Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất

Cách làm BẮP RANG BƠ tại nhà giòn ngon dễ dàng chỉ sau 5 phút
Cách làm BẮP RANG BƠ tại nhà giòn ngon dễ dàng chỉ sau 5 phút

Có phải bạn là một tín đồ ăn vặt và bạn đang tìm cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu? Có phải bạn là người có sở thích nhâm nhi bắp rang bơ khi xem phim hay lướt mạng xã hội? Việc mua bắp rang bơ sẵn không khó nhưng sẽ không thú vị khi tự tay chế biến. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dễ nhất ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể tạo ra món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bắp khô: 300 gram
  • Đường: 2 thìa to
  • Bơ: 100-120 gram
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

Tham khảo: Hướng dẫn các cách làm trà đào thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản và nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, nhanh chóng tại căn bếp của mình sau đây:

Bước 1: Đun chảy bơ

  • Trước hết, bạn kiểm tra kỹ nồi chiên để đảm bảo khay chiên không bị ám mùi mốc hoặc thực phẩm cũ. Ngoài ra, chị em hãy rửa sạch những phụ kiện này với dầu rửa bát cùng nước lạnh. Sau đó, hãy đảm lau khô và lắp đặt những bộ phận kể trên vào vị trí ban đầu.
  • Tiếp theo, bạn đun tan chảy 80g bơ đã chuẩn bị. Khi đó, bạn hãy cài đặt nhiệt ở mức 190 độ C trong thời gian 5p.

Bước 2: Nổ bắp

  • Sau khi Bơ đã tan chảy, bạn cần đưa số bắp chuẩn bị vào khay chiên. Khi đó, chị em cần cẩn trọng kéo tay cầm của nồi chiên về phía mình.
  • Bằng cách này chúng ta sẽ tránh nguy cơ bị bỏng. Bởi vì lúc này khoang chiên và thân nồi khá nóng. Nhờ vậy, bạn sẽ an toàn hơn với thao tác kể trên.
  • Sau đó, mẹ đảm hãy dùng đũa đảo đều số ngô vừa đưa vào nguyên liệu. Khi đó,bạn nhẹ nhàng đậy nắp lên rồi chiên bắp ở nhiệt độ 180 độ C. Hơn nữa, bạn cần lưu ý cài đặt chương trình với thời gian 10p.
  • Sau thời gian 10p, bạn mở khay chiên để đảo bắp đều thêm một lần nữa. Tiếp đến, chị em cài đặt để thiết bị hoạt động thêm 15p với mức nhiệt vừa rồi.
  • Đặc biệt ở một số nồi hiện đại, mẹ đảm không cần đảo trộn. Bởi vì luồng khí nóng luân chuyển đều trong khoang chiên giúp bắp rang bơ nổ đều như ý. Do đó, với các sản phẩm thế hệ mới, bạn có thể cài đặt 180 độ trong 25p mà không phải dừng lại giữa chừng.
  • Bước cuối cùng, bạn hãy trộn số bắp kể trên với hai muỗng canh đường đã pha cùng nước. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu như ý rồi.

Bước 3: Bổ sung thêm Phô mai hoặc Caramel thơm ngon

  • Để có thể sở hữu món bắp rang bơ thơm nức mũi, các bạn đừng quên thêm chút đường hoặc Caramel rồi lắc đều ở bước này.
  • Vì thế, mùi vị hấp dẫn sẽ khiến chúng ta thêm hào hứng khi dùng. Thậm chí, một số trường hợp bắp chưa nổ đều rất có thể do bạn đã tiếp quá nhiều nguyên liệu vào khay chiên. Khi đó, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách gia nhiệt lên gần mức 200 độ C.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Sau 15p chế biến bạn sẽ có món bắp rang bơ vô cùng tuyệt vời. Món ngon này có màu vàng nhạt nổi bật, đồng đều.

Bước 5: Bảo quản bắp rang bơ

  • Nếu như trong trường hợp bạn dùng không hết, hãy gói bắp rang bơ vào giấy bạc. Điều này sẽ tránh nguy cơ món ngon bị ỉu, mất đi độ giòn do sự xâm nhập của độ ẩm ngoài không khí.
  • Nếu như bạn không có sẵn giấy bạc, hãy thay thế bằng túi Nilon chuẩn không độc. Khi đó, chị em nên buộc kín miệng túi nhằm giúp bắp rang bơ giòn thơm lâu hơn.
  • Không chỉ vậy, bạn có thể đựng đồ ăn vào trong bình chứa thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Đối với món này, chúng ta chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường là được.
  • Nếu như bắp rang bơ gặp tình trạng không còn giòn và thơm như trước đó, bạn hãy phết một chút dầu vào khay chiên. Sau đó bạn hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5p. Tiếp theo, bạn đưa nguyên liệu vào khay chiên để giúp phần này nóng lại.
  • Đặc biệt, bạn hãy cài đặt chương trình chạy trong 5 phút với mức nhiệt kể trên là đủ. Đây cũng chính là mẹo hay giúp bắp rang bơ giòn ngon như mới làm dễ dàng hơn.

Tham khảo: Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt ngon như ngoài hàng

Thưởng thức thành phẩm bắp rang bơ

  • Thành phẩm món bắp rang bơ thu được là hạt bắp phải có màu vàng óng và đẹp mắt. Màu sắc này chính là đặc trưng của bắp kết hợp với màu vàng nhạt của bơ.
  • Ngoài ra, khi thưởng thức bắp rang bơ các bạn sẽ thấy được một mùi thơm ngậy của bơ chút hương thoảng thoảng của vani vô cùng hấp dẫn. Khi đó, từng hạt bắp được nở bung đều, vị giòn tan và càng ăn càng thấy thích.

Tham khảo: Bật mí 2 Cách làm mứt hạt sen đơn giản, ngon và không bị nát

Qua bài viết trên, có lẽ bạn thấy cách chế biến bắp rang bơ không hề khó phải không nào? Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài để chế biến ngay món ăn vặt thơm ngon này nhỉ.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts