2 cách làm xôi chiên chà bông giòn ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Món Ăn Ngon – XÔI CHIÊN vừa giòn vừa mềm ngon ơi là ngon
Món Ăn Ngon – XÔI CHIÊN vừa giòn vừa mềm ngon ơi là ngon

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Xôi chiên chà bông vừa là món chiên thơm ngon, vừa là món ăn vặt lý tưởng thu hút rất nhiều thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này với 2 cách biến tấu cực đơn giản nhé!

Phần gạo nếp các bạn mang đi vo với nước để loại bỏ bụi bẩn. sau đó chế nước ngập mặt nếp rồi ngâm trong vòng 4 – 5 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm nếu có thời gian.

Nếp sau khi đã ngâm mềm, các bạn đổ nếp qua 1 cái ray và để cho nếp ráo nước. Tiếp theo, cho vào nếp 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Đặt nồi hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi.

Lót một tấm vải mùng thưa (loại dùng để phủ thức ăn) bên dưới xửng hấp rồi cho phần nếp ngâm lên trên, dàn đều và khoét 1 lỗ ở giữa xửng hấp, hấp xôi trong 20 – 25 phút.

Sau 20 phút, bạn dùng đũa xới đều phần xôi sau đó rưới một ít nước lọc đều lên mặt xôi. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa cho xôi chín mềm.

Cho xôi ra dĩa, và để thật nguội.

Bạn dùng một chiếc nắp nhựa tròn rồi lấy 1 lượng xôi vừa đủ cho vào nắp, dàn đều rồi ép chặt.

Mách nhỏ:

Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng, sao đó thả từ từ phần xôi vào chảo, chiên ở lửa vừa cho xôi chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Sau khi xôi chiên đã thật nguội và ráo dầu, các bạn lần lượt rắc chà bông phủ đều lên mặt xôi chiên.

Xôi chiên chà bông sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Miếng xôi chiên vàng ươm, giòn rụm quyện cùng với vị mặn mặn đậm đà của chà bông, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon khó cưỡng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi.

Gạo nếp sau khi mua về các bạn vo qua với nước 1 – 2 lần cho sạch, rồi ngâm 4 – 5 tiếng cho nếp nở mềm sau đó vớt ra xả sạch.

Cho nếp ra rổ và để ráo. Kế đến, quét 1/2 muỗng canh dầu ăn lên xửng hấp, cho nếp lên xửng hấp và dàn đều nếp rồi hấp khoảng 20 – 25 phút đến khi chín đều.

Cho xôi ra dĩa và để thật nguội.

Kế đến, mang bao tay vào, đồng thời lấy 1 muỗng cà phê đầu ăn thoa đều vào tay.

Lấy 1 lượng xôi vừa đủ, vo tròn sau đó dùng tay ấn dẹp. Lặp lại các bước này cho đến khi hết.

Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó lần lượt thả từ từ phần xôi vào chiên ở lửa nhỏ đến khi xôi chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, lấy 1 muỗng canh dầu chiên xôi khi nãy vào đun nóng.

Kế đến, cho 2 muỗng canh hành tím cắt lát vào phi cho vàng thơm.

Khi hành tím đã vàng, các bạn cho 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 – 2 phút.

Cuối cùng, thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo thật đều và tắt bếp.

Cho xôi chiên ra dĩa, thêm chà bông lên trên sau đó rưới phần mỡ hành và một chút tương ớt vào, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món xôi chiên chà bông mỡ hành đầy bắt mắt rồi đấy!

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của xôi chiên, độ đậm đà của chà bông, béo bùi của mỡ hành và vị cay cay của tương ớt rất đưa vị.

Xôi chiên chà bông mỡ hành này chắc chắn sẽ trở thành món khoải khẩu của các thành viên trong gia đình bạn đấy!

Xem chi tiết: Cách làm chà bông đơn giản tại nhà

Xem thêm:

Không khó để thực hiện 2 cách làm món xôi chiên chà bông đầy hấp dẫn đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm xôi chiên chà bông giòn ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts