Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện ngon, siêu nhanh

Làm BẮP RANG BƠ bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU Thơm Giòn Nóng Hổi
Làm BẮP RANG BƠ bằng NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU Thơm Giòn Nóng Hổi

Đến với Rapido sẽ chia sẻ cho những bạn chưa biết cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện là như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết cách làm nhé.

1. Lợi ích của bắp rang bơ mang lại

bỏng ngô hay bắp rang bơ không chỉ là một loại thức ăn nhẹ được yêu thích trong rạp chiếu phim mà gần đây, nó còn được phát hiện có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này có lượng calo và chất béo thấp trong khi có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi, đặc biệt khi so sánh nó với các món ăn vặt thông thường khác. 100g bỏng ngô chỉ chứa khoảng 31 calo (so với 139 calo có chứa trong 100 gr khoai tây chiên).

Bỏng ngô còn có chất xơ và nó là món ăn vặt duy nhất làm từ 100% ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm khá tốt vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một khẩu phần bỏng ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả lượng trái cây và rau củ ăn cả ngày. Khi nhắc đến các món ăn vặt thì bắp rang nằm trên đầu danh sách khuyên dùng của nhiều chuyên gia dinh dưỡng.

Theo một nghiên cứu, lượng polyphenol có trong một khẩu phần lên đến 300 mg so với 114 mg trong một phần bắp ngọt và chỉ có 160mg polyphenol trong một phần trái cây. Đó là vì polyphenol bị hòa tan trong 90% lượng nước có trong rau củ quả, trong khi chúng được cô đặc trong bỏng ngô vì bỏng ngô chỉ chứa khoảng 4% nước. Như các chất chống oxy hóa khác, polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh tim và các chứng bệnh khác gây ra bởi các tế bào ung thư.

Vậy là việc học cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện tại nhà là điều vô cùng đơn giản với các thao tác sau:

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần học cách làm bỏng ngô bằng nồi cơm điện

– Nguyên liệu:

+ 50 gr bắp hạt khô.

+ 100 gr bắp rang sẵn.

+ 100 gr đường.

+ 1 muỗng cà phế cốt chanh.

+ 60 gr bơ.

+ 20 gr bột phô mai (bạn có thể tìm mua ở siêu thị).

– Dụng cụ: Nồi cơm điện, muỗng, tô,…

2. Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện với 3 vị khác nhau

Hiện nay, có rất nhiều hương vị khác nhau để bạn có thể dùng làm hương vị bắp rang bơ. Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số hương vị hiện nay được nhiều người yêu thích làm món bắp rang bơ:

2.1. Bắp rang bơ

– Bước 1:

Cho 60 gr bơ vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) trong khoảng 1 phút cho tan hết rồi cho 50 gr bắp vào và đậy nắp nồi lại.

– Bước 2:

Sau khoảng 2 phút, bạn đợi bắp nổ xong và lấy bắp ra tô và để nguội, vậy là bạn đã hoàn thành xong bắp rang bơ rồi.

2.2. Bắp rang caramel

– Bước 1:

Cho 100 gr đường, 40 ml nước vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) trong khoảng 1 phút cho tan hết rồi cho 1 muỗng cà phê cốt chanh đảo đều và thấy ngả sang màu cánh gián.

– Bước 2: Khi thấy caramel có ngả màu cánh gián, bạn cho 50 gr bắp rang vào và đảo đều, sau đó đổ phần bắp ra tô, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện hương vị yêu thích caramel.

2.3. Bắp rang phô mai
Bạn lấy 50 gr bắp rang sẵn lắc thêm 20 gr bột phô mai và làm đúng theo thứ tự các bước giống như 2 cách làm bắp rang bơ ở trên.

Như vậy chúng tôi đã mách các bạn đã hoàn thành xong cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện với 3 vị, cực kì hấp dẫn mà cách làm đơn giản đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện ngon, siêu nhanh. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts