Cách làm xôi chiên vàng ruộm, giòn thơm tại nhà ngon bất bại

Cách Làm XÔI CHIÊN PHỒNG GIÒN RỤM THƠM NGON Đơn Giản Nhất Fried rice balls
Cách Làm XÔI CHIÊN PHỒNG GIÒN RỤM THƠM NGON Đơn Giản Nhất Fried rice balls

1. Hướng dẫn làm xôi chiên chà bông mỡ hành đơn giản nhất

Cách làm xôi chiên chà bông mỡ hành không cần bạn phải ra sức tìm mua những nguyên liệu cao cấp, đắt giá gì cả. Thế nhưng thành phẩm cuối cùng lại cực kỳ chất lượng, chị em cứ yên tâm thực hiện tại nhà và thưởng thức cùng gia đình.

1.1. Nguyên liệu cần dùng

  • 200 gram gạo nếp
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1 chén hành tím băm, 1 chén hành lá băm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 chén chà bông heo hoặc gà (Xem cách làm chà bông thịt heo ngon, không vi khuẩn tại nhà)

1.2. Cách làm món xôi chiên chà bông mỡ hành

  • Gạo nếp bạn vo sạch và ngâm nở trong nước lạnh ít nhất 4 – 5 tiếng. Hấp chín gạo với 1/3 muỗng cà phê muối. Xôi chín, bạn vo tròn thành nhiều viên nhỏ rồi dùng tay ép cho xôi dẹp xuống.
  • Làm nóng dầu ăn và bắt đầu chiên xôi. Sau đó phi thơm hành tím, rồi đổ hành lá cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Phần mỡ hành chín, trải lên bề mặt xôi chín, phủ thêm 1 lớp chà bông lên trên. Khi thưởng thức bạn xịt thêm tương ớt vào sẽ rất ngon.

2. Hướng dẫn cách làm xôi chiên trứng cực lôi cuốn

Cách nấu xôi chiên trứng mà Webnauan.vn đề xuất ở đây không đơn thuần là dùng trứng gà tươi để chế biến. Việc sử dụng nguyên liệu tràng trứng béo ngậy kết hợp với món chiên giòn tan hứa hẹn đưa bạn tới cảm giác lâng lâng, sảng khoái.

2.1. Nguyên liệu chính

  • 400 gram tràng trứng, 500 gram gạo nếp
  • 40 ml nước cốt dừa, 50 ml nước cốt nghệ
  • 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/4 muỗng canh hạt tiêu
  • 1 muỗng canh ớt sa tế (Xem cách làm ớt sa tế ngon tại nhà)
  • 1,5 muỗng canh tương ớt (Xem cách làm tương ớt sạch, không chất bảo quản tại nhà)
  • 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường
  • Hành lá, rau răm, rau mùi
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • 1 ít nước lọc

2.2. Hướng dẫn cách làm món xôi chiên trứng

  • Gạo nếp rửa sạch, ngâm trong nước có trộn thêm nước nghệ trong 7 – 8 tiếng. Rồi bạn vớt gạo ra, để ráo. Trộn nếp với nước cốt dừa và muối, sau đó đem hấp chín.
  • Nắn xôi thành những viên tròn to vừa chuẩn bị chiên giòn. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì chiên vàng đều các viên xôi. Lượng dầu đổ sao cho ngập xâm xấp mặt xôi.
  • Tràng trứng chần sơ qua nước sôi và để ráo. Sau đó, phi thơm hành, tỏi băm, rồi bạn tiến hành xào tràng trứng với 1 chút nước lọc. Nêm hạt nêm, dầu hào, tiêu, tương ớt, đường cho vừa ăn.
  • Xào tầm khoảng 3 – 5 phút, bạn cho hành lá, rau răm, rau mùi vào hỗn hợp, đảo nhanh để chúng chín thì tắt bếp.
  • Bày xôi chiên cùng tràng trứng lên dĩa rồi từ từ thưởng thức.

3. Bí quyết công thức làm xôi chiên nhân thịt nấm ngon ngất ngây

Món xôi chiên thịt nấm trở thành “hot trend” hút khách nhất nhì của ẩm thực đường phố trong nhiều năm gần đây. Thay vì phải xếp hàng thật lâu để mua được nó mà đang lúc bụng đói cồn cào, chi bằng hãy tự học cách làm xôi chiên nhân thịt nấm này để chế biến bất kỳ khi nào bạn muốn.

3.1. Nguyên liệu chính

3.1.1. Phần xôi
  • 400 gram gạo nếp, 1/2 muỗng cà phê muối
  • 80 ml nước cốt dừa, 200 ml dầu ăn
3.1.2. Phần nhân thịt
  • 300 gram thịt heo bằm
  • 30 gram củ sắn, 30 gram đường
  • 20 gram dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 20ml nước mắm
  • 30 gram cà rốt, 30 gram nấm mèo
  • 3 gram tiêu, 2 gram hành tím băm
3.1.3. Phần nước xốt
  • 2 muỗng canh dầu ăn, 200ml nước dừa tươi, 30ml nước tương
  • 30 gram đường, 30 gram tương ớt
  • 15 gram gừng băm, 15 gram hành tím băm

3.2. Cách làm xôi chiên nhân thịt nấm

3.2.1. Nấu chín gạo nếp và tạo hình miếng xôi
  • Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nở với nước lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm, để ráo.
  • Chuẩn bị xửng hấp, lót bên trên xửng một tấm lá chuối hoặc đặt một chiếc dĩa, đổ gạo nếp vào. Thêm nước cốt dừa và muối vào cùng, trộn đều. Đậy nắp hấp gạo nếp khoảng 20 phút cho chín mềm. Lúc này bạn đã có phần xôi dẻo thơm mùi nước cốt dừa.
  • Chuẩn bị một chiếc khay, lót giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm bên dưới để chống dính. Múc xôi ra khay, dùng sạn nén chặt tay để xôi dính lại với nhau, nén xôi sao cho tảng xôi dày khoảng 5 cm.
  • Sau đó dùng khuôn hoặc chén tròn cắt xôi ra thành từng miếng tròn đẹp. Bọc những miếng xôi đã cắt được lại bằng màng bọc thực phẩm (hoặc bỏ vào hộp), đem để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để xôi khô mặt dễ chiên hơn.
3.2.2. Cách làm nhân thịt và nước xốt xôi chiên
  • Cho các nguyên liệu gồm thịt heo xay, và hỗn hợp cà rốt, củ sắn, nấm mèo cắt hạt lựu vào cùng một tô. Nêm thêm gia vị đường, nước mắm, dầu hào, tiêu vào nhân rồi trộn đều cho tất cả thấm gia vị. Phi thơm hành tím băm trong chảo dầu nóng, cho nhân thịt vào xào chín.
  • Phi vàng hành tím băm ở 1 chảo khác có kèm gừng băm Sau đó thêm vào nước tương, đường, tương ớt, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên. Đổ thêm nước dừa tươi vào nồi xốt, khuấy đều rồi nấu sôi sốt một lần nữa, thấy sốt có độ sánh thì nhắc xuống.
3.2.3. Cách chiên xôi và nhồi thịt làm nhân
  • Làm nóng 200 ml dầu ăn trên chảo, cho từng miếng xôi vào chiên vàng đều 2 mặt, vẫn giữ được độ dẻo của lớp xôi chính giữa. Gắp xôi ra dĩa thấm cho ráo bớt dầu.
  • Bạn không nên chiên xôi giòn quá mức, vì lúc cắt xôi để chêm nhân sẽ rất dễ bị gãy vụn.
  • Xôi sau khi chiên cắt đôi ra, múc nhân thịt vào chính giữa, rưới thêm nước sốt hoặc tương ớt, có thể rắc thêm chà bông để ăn kèm nếu thích.

4. Hướng dẫn làm xôi chiên bọc gà “thần thánh”

Cách làm xôi chiên bọc gà còn có tên gọi khá thú vị là món “gà không lối thoát”. Bởi phần thịt gà được bao bọc kín đáo trong khúc xôi chiên to độc đáo. Để nắm rõ bí mật sức hút của lớp nhân đậm đà quyện với cái giòn giòn từ xôi nếp tường tận hơn thì bạn nên tham khảo công thức tại đây.

4.1. Yêu cầu về nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • 400 gram gừng, 400 gram hành tím
  • Một kí rưỡi gạo nếp
  • Nửa kí hạt sen tươi
  • 50 gram nấm hương, 150 gram nấm mèo
  • Vài lá chanh
  • Muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, tương ớt
  • Nước dừa tươi, dầu ăn

4.2. Cách làm xôi chiên bọc gà

4.2.1. Xử lí thịt gà sống và làm nhân nhồi vào bụng gà

  • Đầu tiên, bạn cắt 50 gram gừng thành sợi nhỏ, cắt lát 50 gram hành tím. Cắt mỏng 50 gram nấm mèo lẫn 50 gram nấm hương, 50 gram lá chanh cắt sợi nhuyễn.
  • Rạch 1 đường vừa đủ ở bụng gà tạo độ dẹt nhất định để chừa chỗ nhồi nhân. Sau đó ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và thoa đều 1 lớp mỏng dầu ăn vào bề mặt gà.
  • Làm nóng chảo dầu, cho hành, gừng, lá chanh, hạt sen tươi, nấm mèo, nấm hương vào xào chín để làm nhân nhồi trong thịt gà. Đổ vào hỗn hợp 1/4 chén nước lọc, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào xong nhồi ngay vào bụng gà.
4.2.2. Hấp chín gạo nếp và gà
  • Phần gạo nếp bạn phải vo sạch, và ngâm nở trong 8 tiếng hoặc qua đêm trước khi chế biến thành xôi. Chuẩn bị xửng hấp, đổ hết phần gạo nếp vào, rồi đặt con gà lên trên, bọc quanh 1 lớp lá chuối hấp trong 40 phút.
  • Hấp xong bạn gấp gà ra để riêng. Trải lên mặt phẳng 1 màng bọc thực phẩm, kế đến, dàn đều 1 lớp xôi, rồi để gà lên trên giữa phần xôi.
  • Tiếp theo bạn tiến hành cuộn xôi lại bọc kín con gà. Bạn nhớ túm 2 đầu màng bọc thực phẩm thật chặt để định hình xôi giống một quả bóng hình bầu dục. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

4.2.3. Cách làm nước sốt ăn kèm xôi chiên bọc gà

  • Bắc chảo lên bếp, chiên xôi ngập trong lớp dầu ăn. Xôi chín vàng đều thì vớt ra, để ráo. Cắt thêm 50 gram hành, 50 gram gừng phi thơm, Nêm 1/2 chén nước tương, 1/2 chén tương ớt, 1/2 lượng nước trong trái dừa tươi cỡ vừa. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại và chuyển sang màu nâu sậm. Ta sẽ thu được phần nước xốt.
  • Sử dụng toàn bộ số gừng và hành tím còn lại để phi thơm trong dầu nóng, vớt ráo để riêng một bên.
  • Cắt gà bó xôi là 2 khúc lớn, rồi tiếp tục chẻ thành nhiều phần nhỏ bày ra dĩa và thưởng thức. Khi ăn thì rưới lên lớp nước xốt, mỡ hành đã chuẩn bị với 1 ít lá chanh tươi thái sợi sẽ rất ngon.

5. Cách làm món xôi gấc chiên kẹp thịt ba chỉ ngon khó cưỡng

Lâu lâu, bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình thêm mới lạ thì đừng bỏ lỡ cách nấu xôi gấc chiên kẹp thịt ba chỉ sau đây. Miếng xôi giòn rụm, nhân thịt hài hòa vị mặn ngọt, ăn kèm kim chi chua cay thì “số dzách”.

5.1. Tập hợp nguyên liệu

  • 200 gram thịt gấc, 300 gram gạo nếp
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 10 ml dầu mè, 100 ml rượu trắng, 20 ml nước tương
  • 20 gram dầu hào, 20 gram mật ong
  • 50 gram xà lách, 50 gram kim chi cải thảo
  • 10 gram hành boa rô, 1/2 muỗng cà phê muối

5.2. Cách làm món xôi gấc chiên kẹp thịt ba chỉ

5.2.1. Sơ chế gạo nếp
  • Bạn cắt đôi trái gấc, nạo lấy phần ruột gấc bên trong cho vào cái âu nhỏ, thêm rượu trắng, ngâm 10 phút để thịt gấc lên màu đỏ đẹp và gỡ bỏ hột dễ dàng. Sau đó, cho phần nước cốt gấc vào trong tô có gạo nếp đã ngâm nở 8 tiếng và 1/2 muỗng canh muối. Dùng muỗng trộn đều.
  • Đun sôi nồi nước. Cho gạo nếp gấc vào xửng hấp khoảng 15 phút thì mở nắp, dùng đũa xới đều xôi. Sau đó đậy nắp và hấp tiếp 10 phút cho xôi được chín mềm dẻo.
5.2.2. Áp chảo thịt ba chỉ và chiên xôi
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng. Ướp thịt cùng hành boa rô, dầu mè, nước tương, dầu hào và mật ong, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó đun nóng chảo, phết một lớp mỏng dầu ăn, cho thịt ba chỉ rán áp chảo vàng đều 2 mặt.
  • Xôi sau khi nấu chín, dàn xôi vào dĩa hình chữ nhật có độ cao khoảng 2 cm. Sau đó, dùng khuôn hình tròn nhấn vào xôi thành từng miếng tròn bằng nhau. Thao ít dầu ăn vào khuôn sẽ tiện cho việc lấy xôi ra hơn.
  • Sau đó, cho từng miếng xôi vào chảo dầu đun sôi, chiên vàng giòn 2 mặt. Lần lượt cho lên miếng xôi gồm rau xà lách, thịt ba chỉ, kim chi và trên cùng là một miếng xôi.

6. Công thức làm xôi viên chiên thịt băm chuẩn vị

Cách làm xôi viên chiên vừa có tạo hình xinh xắn lại hấp dẫn về mùi vị. Những viên xôi chiên giòn giòn, nóng hổi rất thích hợp để bạn lót dạ lúc xế chiều hoặc chiều đãi bạn bè khi đang ngồi tán gẫu đấy!

6.1. Nguyên liệu cần dùng

  • 350 gram gạo nếp, 250 gram thịt heo xay
  • 120 củ năng, 40 gram gừng, 40 gram hành lá
  • 2 gram muối, 2 gram tiêu, 20 gram bột chiên giòn
  • 5 ml nước tương, 1 quả trứng gà

6.2. Hướng dẫn cách làm xôi viên chiên thịt băm

6.2.1. Nấu chín gạo nếp và ướp hỗn hợp nhân thịt

  • Gạo nếp vo sạch với nước, sau đó để ráo cho vào xửng và tiến hành hấp chín thành xôi. Hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.
  • Cho xôi đã hấp chín vào âu, thêm thịt heo xay, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều tất cả lên với nhau.
6.2.2. Vo tròn xôi và chiên giòn
  • Sau khi trộn dều tất cả rồi bạn đeo bao tay nylon và viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30 gram. Lăn từng viên xôi vừa làm xong qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng xôi vào chiên,tránh để những viên xôi dinh vào nhau khi chiên. Chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

7. Cách nấu xôi chiên phồng nhân đậu xanh cốt dừa “cực đã”

Cách làm xôi chiên phồng nhân đậu xanh cốt dừa đặc biệt hơn hẳn những loại xôi khác. Xôi chiên phồng to như quả bóng, miếng xôi mỏng, giòn, ăn bùi và dẻo dẻo rất hay, vừa nhìn thôi cũng muốn cho liền vào miệng rồi. Hãy xông vào bếp triển khai ngay công thức chúng tôi giới thiệu dưới đây để trải nghiệm trọn vẹn hương vị của món ngon này, bạn nhé!

7.1. Nguyên liệu chính

  • 300 gram gạo nếp
  • 40 gram đường, 90 gram đậu xanh
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • 50 ml dầu ăn

7.2. Cách làm món xôi chiên phồng nhân đậu xanh cốt dừa

7.2.1. Sơ chế gạo nếp và đậu xanh
  • Gạo nếp, đậu xanh ngâm khoảng 4-6 tiếng cho nở. Nếu ko có nhiều thời gian thì bạn ngâm nước nóng cho nhanh.
  • Hấp đậu xanh cho chín mềm, tán nhuyễn. Trộn đậu đều với gạo nếp như cách nấu xôi vò. Hấp nếp đã trộn cho chín. Trong quá trình hấp có thể rưới thêm cốt dừa tạo độ béo hơn.
  • Nếp chín thì bạn rắc hết đường lên trên. Nhanh tay trộn đường cho đều vào nếp. Nhào nếp sao cho các hạt nhỏ dính đều vào nhau thành khối. Rưới từng chút dầu vào khối nếp. Nhào miết kỹ cho đến khi khối nếp dẻo, mềm, ko dính tay và dính ra mặt phẳng khoảng 10 phút. Cán dẹp nếp rồi cắt theo hình tròn.
7.2.2. Chiên phồng xôi nếp
  • Đun nóng dầu ăn, khi dầu sôi già cho xôi vào chiên. Ban đầu nếp sẽ chìm, một lát thì nổi lên, bắt đầu phồng. Lúc chín, vỏ xôi sẽ phồng căng như quả bóng, bạn đừng để quá vàng bánh sẽ mất ngon và khô.
  • Lấy bánh ra đĩa, dùng dao cắt miếng tam giác.
  • Bánh ăn kèm với món nướng rất đúng điệu.

8. Tuyệt chiêu làm xôi chiên bơ thơm phưng phức

Cách làm xôi chiên bơ là một sáng kiến lí tưởng cho những “tín đồ” ưa chuộng ẩm thực chay. Lúc đang chiên xôi mà mùi bơ thơm nức bất chợt xộc vào cánh mũi thì bạn khó có thể kìm lòng ăn vụng một miếng trước khi gắp ra dĩa đem mời mọi người dùng chung.

8.1. Nguyên liệu cốt lõi

  • 200 gram gạo nếp
  • 100 gram bơ
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối

8.2. Hướng dẫn cách làm xôi chiên bơ

  • Vo sạch gạo nếp, trộn gạo với 1/2 muỗng cà phê muối và nấu thành xôi rồi cho ra tô.
  • Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên xôi thành những viên tròn nhỏ.Sau đó, bạn dùng tay để ấn dẹt những viên xôi.
  • Đun tan chảy bơ trong chảo rồi cho xôi vào chiên vàng đều 2 mặt là được. Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

9. Công thức làm xôi chiên giòn thơm vị mè và rong biển “chất lừ”

Món xôi chiên trộn mè và rong biển tuy đơn sơ, chẳng có đầy ắp thịt nhưng nó vẫn bản lĩnh chinh phục người thưởng thức. Vừa cắn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn khấu của nếp, nó từ từ tan dần vào trong miệng cùng với mùi thơm thoảng nhẹ hương mè và rong biển. Bạn ngại gì mà chẳng mau “bỏ túi” công thức xôi chiên tuyệt diệu như thế đúng không nào!

9.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 chén xôi nếp
  • 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường
  • 1/3 miếng rong biển khô
  • 2 cây hành lá,
  • 1 muỗng canh mè trắng, 2 muỗng canh dầu ăn

9.2. Cách làm món xôi chiên giòn vị mè và rong biển

  • Hành lá cắt nhỏ. Rong biển xay nhỏ. Cho xôi ra tô trộn cùng hành lá, rong biển, 1 muỗng canh mè trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường.
  • Bọc xôi bằng màng thực phẩm, nén ép vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho tại hình cứng cáp. Sau đó, lấy xôi ra cắt thành những miếng nhỏ.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu vào chảo không dính, xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.Miếng xôi chiên giòn có thể chấm tương ớt hay tương cà đều ngon.

10. Mách nhỏ cách làm nước xốt chấm xôi chiên từ kho quẹt

Cách làm xôi chiên quết miếng nước mắm kho quẹt tôm khô béo mặn, cay the ăn vào những hôm thời tiết hơi ẩm ướt, lành lạnh là cực “đúng bài”. Sẽ không uổng công nếu bạn “tậu” luôn công thức này để trổ tài bếp núc cho cả nhà đâu đấy!

10.1. Tập hợp nguyên liệu

  • 100 gram thịt ba chỉ, 50 gram tôm tươi
  • 200 gram gạo nếp
  • 3 của hành tím, 1 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng
  • 4 trái ớt, 200 ml dầu ăn

10.2. Cách làm nước xốt chấm xôi chiên từ kho quẹt

10.2.1. Sơ chế nguyên liệu thô và chế biến kho quẹt

  • Tôm, thịt rửa sạch để ráo. Phần tôm bóc nõn, thịt thái hạt lựu. Hành tím cắt lát, ớt băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
  • Cho thịt mỡ vào chảo đảo cho phần mỡ chảy ra, phần thịt xem xém cạnh là được. Cho 1 ít hành tím vào chảo mỡ phi thơm. Kế đó, bạn cho phần tôm thịt vào đảo đều lần nữa. Đảo cho hỗn hợp tôm săn lại, nêm 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường cùng 1 muỗng canh nước. Múc hỗn hợp tôm thịt ra đĩa để riêng.

10.2.2. Cách làm nước kho quẹt đặc sệt và chiên xôi nếp

  • Vẫn chảo đó thêm hành, ớt vào phi thơm. Giờ cho hỗn hợp tôm thịt vào xóc đều lên. Đun kho quẹt liu riu và thấy nồi kho quẹt cạn bớt nước và keo lại. Lúc này tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành hoa thái nhỏ là xong.
  • Gạo nếp vo sạch, xóc gạo với chút xíu muối rồi nấu chín. Nếp chín, ép làm nhiều miếng mỏng chiên giòn chấm với hỗn hợp xốt vừa làm.

11. Một khẩu phần xôi chiên bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong món xôi mặn thông thường trung bình là 599 calo/gói. Đối với dạng xôi chiên kẹp thịt thì con số này có thể tăng lên tầm 620 calo trở lên, Bởi trong quá trình chế biến, thay vì hấp thôi, thì bạn còn chiên lại xôi ngập trong dầu, và phần nhân cũng được xào hoặc chiên nữa. Nếu dùng nhiều món này thì chuyện tăng cân xảy ra là điều hiển nhiên. Do vậy, bạn hãy chăm chỉ tập thể dục, để đốt cháy lượng mỡ thừa mà cơ thể đã dung nạp trước đó.

Việc cải tiến món xôi hấp truyền thống bằng cách làm xôi chiên giòn có lẽ đã phần nào biểu lộ sự muôn màu trong ẩm thực đa dạng của người Việt. Mùa mưa đang gần kề rồi, bạn hãy nhanh tay vào bếp sáng tạo nên một mẻ xôi ấm nóng xua tan bao mệt nhọc sau ngày dài làm việc nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Cách làm xôi chiên vàng ruộm, giòn thơm tại nhà ngon bất bại. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts