Tổng hợp các mẫu đơn xin việc mới, chuẩn nhất hiện nay

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC CÔNG NHÂN CHI TIẾT
CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC CÔNG NHÂN CHI TIẾT

Đơn xin việc là một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Khi bạn tham gia ứng tuyển một vị trí nào đó trong một doanh nghiệp, tổ chức, nhà tuyển dụng sẽ đọc đơn xin việc, xem xét các loại giấy tờ khác kèm theo như sơ yếu lý lịch (CV), bằng cấp… để cân nhắc mời bạn tới phỏng vấn. Bài viết này, Boxkienthuc sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu đơn xin việc mới nhất hiện nay, kèm những lưu ý khi bạn viết đơn xin việc.

Có thể nói rằng đơn xin việc có tầm quan trọng không hề nhỏ đến sự quyết định của nhà tuyển dụng. Bạn có được nhận vào làm hay không phụ thuộc một phần vào đơn xin việc của bạn có được đánh giá cao không. Đơn xin việc có thể được viết tay hoặc đánh máy, viết bằng tiếng việt hoặc tiếng anh (tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc của bạn hoặc yêu cầu của bên tuyển dụng).

Tải mẫu đơn xin việc làm file word

Mẫu số 1:

Mẫu số 2:

Mẫu số 3:

Mẫu số 4:

Khi viết đơn xin việc bạn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung:

  • Trình bày về nguyện vọng được ứng tuyển vào một vị trí nào đó của công ty.
  • Thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình có để đáp ứng yêu cầu công việc.
  • Để lại số điện thoại hoặc email liên hệ

Hướng dẫn viết đơn xin việc

Đơn xin việc là một loại văn bản có thiên hướng cá nhân. Người viết được thể hiện cá tính hoặc sự nhiệt huyết với công việc mình muốn ứng tuyển. Vì vậy để giúp bạn có được mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo từng nội dung, từ đó giúp bạn thuận tiện hơn khi viết.

Phần mở đầu

Bạn cần giới thiệu về bản thân và vị trí mong muốn được làm việc. Tùy theo mẫu đơn xin việc mà bạn sẽ giới thiệu ngắn gọn, súc tích, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Phần giữa

Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn nên đưa ra các kinh nghiệm, kỹ năng nổi bật để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Phần kết

Thể hiện niềm yêu thích với vị trí ứng tuyển, đồng thời thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn, thi viết… Cuối cùng để lại số điện thoại liên hệ, gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc đơn.

Một số lưu ý khi viết đơn xin việc

  • Khi viết đơn xin việc bạn cần viết một cách cẩn thận và trau chuốt về cả nội dung, cách trình bày, câu chữ…
  • Nếu đánh máy nên sử dụng một Font chữ, ưu tiên Font chữ dễ đọc và được sử dụng phổ biến. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to chữ nhỏ hay sử dụng quá nhiều Font chữ gây rối mắt, thiếu chuyên nghiệp.
  • Đôi khi để nhấn mạnh bạn có thể bôi đậm hoặc in nghiêng chữ, tuy nhiên không nên lạm dụng, chỉ dùng với những chỗ thật sự cần thiết.
  • Không để xảy ra tình trạng viết sai chính tả, sai ngữ pháp, câu văn lủng củng khó hiểu.
  • Giọng điệu được sử dụng trong đơn nên tự nhiên, chân thành.
  • Độ dài của đơn xin nên gói gọn trong một mặt của tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng tiện theo dõi.
  • Hãy gửi mẫu đơn xin việc viết tay của bạn kèm với thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận bản photo có liên quan.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn xin việc và một số mẫu đơn xin việc phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có mẫu đơn xin việc lý tưởng nhất cho bản thân.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp các mẫu đơn xin việc mới, chuẩn nhất hiện nay. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts