Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu🥰
Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu🥰

Bắp rang bơ là món ăn vặt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn phù hợp cho các thành viên khi trò chuyện với nhau hay xem phim tại nhà. Bạn có thể học ngay cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu để làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

  • Hạt bắp Mỹ: 200gr.
  • Đường cát trắng: 200gr.
  • Bơ nhạt: 100gr.

Nguyên liệu để làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Các bước để làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu nhé.

Bước 1: Chỉnh nhiệt độ cho là

  • Bạn mở nồi chiên không dầu, bỏ vỉ lót ra ngoài. Sau đó, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút cho nóng lên.

Bước 2: Cho bắp vào nồi chiên không dầu

  • Sau 5 phút, bạn mở nồi cho hạt bắp vào lên và điều chỉnh nhiệt độ của nồi ở 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn cho đường vào và trộn đều để đường bám đều vào các hạt bắp.

Bước 3: Thành phẩm

  • Món bắp rang bơ sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Nó phù hợp để thưởng thức khi đang xem phim hay nhâm nhi cùng với gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần. Nếu như bạn là tín đồ của món bắp rang bơ thì còn chần chờ gì mà không vào bếp để trổ tài ngay.

Các bước để làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu cho thành phẩm rất ngon, giòn và thơm. Bạn sẽ tạo ra một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Bên cạnh đó, các bạn vẫn có thể cho thêm phô mai để tăng độ béo ngậy cho món bắp rang bơ.

Những lưu ý cần biết khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Để chế biến món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu được thơm giòn và không bị cháy xém, bạn cần chú ý đến một số lưu ý nhỏ sau đây:

Bắp rang bơ rất ngon, giòn và thơm

  • Nguyên liệu để nổ phải là bắp Mỹ khô – loại bắp chuyên dụng để làm bắp rang bơ. Nếu bạn sử dụng sai loại bắp thì chúng sẽ không nổ được và chế biến món ăn sẽ thất bại.
  • Bạn nên chọn gói bắp có hạt to đều, không bị mọt hay hư mốc. Đặc biệt, trước khi mua bạn nên xem hạn sử dụng in trên bao bì.
  • Bắp khi nổ sẽ bung rất nhiều, do đó bạn cần căn chỉnh vừa đủ số lượng để hạt bắp có được diện tích nở to và đều.
  • Nên duy trì nhiệt độ làm bắp rang bơ ổn định, không nên để quá cao hay tăng giảm nhiều lần bởi như vậy bắp sẽ không giữ được độ giòn, dễ bị cháy khét, khi ăn sẽ bị cứng và đắng.
  • Bạn có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng hơn với các vị như caramel, phô mai, matcha, chocolate…
  • Cũng giống như bất kỳ phương pháp làm bắp rang bơ nào, thì khi bắp chín vẫn còn lại một số hạt chưa nở do đó khi quá trình nổ ngừng hoạt động bạn nên nhặt chúng ra. Như vậy, khi bạn chế biến những lần tiếp theo thì hạt bắp không nổ sẽ không bị cháy nữa.

Hy vọng rằng với cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tạo ra một món ăn vặt đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn vặt này.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts