Toyota Vios 2023 Liên Tục Xuất Hiện Tại Việt Nam, Không Phải Bản Hoàn Toàn Mới

Gần 1 tháng sau lần đầu bị tạm giữ, mẫu xe Toyota nghi là Vios 2023 liên tục xuất hiện tại trạm đăng kiểm khí thải Hà Nội. Đáng chú ý, chiếc xe này có ngoại thất màu trắng chứ không phải màu đỏ như trước. Với diễn biến trước đó, nhiều khả năng Toyota Vios 2023 sẽ được mở bán tại nước ta trong thời gian tới.

Vios 2023 dành cho Việt Nam hứa hẹn sẽ có thiết kế phá cách, khác biệt so với phiên bản dành cho thị trường quốc tế (Ảnh: Tạ Long).

Toyota Vios 2023 tại thị trường Việt Nam có mặt ca-lăng khác biệt với lưới tản nhiệt dạng nổi và mở rộng sang hai bên. Cụm đèn LED cũng có thiết kế mới, góc cạnh hơn so với phiên bản hiện tại.

Dựa trên chiếc Vios 2023 màu đỏ nhìn thấy vào giữa tháng 1/2023, có thể thấy thân xe không có gì thay đổi. Bộ mâm hợp kim 16 inch có thiết kế thể thao hơn. Khu vực đuôi xe vẫn được giữ nguyên với đèn hậu quen thuộc.

Toyota Vios 2023 liên tục lộ diện tại Việt Nam, không phải bản hoàn toàn mới - 2Toyota Vios 2023 màu đỏ bị bắt vào tháng 1 trước đó (Ảnh: Minh Hồng).

Các chuyên gia dự đoán Toyota Vios 2023 chỉ đơn giản là bản cập nhật với một số thay đổi nhẹ ở ngoại thất nhằm tạo bàn đạp và kiểm soát hàng tồn kho, trước khi nâng cấp hoàn toàn lên thế hệ mới.

Toyota Việt Nam cũng từng “tung hàng” tương tự, chẳng hạn như với Corolla Altis 2020. Xe cũng chỉ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài, giá giữ nguyên cho 2 phiên bản thấp nhưng giảm gần 30 triệu đồng cho 2 phiên bản. phiên bản cao. Mãi đến tháng 3/2022, mẫu sedan hạng C này mới chính thức được nâng cấp lên thế hệ mới.

Toyota Vios 2023 Liên Tục Xuất Hiện Tại Việt Nam, Không Phải Bản Hoàn Toàn Mới - 3Hình ảnh chiếc Toyota Vios 2023 màu đỏ tháng 1/2023 cho thấy thiết kế đuôi xe được giữ nguyên (Ảnh: Minh Hồng).

Tại các thị trường trong cùng khu vực như Thái Lan, Lào và Indonesia, Toyota Vios 2018 được nâng cấp lên thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế lột xác toàn diện.

Ngoại thất xe hầm hố hơn với những đường nét gợi nhớ đến đàn anh Toyota Camry. Trang bị bên ngoài bao gồm đèn LED trước sau, mâm hợp kim 16 inch trên phiên bản cao nhất (tại thị trường Lào có tùy chọn mâm 17 inch).

Toyota Vios 2023 Liên Tục Xuất Hiện Tại Việt Nam, Không Phải Bản Hoàn Toàn Mới - 4Nhiều khách hàng Việt cũng đang mong chờ thế hệ mới của Toyota Vios (Ảnh: wapcar.my).

Nội thất xe thiết kế hiện đại hơn thế hệ trước với bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch sau vô lăng, màn hình giải trí 9 inch nổi kết nối Apple CarPlay/Android Auto, phanh cơ truyền thống đã không còn. và thay vào đó là phanh tay điện tử.

Đáng chú ý, Toyota Vios 2023 tại thị trường quốc tế còn được trang bị gói công nghệ Safety Sense gồm nhiều tính năng như cảnh báo va chạm trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình. . Thích ứng ở mọi dải tốc độ, đèn pha tự động và cảnh báo khởi hành xe phía trước.

Toyota Vios 2023 Liên Tục Xuất Hiện Tại Việt Nam, Không Phải Bản Hoàn Toàn Mới - 5Nội thất của Toyota Vios thế hệ mới (Ảnh: wapcar.my).

Đối với Vios 2023 tại Việt Nam, trang bị trên xe khó có quá nhiều thay đổi. Động cơ dưới mui xe vẫn là máy 1,5 lít cho công suất tối đa 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm.