Honda CR-V 2023 sắp ra mắt Đông Nam Á, sẽ sớm về Việt Nam

Mẫu CR-V 2023 tại thị trường Mỹ (Ảnh: Honda).

Theo Paultan, Honda Thái Lan đã thông báo rằng CR-V thế hệ thứ sáu sẽ ra mắt tại thị trường Đông Nam Á này vào ngày 22 tháng 3 tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2023. Ngoài một số hình ảnh teaser, thông báo cũng tiết lộ thông tin về các phiên bản. CR-V 2023 sắp có mặt tại Thái Lan.

Theo đó, sẽ có hai tùy chọn động cơ là hybrid 2.0L e:HEV với cấu hình RS và động cơ xăng 1.5L VTEC Turbo, cùng với lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc dẫn động bốn bánh AWD. Công ty đã cung cấp thông tin ban đầu về cả hai phiên bản của động cơ.

Hệ truyền động hybrid cho phiên bản e:HEV tương tự như hệ truyền động được sử dụng cho Civic e:HEV, với động cơ 4 xi-lanh 2.0L Atkinson kết hợp với hộp số biến thiên liên tục e-CVT và động cơ điện kép; tất cả điều này cho công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 371 Nm từ 0 đến 2.000 vòng / phút.

Phiên bản này được trang bị mâm hợp kim 19 inch, đèn pha LED dạng thấu kính projector, đèn sương mù trước LED, lưới tản nhiệt trước sơn đen bóng với logo RS và các điểm nhấn cản trước/sau. màu cơ thể. Gương chiếu hậu bên ngoài cũng đồng màu với thân xe.

Với phiên bản động cơ xăng 1.5 Turbo không có thay đổi về công suất, vẫn là 190 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 242 Nm tại 1.700 tại 5.000 vòng/phút. Sự thay đổi nằm ở vòng tua máy hết công suất. Động cơ này vẫn kết hợp với hộp số biến thiên liên tục Earth Dreams CVT.

Trang bị tiêu chuẩn cho CR-V 1.5 Turbo là bánh xe hợp kim 18 inch, ống xả kép, Gói an toàn Honda Sensing và camera 360. Ngoài ra còn có camera giám sát điểm mù LaneWatch của Honda. Các chi tiết cản trước/sau và viền cửa cùng màu với thân xe.

Honda CR-V mới lớn hơn trước. Cụ thể, với chiều dài 4.694 mm, rộng 1.864 mm và cao 1.681 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm, mẫu xe mới dài hơn thế hệ trước 69 mm, rộng hơn 10 mm và thấp hơn 8 mm. Chiều dài cơ sở cũng tăng thêm 40mm.

Tại thị trường Việt Nam, trong những tháng gần đây, mẫu xe Honda CR-V (phiên bản cũ) liên tục có những đợt giảm giá ưu đãi và hấp dẫn. Trong tháng 1, các đại lý phía Bắc rao bán Honda CR-V với mức ưu đãi lên tới 150 triệu đồng, áp dụng cho cả 3 phiên bản. Đây thực chất là chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ của nhà sản xuất, kéo dài từ tháng 12/2022 đến tháng 1/2023, phía đại lý giảm lợi nhuận để giảm giá sâu hơn. Trong tháng 3, khách hàng ký hợp đồng mua xe Honda CR-V sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Động thái trên cho thấy Honda Việt Nam đang dọn đường cho việc ra mắt mẫu CR-V mới.

Cuối tháng 1, theo Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đăng tải, Honda Nhật Bản đã đăng ký bản quyền đối với kiểu dáng của một số phụ tùng ô tô, bao gồm lưới tản nhiệt, cản trước, cản sau và cản sau. Bảng điều khiển có thể dễ dàng nhận ra là của CR-V 2023 hoàn toàn mới, sẽ ra mắt quốc tế vào cuối năm 2022.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2022, cụm đèn pha của mẫu crossover này cũng đã được đăng ký.