường siêu trọng

Với kích thước, trọng lượng đặc thù của xe tải trọng lớn và các loại xe siêu trường, siêu trọng khác, tầm nhìn của người điều khiển phương tiện bị hạn chế, khiến phương tiện khó có thể dừng lại ngay khi xảy ra tai nạn. Một số vị trí ở khu vực phía trước xe, hai bên hông được gọi là điểm mù, khu vực mà người lái xe không thể nhìn thấy. Các phương tiện nhỏ hơn nên tránh đi vào những khu vực này để giảm nguy cơ tai nạn.

Vùng màu đỏ thể hiện điểm mù của các phương tiện lớn tham gia giao thông (Ảnh: Indian Auto).

Ngoài ra, bạn cần tránh đi quá gần hoặc chạy song song với các phương tiện này. Nếu bạn phải đi hoặc dừng phía sau, hãy cố gắng đảm bảo xe của bạn ở trong gương chiếu hậu để người lái xe có thể nhìn thấy bạn.

Khi cần vượt phương tiện này một cách an toàn, hãy thực hiện dứt khoát sau khi ước lượng khoảng trống phía trước phương tiện được vượt để cho phép phương tiện của bạn “vượt”. Tuyệt đối không vượt khi phía trước có các ngã tư, đường phụ hoặc khúc cua, vì đó là lúc tầm nhìn bị hạn chế.

Quan trọng nhất là báo hiệu bằng còi, đèn pha để lái xe siêu trọng mình định vượt, rồi đợi đủ điều kiện mới vượt.

Cần tránh vượt sau xe phía trước cũng đang vượt và tránh vượt cùng lúc nhiều xe quá tải.