Cách làm gà rán sốt chua ngọt ăn hoài không chán

✅ Nhanh Và Ngon Cho Món Thịt Gà Chua Ngọt | Hồn Việt Food
✅ Nhanh Và Ngon Cho Món Thịt Gà Chua Ngọt | Hồn Việt Food

Nguyên liệu làm gà rán sốt chua ngọt

  • 1kg thịt gà, có thể chọn phần thịt đùi hoặc cánh gà
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 3 thìa lạc rang giã nhuyễn
  • Bột chiên thịt gà: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây hoặc bột mì, ½ thìa cà phê bột nở
  • Sốt chua ngọt: 6 thìa tương ớt, ¼ bát đường nâu, 6 thìa tương cà, 2 thìa rượu gạo, 6 thìa mật ong, 2 thìa hành tây băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn.
  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa rượu gạo, 2 tép tỏi băm

Gà rán sốt chua ngọt thơm ngon

Cách thức tiến hành

  • Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách xát muối, rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Khi chọn mua thịt gà, bạn nên chọn gà công nghiệp vì thịt nhiều hơn và mềm hơn thịt gà ta.
  • Sau khi sơ chế thịt gà, ngâm thịt vào 500ml sữa tươi không đường trong khoảng 20 phút để thịt gà mềm, ngậy hơn.
  • Bước 2: Lấy thịt gà đã ngâm sữa tươi không đường ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó ướp thịt gà với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa rượu gạo, tỏi băm, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị.
  • Bước 3: Trộn đều nguyên liệu làm bột chiên gà rồi trộn với thịt gà đã ướp gia vị, xóc đều để bột phủ kín miếng thịt gà.
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào sao cho gà chiên được ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì trút thịt gà đã bọc bột vào chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo gà để vàng đều hai mặt, khi thấy gà vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra đĩa.
  • Bước 5: Sử dụng một chảo khác để làm nước sốt chua ngọt. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho tương ớt, đường nâu, tương cà, rượu gạo, mật ong, hành tây băm nhỏ, tỏi băm, dầu ăn, nước tương đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều hỗn hợp, đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi đạt hỗn hợp sệt.
  • Bước 6: Trút gà đã chiên vào chảo nước sốt, đảo đều để gà ngấm gia vị, đun khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã nhuyễn rồi thưởng thức.

Thành phẩm gà rán sốt chua ngọt

Thành phẩm món gà rán sốt chua ngọt

Thành phẩm gà rán sốt chua ngọt cần đảm bảo hương vị hòa quyện, da gà giòn dai, thịt không bị khô, mềm thơm, thấm gia vị. Nước sốt chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn để ăn chơi hoặc dùng với cơm là “thủng nồi” luôn.

Trên đây là cách làm gà rán sốt chua ngọt đơn giản mà đưa cơm, rất phù hợp để bạn trổ tài thết đãi bạn bè, gia đình, trẻ nhỏ. Để món gà rán sốt chua ngọt đạt độ ngon lý tưởng thì phải tối ưu được từ khâu chuẩn bị tới chế biến và hoàn thành. Một trong số các thiết bị giúp món ăn hoàn hảo hơn là chiếc bếp chiên nhúng, dùng để chiên thực phẩm ngập dầu, cho thực phẩm có độ giòn ngon lý tưởng, màu sắc đẹp. Trong công thức này, bạn có thể dùng bếp chiên nhúng để rán gà, điều chỉnh được nhiệt độ dầu theo ý muốn, bạn sẽ rảnh tay làm các việc bếp núc khác mà không lo gà bị cháy.

Nếu có điều kiện và tần suất làm các món chiên rán tương đối thường xuyên, bạn hãy sắm cho góc bếp của mình một chiếc bếp chiên nhúng tiện dụng nhé!

Quang Huy Plaza là một trong các cơ sở cung cấp bếp chiên nhúng và các thiết bị bếp cao cấp, thiết bị máy vặt lông gà Việt Nam chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành chu đáo mà giá thành vô cùng phải chăng. Hãy đến với Quang Huy để sắm cho gia đình những thiết bị bếp chất lượng nhất. Truy cập ngay website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi tới hotline 09666 23 666 để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm gà rán sốt chua ngọt ăn hoài không chán. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts