Đặc sản xôi thừa sau Tết khi được biến hình thành các món ngon không ngán

Khoảnh Khắc Vui Nhộn GÃY TV P574| Đám Cưới Thiên An Gãy Tv | Yến Xôi Gãy Tv
Khoảnh Khắc Vui Nhộn GÃY TV P574| Đám Cưới Thiên An Gãy Tv | Yến Xôi Gãy Tv

Từ một bát xôi trắng thừa…

Bạn có thể biến tấu thành món cơm cháy ròn sụn sật sật ngon miệng.

1. Cơm cháy

Nguyên liệu & cách làm: Xôi nếp, hành lá, ớt, nước mắm, dầu ăn, đường, nước lọc. Trải màng bọc thực phẩm, dàn xôi thật mỏng, rồi bọc lại. Dùng cây lăn (cây cán bột) hoặc chai thủy tinh lăn đều trên bề mặt cho xôi ép vào nhau.

Nấu sôi chảo dầu rồi cho miếng cơm kho vào chiên giòn, sau đó vớt miếng xôi đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rưới hỗn hợp mỡ, hành và nước mắm lên khắp mặt miếng cơm cháy.

Làm nước mắm rưới cơm theo tỷ lệ: 1 mắm – 1 đường – 1 nước lọc. Thái nhỏ hành lá cho vào bát có thêm chút dầu, quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây là hành xanh mướt.

2. Chè con ong

Nguyên liệu & cách làm: Xôi nếp, đường mật, gừng, lạc, vừng rang. Thái nhỏ tơi đường mật. Với gừng, cạo nhỏ và giã nhuyễn. Thêm 50 ml nước vào hòa với gừng rồi lọc bỏ bã, vắt lấy nước gừng.

Cho nước gừng vào nồi, thêm đường mật vào nồi và đun đến khi đường tan. Chỉ cần nước gừng sôi, bạn thêm xôi vào đảo đều đến khi nước cạn hết, hạt xôi căng mọng, quyện dính với nhau là được.

Đặc sản xôi thừa sau Tết khi được "biến hình" thành các món ngon không ngán - 4

3. Ngoài ra các cách đơn giản khác được chế biến với xôi thừa ăn rất ngon miệng phải kể đến các món xôi: Xôi mít, xôi dừa, xôi xoài… với cách làm vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả lớn, rất dễ bạn “nghiến” hết bay cả một đĩa xôi sau khi đã thành phẩm.

– Với xôi mít: Bạn chỉ việc chọn múi mít ngon, tách đôi, cho xôi vào giữa, ấn nhẹ cho dẻo dính, sau đó dưới ít nước cốt dừa lên. Bạn cũng có thể bào thêm chút dừa phủ lên trên cho đẹp mắt. Vậy là có ngay các món ngon.

– Với xôi xoài: Bạn chỉ cần múc xôi ra bát, cho những miếng xoài lên bên trên và chan nước cốt dừa và rắc chút vừng rang là hoàn tất món xôi xoài Thái Lan.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/dac-san-xoi-thua-sau-tet-khi-duoc-bien-hinh-thanh-cac-mon-ngon-khong-ng…Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/dac-san-xoi-thua-sau-tet-khi-duoc-bien-hinh-thanh-cac-mon-ngon-khong-ngan-20200203110244372.htm

Bạn đang xem bài viết: Đặc sản xôi thừa sau Tết khi được biến hình thành các món ngon không ngán. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts