Mẫu Cv Hồ Sơ Xin Việc Công Nhân Tiêu Chuẩn & Các Lưu Ý

HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN XIN VIỆC CHO CÔNG NHÂN
HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN XIN VIỆC CHO CÔNG NHÂN

Hiện nay, các mẫu CV hồ sơ xin việc công nhân được sử dụng phổ biến trong quá trình ứng tuyển. Đây là một loại giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn được chọn vào bất kỳ công ty nào. Chính vì tính cần thiết đó mà bạn đọc cần tìm hiểu hồ sơ xin việc gồm những gì và cách tạo một hồ sơ chuẩn ra sao. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà Jobdo đã tổng hợp được, bạn đọc tham khảo nhé.

1. CV hồ sơ xin việc là gì? Tầm quan trọng

Đơn xin việc công nhân là một dạng văn bản hành chính, bạn sẽ trình bày những nguyện vọng của mình với vị trí muốn ứng tuyển. Trong đơn này sẽ ghi chi tiết những lý do mà bạn muốn ứng tuyển cũng như lí do tại sao bạn lại biết đến công ty. Đây chính là một trong những điểm khác nhau cơ bản giữa CV xin việc với đơn xin việc.

Thông qua đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận được đôi nét về tính cách và sự quan tâm của bạn dành cho công việc. Nếu bạn chọn cách viết tay truyền thống thì bạn nên cẩn thận trong cách trình bày, tránh để đơn bị nhàu nát, tẩy xóa. Như vậy sẽ làm mất thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng đối với bạn.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Bạn sẽ nêu rõ lý do mình muốn ứng tuyển vào công ty trong hồ sơ xin việc

2. Hồ sơ xin việc công nhân gồm những gì?

Phần trên Jobdo đã giới thiệu cho bạn CV hồ sơ xin việc là gì. Tiếp theo bạn sẽ được phổ biến những thông tin cần thiết trong mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân. Hãy cùng tìm hiểu thông tin hấp dẫn này ngay bên dưới nhé.

2.1 Sơ yếu lý lịch tự thuật

Đây là một văn bản rất quan trọng trong tất cả các mẫu hồ sơ xin việc công nhân. Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại, dân tộc, tôn giáo,…Ngoài ra sơ yếu lý lịch còn một số mục khác như họ tên cha mẹ, anh chị em, ngày tháng năm sinh, công việc hiện tại,…Bạn cần ghi một cách chính xác, đầy đủ thông tin về các mục này.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Sơ yếu lý lịch gồm thông tin về bản thân, gia đình và quá trình công tác của bạn

Bạn cần dán ảnh thẻ của mình lên sơ yếu lý lịch. Sơ yếu chỉ có giá trị khi được đóng dấu đỏ của cơ quan chức năng địa phương nơi bạn sinh sống. Một số nơi còn yêu cầu ảnh thẻ của bạn cũng phải được đóng dấu. Khi đi công chứng bạn phải đem theo sổ hộ khẩu có tên bạn để đối chiếu.

>>>> TIẾP TỤC VỚI: Top 5 mẫu cv xin vào câu lạc bộ giúp “ghi điểm” ngay lập tức

2.2 Bản sao CMND công chứng

Căn cước công dân hay chứng minh thư là một giấy tờ rất quan trọng trong mẫu CV hồ sơ xin việc. Thông thường công ty sẽ yêu cầu bạn nộp hai bản CCCD đã công chứng. Một bản sẽ được công ty lưu trữ trong hồ sơ, bản còn lại được mang đi để làm các thủ tục như bảo hiểm, đăng ký thuế,…

hồ sơ xin việc làm công nhân

Bản sao chứng minh thư rất quan trọng trong hồ sơ xin việc

2.3 Giấy khám sức khỏe

Đây là giấy rất quan trọng chứng minh bạn đủ sức khỏe để làm việc. Người lao động phổ thông phải có giấy khám sức khỏe tổng quát khi đi xin việc. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem xét bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Có hai loại giấy khám sức khỏe. Giấy A4 2 mặt và giấy A3 được gấp làm hai (có 4 mặt). Tùy vào từng vị trí làm việc mà công ty có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau. Bạn có thể khám tổng quát ở bất kỳ bệnh viện nào. Bạn hãy dán ảnh thẻ 3×4 của mình lên giấy khám sức khỏe và để bệnh viện đóng dấu vào đó.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Nhà tuyển dụng dựa vào đây để xem xét bạn có phù hợp với công việc không

2.4 Bằng cấp chứng chỉ

Nếu bạn muốn ứng tuyển các ngành lao động phổ thông thì công ty chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT của bạn. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu nộp chứng chỉ hành nghề nếu ứng tuyển các công việc như thợ sửa ô tô, công nhân may,…Đây là những giấy tờ cần thiết nhằm chứng minh năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhà tuyển sẽ dựa vào đây để xem xét bạn có đủ khả năng làm việc tại vị trí đó không.

Nếu bạn muốn ứng tuyển những việc lao động trí óc thì bạn cần cung cấp thêm bằng cao đẳng hoặc đại học. Hiện nay có khá nhiều sinh viên làm trái ngành học của mình. Chính vì vậy để được chọn thì bạn phải dựa vào trình độ và những bằng cấp mình có được. Lưu ý là bạn cần công chứng bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề trước khi nộp.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Loại giấy tờ này sẽ thể hiện năng lực và trình độ chuyên môn của bạn

2.5 Ảnh thẻ cá nhân

Ảnh thẻ cá nhân là một trong những câu trả lời của câu hỏi hồ sơ CV xin việc gồm những gì. Thông thường công ty sẽ yêu cầu bạn nộp khoảng 2-3 ảnh 3×4 hoặc 4×6. Vì vậy, bạn nên chụp sẵn để khi cần thì có thể nộp ngay. Ảnh thẻ của bạn sẽ được dùng làm thẻ bảo hiểm, thẻ nhân viên,… nếu bạn trúng tuyển.

mẫu cv hồ sơ xin việc

Bạn nên chụp sẵn ảnh thẻ để có thể nộp cho công ty nhanh chóng

2.6 Giấy tờ đi kèm khác

Hồ sơ CV xin việc của một số ngành nghề đặc biệt sẽ cần thêm những loại giấy tờ khác. Ví dụ như bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy phép lao động của người ngoại quốc ở Việt Nam hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời,…Tất cả các giấy này đều cần công chứng bởi địa phương hoặc trường học của bạn.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Nếu bạn là người ngoại quốc và muốn làm việc tại Việt Nam thì cần có giấy này

>>>> THAM KHẢO THÊM: 5 mẫu cv giới thiệu bản thân đơn giản “cưa đổ” nhà tuyển dụng

3. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc làm công nhân

Phần trên bạn đã nắm được những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Sau đây Jobdo sẽ hướng dẫn bạn cách viết một bản mẫu CV xin việc thật hoàn hoàn chỉnh. Bạn đọc đừng bỏ qua thông tin hữu ích này nhé.

3.1 Cách điền mẫu hồ sơ cv xin việc

Nếu như bạn đã có sẵn mẫu đơn hồ sơ xin việc thì chỉ cần điền đầy đủ các thông tin trong đó.

 • Phần kính gửi: Bạn điền tên bộ phận tiếp nhận hồ sơ của công ty đó.
 • Họ và tên: Bạn ghi đúng tên của mình trong CCCD và sổ hộ khẩu.
 • Ngày tháng năm sinh: Ứng viên điền đúng theo thông tin trong CCCD và sổ hộ khẩu.
 • Địa chỉ hiện tại: Bạn điền chi tiết số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố nào.
 • CCCD: Bạn ghi đúng số CCCD, ngày cấp và nơi cấp vào hồ sơ.
 • Trình độ học vấn: Bạn hãy ghi trung thực theo trình độ của mình, ví dụ: 12/12, đại học, cao đẳng,…
 • Ngoại ngữ: Điền ngoại ngữ của bạn vào đây, nếu không có thì bạn ghi “Không”.
 • Chuyên môn: Bạn có thể ghi trình độ chuyên môn của mình vào hoặc nếu không có thì có thể bỏ trống mục này.
 • Xác thực của cơ quan chức năng: Cần có chữ ký và con dấu của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Bạn cần điền đây đủ các thông tin trong hồ sơ

3.2 Cách viết phần lý lịch tự thuật

Trong phần lý lịch tự thuật bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về bản thân, gia đình và quá trình công tác của mình. Trong các khu công nghiệp hiện nay có rất nhiều công nhân đến từ mọi miền tổ quốc. Vì vậy, để đảm bảo nhân viên của mình không vướng phải các vấn đề về pháp lý thì công ty yêu cầu bạn phải kê khai đúng và đầy đủ những thông tin nêu trên. Ngoài ra bạn cần có bản sao CCCD, sổ hộ khẩu và ảnh thẻ (thường là ảnh 4×6).

cv hồ sơ xin việc là gì

Lý lịch tự thuật rất quan trọng để công ty nắm rõ các thông tin về bạn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Gợi ý mẫu cv cho học sinh cấp 3 chuẩn & ấn tượng nhất

4. Tham khảo mẫu CV hồ sơ xin việc công nhân

Chắc hẳn đọc đến đây thì bạn đã biết được hồ sơ xin việc công nhân cần những gì rồi. Vì vậy, sau đây là một vài mẫu hồ sơ xin việc làm công nhân chuẩn nhất mà bạn đọc không thể bỏ qua.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Mẫu CV xin việc chuẩn nhất

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

CV xin việc công nhân nổi bật

hồ sơ cv xin việc gồm những gì

Một mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh bạn có thể tham khảo

5. Một số lưu ý khi làm hồ sơ CV xin việc

Để có được một đơn xin việc hoàn chỉnh thì việc biết hồ sơ xin việc công nhân gồm những gì thôi là chưa đủ. Bạn cần phải lưu ý những lỗi thường gặp sau đây để có thể gây ấn tượng trong mắt của người tuyển chọn.

 • Tất cả thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ phải đảm bảo chính xác 100%.
 • Bạn cần chú ý các lỗi chính tả và cách trình bày sao cho hợp lý .
 • Nội dung trong hồ sơ phải được viết gọn gàng, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Hồ sơ xin việc cần phải có người tham chiếu.

mẫu cv hồ sơ xin việc công nhân

Bạn nên trình bày thông tin trong CV một cách trung thực

Trên đây là tất cả thông tin về mẫu CV hồ sơ xin việc công nhân mà Jobdo muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng thông qua đây bạn sẽ viết được một mẫu hồ sơ ấn tượng. Chúc bạn trúng tuyển vào công ty mình mong muốn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau với các chủ đề hấp dẫn hơn nữa, cùng chờ đón nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • 5 mẫu cv xin việc lái xe đơn giản, chuẩn gu nhà tuyển dụng
 • 6 mẫu cv xin việc kế toán đơn giản “hợp gu” nhà tuyển dụng

Bạn đang xem bài viết: Mẫu Cv Hồ Sơ Xin Việc Công Nhân Tiêu Chuẩn & Các Lưu Ý. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts