Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng

BBQ | Thử làm hột vịt lộn nướng muối ớt và cái kết đã thèm || Anh Ba Gà #4
BBQ | Thử làm hột vịt lộn nướng muối ớt và cái kết đã thèm || Anh Ba Gà #4

Trứng vịt lộn là nguyên liệu không quá xa lạ với mọi người, đây là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ. Trước đây, trứng vịt lộn thường được chế biến theo 2 cách phổ biến đó là trứng vịt lộn luộc ăn kèm rau răm và gừng, cách thứ 2 là trứng vịt lộn xào me, chúng được bán trên các gánh hàng rong, quán ăn vặt vỉa hè khá nhiều và thu hút đông đảo người ăn.

Trong những khoảng thời gian gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau món ăn có tên là trứng vịt lộn nướng. Bạn đã được nếm thử hay chưa? Nghe vừa lạ mà vừa tò mò về hương vị nữa, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để ra ngoài ăn, nhất là trong mùa dịch như thế này. Vậy nên, hôm nay NgonAZ đã viết bài này để chia sẻ đến mọi người công thức làm trứng vịt lộn nướng tại nhà đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Trứng vịt lộn nướng là món ăn mới lạ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nói sơ qua về món ăn vặt này , trứng vịt lộn nướng là như thế nào, chế biến ra sao, lí do gì mà lại hot đến vậy?

Trứng vịt lộn được nướng trong một cái chén/bát trên bếp củi, khi ăn thực khách sẽ húp trọn phần nước đậm đà, béo ngậy của trứng, món trứng vịt lộn nướng này thường nướng kèm với muối ớt rất thơm, gia tăng hương vị. Cảm nhận khi ăn trứng vịt lộn nướng rất khác với trứng vịt lộn luộc, cảm giác trứng cô đặc, đậm đà, thơm hơn rất nhiều. Có nhiều quán vỉa hè còn có dưa chua, nộm ăn kèm cho đỡ ngán.

Người bán trứng vịt lộn nướng cần phải biết căn chỉnh thời gian sao cho trứng vừa chín tới, nếu nướng trứng quá cạn nước, khô thì sẽ rất khó ăn. Trứng vịt lộn nướng ngon là trứng vẫn giữ được nước béo từ bên trong, hơi thoang thoảng mùi khói bếp.

Cách làm trứng vịt lộn nướng là công thức được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, thực ra món này vô cùng dễ làm. Dưới đây là công thức mình đã sưu tầm được, đã áp dụng và theo mình cảm nhận là rất ngon, không khác gì ngoài hàng.

Nguyên liệu cần có

  • Trứng vịt lộn(số lượng tùy bạn)
  • Hành lá
  • Ớt sừng
  • Quất
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Nộm, dưa chua ăn kèm
  • Các gia vị khác: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, đường, tương ớt…

->> Tham khảo: Giá trứng vịt lộn hiện nay bao nhiêu tiền?

Cách làm trứng vịt lộn nướng

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ đem trứng vịt lộn đi luộc sơ trong 5 phút kể từ lúc nước sôi, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh.

Về phần gia vị nướng cùng trứng, bạn băm nhuyễn ớt, tỏi, hành tím ra. Phần hành lá thì thái nhỏ và cho vào bát con để làm phần mỡ hành, đun nóng một chảo dầu nóng, múc 2-3 muỗng dầu nóng rồi cho xuống bát hành lá.

Bước 2: Dùng 1 cái bát có kích thước vừa để pha nước sốt, bạn cho tương ớt, nếu thích cay hơn thì cho thêm ớt bột, nêm thêm mắm, đường, muối, 4 thìa nước lọc. Tiếp tục, bắc 1 cái chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi ớt đã băm, cuối cùng thêm phần nước sốt bên trên đã pha vào. Trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ trứng vịt lộn vào trong 1 cái chén, bạn nên dùng chén sành để nướng là tốt nhất. Về phần bếp nướng, bạn nên dùng than củi, nếu không có củi thì nướng bằng bếp gas nhưng sẽ không ngon bằng bếp củi.

Đặt chén trứng vịt lộn lên bếp, thêm phần mỡ hành, nước sốt vào cho ngấm gia vị. Nướng cho đến khi sôi lên thì có thể thêm đậu phộng băm nhuyễn xuống, hành phi hoặc rau răm. Món này ăn kèm với nộm hoặc dưa góp rất ngon.

Lưu ý khi làm trứng vịt lộn nướng

Khi làm trứng vịt lộn nướng, chúng ta cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đảm bảo cho món ăn được thành công, mình sẽ chia sẻ đến các bạn một vài lưu ý nho nhỏ để khi làm trứng vịt lộn nướng sẽ dễ dàng thành công hơn nha.

– Bạn cần lưu ý ở công đoạn chọn trứng vịt lộn, cần chọn những quả còn nguyên vẹn, không bị nứt vỏ hoặc vỡ bên ngoài. Trứng càng non thì ăn càng đậm vị, không nên chọn trứng lộn đã quá già.

– Phần gia vị nướng cùng trứng vô cùng quan trọng, nó là linh hồn của món ăn, cho nên bạn cầm pha chế, nêm nếm sao cho thật vừa vặn, như vậy khi nướng lên trứng mới ngon.

– Nếu bạn không luộc trứng trước khi nướng, thì bạn cần phải nướng lâu hơn, tuy nhiên thì nó cũng sẽ ngon hơn so với trứng đã luộc, giữ nguyên được hương vị nguyên bản.

– Cần đảm bảo trứng phải chín 100%, không ăn trứng vịt lộn sống sẽ gây hại cho sức khỏe, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

– Chỉ nên ăn 2-4 quả trứng vịt lộn/tuần. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa cholesterol, không tốt cho cơ thể.

– Nên nướng trên bếp củi thì sẽ ngon hơn, trong trường hợp không có bếp củi thì có thể dùng bếp ga để thay thế nhưng sẽ không dậy mùi món ăn được bằng lúc nướng bếp củi/bếp than.

->> Tham khảo: Trứng vịt kỵ gì nhất?

Lời kết

Trứng vịt lộn nướng là một món ăn dân dã thơm ngon mà ai ăn cũng thích, giờ đây bạn không cần phải ra ngoài hàng tìm kiếm nữa, mà có thể tự mua nguyên liệu về chế biến, vừa rẻ mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn. Ăn trứng vịt lộn rất bổ dưỡng bởi vì trong nó có các chất protein, canxi, vitamin và các chất khoáng. Những ai bị thiếu máu, suy nhược cơ thể hoặc đau đầu thì nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên, khoảng 2-3 lần/tuần để nhận thấy những thay đổi rõ rệt mà nó đem lại.

Trên đây là công thức cách làm trứng vịt lộn nướng tại nhà, bạn hãy thử áp dụng để chiêu đãi bạn bè, người thân nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm trứng vịt lộn nướng ngon thơm không tanh rất bổ dưỡng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts