Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm giòn, ăn đã ghiền

Cách làm Bắp Rang Bơ , Bỏng Ngô giòn ngon tại nhà không bị mềm – Tú Lê Miền Tây
Cách làm Bắp Rang Bơ , Bỏng Ngô giòn ngon tại nhà không bị mềm – Tú Lê Miền Tây

Lâu rồi các mẹ chưa ăn bắp rang bơ, tự dưng thèm mà giờ muốn đi mua cũng khó. Vậy thì tự lăn vào bếp thôi, và chẳng có gì khó khi các mẹ nắm rõ cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

>>> Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, giòn ngon thích mê

Có thể thấy nồi chiên không dầu đã trở thành “người bạn thân thiết” của các mẹ, khi giúp chế biến nhiều món ăn ngon nhanh chóng, đặc biệt không cần dùng đến nhiều dầu mỡ. Và thường các mẹ dùng nó để nấu nướng những món chính, ăn trong ba bữa thôi, chứ ít khi nào làm các món ăn vặt. Vậy thì uổng phí quá, vì khi đã sở hữu thì các mẹ nên tận dụng hết. Chẳng hạn như xem cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu và thực hành theo, thế là cả nhà có món ăn chơi vui miệng rồi đấy ạ.

Nguyên liệu

200g hạt bắp Mỹ.

80g bơ.

2 muỗng canh đường.

Cách làm

Bước 1: Cho bơ vào nồi chiên không dầu đun tan chảy ở nhiệt độ 200 trong khoảng 5 phút.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Bước 2: Cho tiếp hạt bắp Mỹ vào, đảo đều ngấm bơ rồi đậy nắp lại, điều chỉnh nồi hoạt động 180 độ C trong 10 phút.

Bước 3: Mở nắp nồi chiên không dầu, rắc đường vào, trộn để số bắp rang có vị ngọt đều.

Bước 4: Ấn nút rang bắp thêm 15 phút nữa là hoàn tất.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Các mẹ thấy không, cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản như vậy đấy. Cho nên, khi nào muốn ăn thì cứ thực hiện ngay thôi nhé.

Còn trường hợp không thể thực hiện cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thì các mẹ cũng đừng lăn tăn, vì vẫn còn có thể dùng nồi thường theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Cho lượng dầu kha khá vào nồi, mở lửa vừa và thả hai hạt bắp vào nồi để thử độ nóng. Khi thấy những hạt bắp bắt đầu bung lên chứng tỏ dầu đủ nóng thì đổ hết phần bắp còn lại vào.

Bước 2: Đậy nắp nồi lại, nếu trên nắp nồi không có lỗ thoát hơi thì chỉ nên đậy hé, đến khi thấy bắp ngưng bung thì tắt bếp.

Bước 3: Bắp chảo khác lên bếp, mở lửa nhỏ, cho 5ml nước và đường vào, khuấy liên tục để đường tan, tránh bị cháy khét.

Bước 4: Khi thấy đường tan cho bơ vào, tiếp tục khuấy cho bơ tan hết sao cho có hỗn hợp màu cánh gián thì trút hết bắp đã rang vào, đảo đều chừng 3 – 4 phút thì tắt bếp là có được món bắp rang bơ thơm lừng, nhai giòn giòn ăn đã miệng rồi nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm giòn, ăn đã ghiền. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts