Bật mí 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Món Gà Chua Ngọt kiểu mới này sẽ làm bùng nổ vị giác gia đình bạn | Sweet and sour chicken recipe
Món Gà Chua Ngọt kiểu mới này sẽ làm bùng nổ vị giác gia đình bạn | Sweet and sour chicken recipe

Bật mí 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, Phụ nữ giỏi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt cực lạ miệng để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Đặc biệt, với lớp da gà giòn cùng thịt mềm và có vị chua ngọt của nước sốt chắc chắn sẽ khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê đấy. Vậy cùng xem ngay thôi nào!

Cánh gà sốt chua ngọt

Nội dung chính

1. Giới thiệu về món cánh gà sốt chua ngọt

  • Đặc điểm: Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị rồi đem chiên vàng và rim với sốt chua ngọt.
  • Phân loại: Cánh gà sốt chua ngọt đơn giản, cánh gà sốt chua ngọt kiểu Thái và cánh gà sốt chua ngọt Hàn Quốc.
  • Thời điểm dùng: Bất cứ thời điểm nào trong ngày, dùng làm món ăn chính trong bữa cơm.
  • Lợi ích: Cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giàu protein giúp xương chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm trầm cảm, thúc đẩy quá trình trao đổi chất,…

2. Cách làm cánh gà sốt chua ngọt đơn giản

Nguyên liệu (4 người ăn)

  • Cánh gà: 500g
  • Tỏi, hành khô, ớt tươi
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, giấm, hạt nêm, dầu hào, đường, tương ớt

– Nếu không thích ăn cánh gà, bạn có thể chọn phần ức gà, đùi gà hay chân gà để làm món gà sốt chua ngọt.

Xem thêm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ hoặc thái lát.
  • Cánh gà làm sạch bằng muối và giấm rồi rửa lại nước sạch, để nguyên hoặc chặt làm 2 – 3 phần.
  • Ướp cánh gà với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm và hành băm nhỏ trong 20 phút.

Sơ chế cánh gà

Bước 2: Thực hiện

  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt và gắp ra đĩa.
  • Pha nước sốt chua ngọt gồm 4 muỗng đường, 4 muỗng giấm, 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt, tỏi ớt và 2 chén nước sôi để nguội, khuấy tan đều.
  • Cho cánh gà chiên vào chảo, bắc lên bếp rồi rưới nước sốt lên và đun 3 – 5 phút cho sền sệt là được.
  • Cuối cùng, gắp cánh gà ra đĩa và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Xem thêm:

3. Cách làm cánh gà sốt chua ngọt kiểu Thái

Nguyên liệu (4 người ăn)

  • Cánh gà: 500g
  • Bột mì: 4 muỗng
  • Nước cốt me: 5 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Đường thốt nốt: 3 muỗng
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Bột thính: 1 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Hành tím: 5 củ
  • Ngò gai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, thái lát. Ngò gai nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cánh gà ngâm với nước nóng đã pha muối loãng trong 5 phút, rửa sạch và để ráo.
  • Ướp cánh gà với 4 muỗng bột mì và 1 muỗng nước mắm rồi lắc đều cho thấm gia vị.

Ướp cánh gà kiểu Thái

Xem thêm:

Bước 2: Thực hiện

  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
  • Pha nước sốt: cho vào chảo gồm nước cốt me, ớt bột, đường thốt nốt, bột thính, nước cốt chanh và 1 muỗng nước nắm. Bắc lên bếp khuấy đều và đun sôi khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo, cho hành ngò và cánh gà vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Múc cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới ngon.

4. Cách làm cánh gà sốt chua ngọt Hàn Quốc

Nguyên liệu (4 người ăn)

  • Cánh và đùi gà: 1,4kg
  • Mật ong: 20g
  • Đường nâu: 10g
  • Bột ngô: 200g
  • Rượu gạo: 2 muỗng
  • Nước tương: 2 muỗng
  • Ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
  • Nước sốt cà chua: 3 muỗng
  • Gừng: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Muối biển: 1 muỗng
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng
  • Dầu ăn
  • Hạt vừng rang
  • Hành lá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ hoặc tước sợi dài.
  • Cánh và đùi gà rửa sạch đem ướp với tiêu, gừng, muối, rượu gạo trong 1 giờ.
  • Sau đó, lăn thịt gà qua bột ngô sao cho bột bám đều các mặt.

Ướp cánh gà kiểu hàn quốc

Xem thêm:

Bước 2: Thực hiện

  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho gà vào chiên với lửa nhỏ cho vàng đều và gắp ra đĩa.
  • Bắc nồi lên bếp, cho phần nước sốt gồm ớt Hàn Quốc, mật ong, đường nâu, nước tương, sốt cà chua, tỏi băm và dầu mè vào đun sôi.
  • Sau đó, cho gà vào đảo đều đến khi sốt sền sệt thì tắt bếp. Xếp gà ra đĩa, rắc vừng rang, hành lá lên và thưởng thức.

Xem thêm:

5. Cảm nhận về món cánh gà sốt chua ngọt

  • Cánh gà sốt chua ngọt được phủ một lớp sốt có màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm phức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn thơm lớp da bên ngoài kết hợp cùng vị ngọt mềm bên trong của thịt gà và chua chua ngọt ngọt của phần nước sốt.
  • Cánh gà sốt chua ngọt với hương vị đậm đà có thể làm món ăn chính kèm với cơm hoặc làm món nhậu nhâm nhi cùng bia cũng rất thích hợp.

6. Lưu ý khi ăn món cánh gà sốt chua ngọt

  • Không nên ăn quá nhiều cánh gà có thể dẫn đến tình trạng béo phì.
  • Những người bị bệnh tim mạch, sỏi thận, rối loạn chuyển hóa mỡ không nên ăn cánh gà.
  • Thịt gà kỵ với cá chép, muối vừng, tôm, rau kinh giới, mù tạt, quả mận,…

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc cùng thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng hoàn thành xong món cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé. Đừng quên ghé qua Phụ nữ giỏi để cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nữa nhé!

Bạn đang xem bài viết: Bật mí 3 cách làm cánh gà sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts