Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt ngon cực phẩm tuyệt đỉnh
Sau khi xem qua loạt chân gà, chúng ta tiếp tục đến với món cánh gà thơm ngon. Chắc nhiều người ở đây cũng ghiền ăn cánh gà như mình, nhất là khúc giữa có vẻ hấp dẫn đặc biệt, thịt cánh mềm ngọt, khác hoàn toàn với vị cánh gà bên ngoài. các bộ phận khác của gà. Bạn đã từng nghe đến món cánh gà sốt me chưa? Da gà tẩm bột chiên giòn sốt me chua chua, bạn nghĩ sao, ôi thôi nghĩ thôi đã thấy thèm rồi. Còn chờ gì nữa, cùng vào bếp làm món cánh gà sốt me thơm ngon thôi nào.
>> Tham khảo: Cách làm cánh gà nướng thơm ngon tại nhà
Chọn mua cánh gà sốt me
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cánh gà cả đông lạnh và tươi sống, làm sao để chọn cánh gà ngon, sạch và chất lượng?
– Cánh gà mới mua có màu sắc sặc sỡ, hơi ngả vàng, nếu thấy cánh có màu đen, tụ máu, bầm tím thì không nên mua.
– Khi mua cánh gà, bạn đừng ngại ngửi cánh, cánh ngon có mùi thoang thoảng, hơi tanh. Cánh gà để lâu sẽ có mùi khó chịu.
– Nếu mua cánh gà đông lạnh, bạn hãy nhìn lớp đá phủ bên ngoài cánh, nếu lớp đá mỏng hơn là cánh gà mới.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cánh gà: 6-7 miếng tùy khẩu phần
- nước me
- hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
- bột chiên giòn
- Gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu…
Cách Làm Cánh Gà Chua Ngọt Sốt Me
Nếu không mua được nước cốt me tươi, bạn có thể sử dụng me đóng chai bán trong siêu thị cũng rất tiện lợi.
Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà
Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước cốt chanh và muối để loại bỏ hết vi khuẩn và mùi tanh.
Cánh gà cần tẩm ướp gia vị trước khi chiên để cánh được thơm và ngon. Do đó, bạn nên ướp cánh gà theo công thức sau:
Trộn đều hành tím, tỏi, ớt bột, thêm 3 thìa cafe bột ngọt, tiêu, muối, hạt nêm, đường, tương ớt rồi ướp cánh gà trong vòng 45 phút – 1 tiếng cho gia vị ngấm dần vào cánh, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. phim ảnh. bọc thức ăn. đậy nắp và cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Cho cánh gà vào chiên vàng
Trước khi chiên nhớ vớt cánh ra để không bị nguội.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho nhiều dầu một chút vì cánh gà phải chiên ngập dầu mới ngon.
Nếu thích bột dày và giòn thì có thể lăn qua vụn bánh mì, nhưng mình chỉ lăn 1 lớp bột chiên giòn mỏng thôi.
Bạn chỉ cần chiên cánh ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt me đặc biệt
Bạn dùng chiếc chảo vừa có, đổ một ít dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi và ớt, khi thơm thì cho nước cốt me, đường, hạt nêm, một ít ớt băm vào. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, lúc này nêm nếm cho vừa miệng và điều chỉnh cho phù hợp.
>> Tham khảo: Công thức làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà
Thành quả là cánh gà sốt me giòn ngon
Cho từng cánh gà vào nồi, lật đều 2 mặt cánh gà cho thấm nước cốt me, đun khoảng 7 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa, rưới nước sốt me lên cánh gà. họ hấp dẫn.
Kết thúc
Chỉ với một mẹo nhỏ, chúng ta đã biến món cánh gà bình thường thành tuyệt phẩm ăn liền. Dù đã xuất hiện trong ẩm thực Việt Nam từ lâu nhưng sức hút của món ăn này vẫn chưa bao giờ ngừng lại. Chỉ chưa đầy 30 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà sốt me chua ngọt thơm ngon rồi. Riêng mình thì tuần phải nấu món này 2-3 lần mới thấy đói, không chỉ mình mà mấy đứa nhỏ ở nhà ai cũng muốn mẹ làm món cánh gà sốt me cả ngày. Đừng quên chú ý đến các công thức nấu ăn ngon mới nhất được cập nhật hàng ngày. Hi vọng bạn sẽ có món ngon cho cả nhà thưởng thức.
Bạn thấy bài viết Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt ngon cực phẩm tuyệt đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt ngon cực phẩm tuyệt đỉnh bên dưới để TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt ngon cực phẩm tuyệt đỉnh của website c3kienthuyhp.edu.vn