Cách làm bắp rang bơ bằng chảo giòn ngon, không bị cháy

Mao Đệ Làm Nồi Bắp Rang Bơ Cực Lớn – Chia Cả Trường Tiểu Học Mới Hết Được

Bắp rang bơ là một món ăn vặt khoái khẩu của khá nhiều người. Món ăn này cũng được thực hiện khá đơn giản. Nếu bạn muốn thử sức với món ăn này thì có thể tham khảo cách làm bắp rang bơ bằng chảo giòn ngon chi tiết dưới đây của META nhé.

Để làm bắp rang bơ giòn ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

Bước 1: Nếu bạn sử dụng loại ngô đóng gói sẵn thì có thể cho ra để sử dụng luôn. Tuy nhiên nếu bạn mua ngô ở chợ thì có thể rửa sạch, sau đó đem phơi khô. Lưu ý: Hạt bắp phải để thật khô thì mới có thể làm bắp rang bơ được, nếu hạt bắp ướt bắp sẽ không nổ được.

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lớn chờ cho chảo khô. Sau đó, bạn cho bơ vào, vặn nhỏ lửa và để cho bơ tan chảy. Khi bơ đã chảy hết, bạn tắt bếp chờ cho bơ nguội rồi cho đường, hạt bắp và chút muối ăn vào đảo đều.

Bước 3: Sau khi ngô đã ngấm gia vị, bạn đổ hỗn hợp ngô vào chảo, bật lửa nhỏ và đảo đều khoảng 20 – 25 giây. Tiếp đến, bạn đậy nắp chảo lại để bỏng tự nổ bung khoảng 3 phút. Trong quá trình để bắp nổ, bạn nhớ lắc chảo cho đều để ngô không bị cháy nhé.

Nếu đã quá nhàm chán với vị bắp rang bơ truyền thống, bạn có thể sáng tạo để làm nên nhiều hương vị khác nhau. Và bắp rang bơ vị phô mai là một gợi ý không tồi để bạn thử sức đấy. Để làm món bắp rang bơ vị phô mai, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn làm nóng chảo chống dính, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Khi nào dầu nóng thì bạn đổ hạt ngô Mỹ vào rồi dùng đũa đảo nhẹ nhàng.

Bước 2: Bạn đậy nắp chảo lại, vặn lửa nhỏ và đợi cho ngô nổ bung hết. Khi ngô đã nổ hết, bạn cho bơ và đường vào đảo đều. Lúc này bơ và đường sẽ tan rất nhanh, bạn nên xóc ngô nhanh tay để 2 nguyên liệu này bám đều vào các hạt ngô.

Bước 3: Bạn đổ phần ngô vừa rang này vào 1 chiếc hộp lớn rồi rắc bột phô mai lên và xóc đều. Như vậy là món bắp rang bơ vị phô mai đã hoàn thành rồi đó.

Để thực hiện món bắp rang bơ thành công, không bị cháy khét đường thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Trên đây là chia sẻ của META về cách làm bắp rang bơ bằng chảo giòn ngon, không bị cháy. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn vật tuyệt vời này nhé.

Nếu có nhu cầu mua máy làm bắp rang bơ, chảo chống dính chính hãng, chất lượng hay các sản phẩm đồ gia dụng khác, bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tư vấn đồ gia dụng của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp rang bơ bằng chảo giòn ngon, không bị cháy. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.