Theo VinFast, cổng đặt hàng trước sẽ mở đồng thời tại Mỹ và Việt Nam bắt đầu từ 17h ngày 5/1 (giờ Las Vegas, tức 8h ngày 6/1 giờ Việt Nam) tại sự kiện VinFast Global EV Day , trong khuôn khổ của VinFast. Triển lãm CES 2022. Chương trình ưu đãi đặt hàng trước sẽ kéo dài đến hết ngày 6/4 theo giờ Việt Nam.

Bộ đôi xe điện VF e35 và VF e36 sắp được VinFast công bố. (Ảnh:VinFast)

Theo đó, tại Việt Nam, khách hàng đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng cho VF e35 và 250 triệu đồng cho VF e36.

Tại Hoa Kỳ, những khách hàng đặt trước 200 USD sẽ nhận được phiếu mua hàng điện tử trị giá 3.000 USD cho VF e35 và 5.000 USD cho VF e36. Đặc biệt, theo VinFast, các đơn đặt hàng trước của khách hàng tại Mỹ hoặc Việt Nam đều được hoàn tiền.

Hơn nữa, VinFast cũng đã công bố một ứng dụng blockchain. Người mua xe sẽ nhận được thẻ chứng nhận VinFirst NFT, chứng minh là khách hàng tiên phong thông qua hình thức NFT. Các quyền lợi và ưu đãi dành riêng cho thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên nền tảng NFT của VinFirst.

Khách Việt đặt mua ô tô VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ưu đãi tới 250 triệu đồng - 2

Thông điệp của VinFast tại CES 2022 khi mang đến 2 mẫu xe điện ở phân khúc D và E (Ảnh: VinFast).

NFT, viết tắt của Non Fungible Token (tạm dịch: Token không thể thay thế) là một vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký điện tử của chủ sở hữu, hay còn gọi là chuỗi mã NFT. Với việc ứng dụng công nghệ này, khách hàng của VinFast sẽ được đảm bảo xác minh quyền ưu tiên một cách dễ dàng, minh bạch, đồng thời mở ra nhiều cơ hội sử dụng dịch vụ trong tương lai.

Trước mắt, VinFast mới ứng dụng blockchain tại Mỹ và đang xem xét sớm áp dụng công nghệ trên sang các thị trường khác.

Khách Việt đặt mua ô tô VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ưu đãi tới 250 triệu đồng - 3

Khách Việt đặt xe VinFast VF e35 với giá 15 triệu đồng sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng (Ảnh: VinFast).

Thời điểm mở cửa nhận đặt hàng, VinFast sẽ công bố giá bán 2 mẫu xe VF e35 và VF e36 cho thị trường Mỹ và Việt Nam. Giá ở châu Âu và Canada sẽ được công bố sau. VinFast cho biết sẽ đảm bảo tính nhất quán về giá cạnh tranh, chính sách cho thuê pin và chế độ bảo hành 10 năm.

Hai mẫu xe VF e35 và VF e36 được trang bị chức năng lái tự động cấp độ 2+ cho phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 và 4 cho phiên bản Premium cùng các ứng dụng thông minh về giải trí và tiện ích như bộ ứng dụng cho Smart Home ( Smart Home), Văn phòng di động (Mobile office), Mua sắm trong xe (In-car shopping), Giải trí trong xe (In-car Entertainment)…

VF e35 có kích thước 4.750 x 1.900 x 1.660 (mm), được VinFast xếp vào hạng D. Xe có nội thất rộng rãi hơn so với các xe máy xăng cùng phân khúc nhờ cấu tạo đặc biệt của xe điện. VF e35 được trang bị mô-tơ điện cho công suất tối đa 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Nhà sản xuất tuyên bố xe có khả năng di chuyển quãng đường lên tới 510 km mỗi lần sạc đầy, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,5 giây.

Khách Việt đặt mua ô tô VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ưu đãi tới 250 triệu đồng - 4

VinFast VF e36 nhận đặt trước 20 triệu đồng, khách nhận phiếu mua hàng 250 triệu đồng (Ảnh: VinFast).

Về phần mình, VF e36 là mẫu SUV điện cỡ E với kích thước 5.120 x 2.000 x 1.721 (mm), tùy chọn 6 hoặc 7 chỗ ngồi. Xe được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại 640 Nm, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. VF e36 có 2 phiên bản pin với quãng đường di chuyển cho một lần sạc đầy lần lượt là 485 km và 680 km (mục tiêu dự kiến).

Trước đó, VinFast đã bắt đầu giao mẫu xe điện VF e34 thuộc phân khúc crossover cỡ C tới khách hàng Việt với giá niêm yết 690 triệu đồng.