Khách phàn nàn vì mua xe bị “bia kèm lạc”, Toyota Việt Nam nói gì?

“Bia kèm lạc” là cụm từ được nhiều khách hàng dùng để ám chỉ việc mua xe nhưng phải mua thêm gói phụ kiện để nhận xe sớm. Vấn đề này càng trở nên gay gắt hơn trong thời gian gần đây, khi nhu cầu ô tô tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế do tình trạng thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu.

Nói về kiểu mua xe “bia kèm lạc”, Toyota Việt Nam cho biết “mới đây nhận được thông tin khách hàng phải mua thêm phụ kiện đi kèm xe nếu muốn nhận xe sớm”. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tuyên bố rằng “không có chính sách nào như vậy”, nhấn mạnh chính sách “đến trước được phục vụ trước”.

Toyota Việt Nam nói về thông tin khách hàng cần mua phụ kiện đi kèm xe nếu muốn nhận xe sớm (Ảnh chụp màn hình).

Theo Toyota Việt Nam, hãng đã yêu cầu các đại lý tuân thủ chính sách trên để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng thời, người mua có thể liên hệ với đường dây nóng của Toyota để được phản hồi. “Chúng tôi sẽ tiếp nhận và có biện pháp xử lý nếu phát hiện đại lý vi phạm”, hãng xe khẳng định trong thông báo.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng về việc bán xe “bia kèm lạc”. Tuy nhiên, đến nay hãng vẫn chưa công bố thông tin về đại lý vi phạm cũng như hình thức xử lý cụ thể dù trước đó cho biết đã “nhận được một số thông tin” từ khách hàng.

Bên dưới bài đăng của Toyota Việt Nam về thông báo trên, nhiều người dùng Facebook cho rằng tình trạng “bia kèm lạc” vẫn đang diễn ra.

“Đi xem đại lý Toyota làm việc thế nào? Đại lý có nhiều cách để lách, kiểu như không ép mua mà cứ phải đợi, hẹn rồi lại hẹn đủ thứ lý do. Mình là người đó”. . rằng anh ấy chạy vào trường. Trường hợp này mình mua xe lần đầu mà phải thay đổi chọn hãng khác”, tài khoản có tên Phong Le viết.

“Mong Toyota nói được, làm được. Đừng để điều đó ảnh hưởng đến hình ảnh mà Toyota đã gây dựng”, một khách hàng bình luận. “Vấn đề là hãng có muốn đẩy hay không chứ đại lý có nhiều cách làm khó khách hàng. Ngược lại, người dùng không còn giúp bán xe “bia kèm lạc” nếu họ không mua. , Bạn có bán không. cho ai”.

Bán xe kiểu “bia kèm lạc” khiến nhiều khách ngán ngẩm. Thậm chí, một số đại lý Hyundai còn bán chênh giá, tức là khách hàng mua xe cao hơn giá đề xuất mà không trang bị thêm bất kỳ phụ kiện nào. Một số tư vấn bán hàng “hét” giá Santa Fe chênh 70-130 triệu đồng để có xe giao ngay; con số này với Tucson vào khoảng 50-100 triệu đồng.