Tổng hợp 10 mẫu đơn xin việc mới hay nhất

Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Làm Chuẩn Nhất 2019|ĐSMTVL
Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Làm Chuẩn Nhất 2019|ĐSMTVL

Mẫu đơn xin việc là văn bản không thể thiếu đối với bất cứ ai đang muốn tìm kiếm công việc. Đơn xin việc chính là yếu tố quyết định sự thành bại của bạn khi đi xin việc, vì thế cần phải thật chú trọng khi lựa chọn và viết đơn xin việc sao cho chính xác, thu hút nhất.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu đơn xin việc mới nhất cùng các kinh nghiệm xin việc bổ ích để các bạn có thể tham khảo.

I. Mẫu đơn xin việc mới nhất

1. Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên khối ngành kinh tế mới ra trường

Nếu bạn là sinh viên khối ngành kinh tế mới ra trường và đang đi xin việc thì dưới đây là mẫu đơn xin việc mà bạn có thể tham khảo. Mẫu đơn xin việc này được đánh giá cực cao, giúp bạn thể hiện được hết điểm mạnh của mình với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội xin việc khi mới ra trường.

Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên khối ngành kinh tế mới ra trường

2. Mẫu đơn xin việc mới nhất

Mẫu đơn xin việc mới nhất dưới đây có thể áp dụng cho sinh viên mới ra trường ở mọi khối ngành khác nhau. Các bạn có thể tham khảo và tùy chỉnh một số nội dung theo từng công việc và mục đích PR bản thân.

Mẫu đơn xin việc mới nhất

3. Mẫu đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng

Dưới đây là mẫu đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng đang rất phổ biến hiện nay. Mẫu đơn này với những nội dung chỉ dành riêng cho ngành kỹ sư xây dựng sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt ngay từ đầu với nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng

4. Kỹ năng viết hồ sơ xin việc làm

Bạn là sinh viên mới ra trường, đang bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm và chưa có kỹ năng viết hồ sơ xin việc làm. Thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua tài liệu kỹ năng viết hồ sơ xin việc dưới đây. Trong tài liệu sẽ cung cấp những kỹ năng quan trọng nhất để bạn có thể viết được những mẫu hồ sơ đúng chuẩn và ấn tượng nhất.

Kỹ năng viết hồ sơ xin việc làm

5. Luận văn quản trị nhân lực kỹ năng làm hồ sơ xin việc

Mặc dù hiểu rõ tầm quan trọng của hồ sơ khi xin việc, nhưng vẫn có nhiều sinh viên mới ra trường gặp khó khăn trong việc viết hồ sơ. Hiểu được điều đó, trong luận văn dưới đây tác giả đã cung cấp những kỹ năng làm hồ sơ xin việc cực chuẩn, giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Luận văn quản trị nhân lực kỹ năng làm hồ sơ xin việc

6. Kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn

Kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn là 2 kỹ năng cực quan trọng quyết định nhà tuyển dụng có nhận bạn vào làm hay không. Vì thế việc trau dồi và rèn luyện hai kỹ năng này là vô cùng cần thiết. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong vấn đề này.

Kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn

7. Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc Rirekisho tăng cơ hội trúng tuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm cách viết hồ sơ xin việc Rirekisho đúng chuẩn và ấn tượng thì tài liệu dưới đây là sẽ lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trong tài liệu sẽ lưu ý một số thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết khi viết mẫu đơn xin việc Rirekisho để tăng cơ hội trúng tuyển.

Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc Rirekisho tăng cơ hội trúng tuyển

8. Kỹ thuật tạo hồ sơ xin việc

Dưới đây là tài liệu “Kỹ thuật tạo hồ sơ xin việc” bằng tiếng Anh đúng chuẩn và được đánh giá rất cao. Trong tài liệu sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích giúp bạn có thể tạo được những mẫu hồ sơ xin việc tiếng Anh không chỉ đúng chuẩn và còn tạo được sức hút đối với người đọc.

Kỹ thuật tạo hồ sơ xin việc

9. Kỹ năng làm hồ sơ tìm việc

Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong quá trình tìm kiếm việc làm, tác giả đã thực hiện tài liệu “Kỹ năng làm hồ sơ tìm việc” dưới đây. Mục đích của tài liệu này là giúp người xin việc có thêm nhiều kỹ năng làm hồ sơ đúng chuẩn, cũng như tránh được những lỗi sai khi viết đơn xin việc để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng làm hồ sơ tìm việc

10. Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc tiếng Anh ấn tượng

Với những công ty nước ngoài yêu cầu viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh thì bạn cần phải có kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh đúng chuẩn. Tài liệu “Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc tiếng Anh ấn tượng” dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cực bổ ích để có thể viết được mẫu hồ sơ xin việc tiếng Anh hay nhất, tăng cơ hội trúng tuyển.

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc tiếng Anh ấn tượng

100+ Mẫu đơn xin việc chi tiết nhất

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc đúng chuẩn

1. Nội dung đơn xin việc gồm những gì

Nắm rõ nội dung cần có trong một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn là việc làm quan trọng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng trình bày một mẫu đơn hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và tạo được sức hút với nhà tuyển dụng.

Nội dung cần phải có trong mẫu đơn xin việc cơ bản:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Tên: Đơn xin việc làm.
 • Đơn vị, người nhận đơn: Kính gửi….
 • Tên ứng viên làm đơn xin việc.
 • Ngày tháng năm sinh của người làm đơn.
 • Giới tính.
 • Quê quán.
 • Địa chỉ thường quán.
 • Thông tin liên hệ: email, số điện thoại của người làm đơn.
 • Trình độ học vấn.
 • Nội dung chính của đơn xin việc: tên trường đại học đã tốt nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm đã có,…
 • Lời cảm ơn.
 • Chữ ký của người làm đơn.

Tất cả những nội dung trên cần phải trình bày chính xác, ngắn gọn và xúc tích nhất, giúp nhà tuyển dụng nắm được những thông tin chính của người làm đơn.

2. Lưu ý khi viết đơn xin việc

2.1 Về nội dung

Khi viết mẫu đơn xin việc bạn cần chú ý trình bày đơn theo đúng bố cục 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Mỗi phần cần được trình đúng và phù hợp với chức năng của mình. Trong phần mở bài, bạn cần trình bày lý do biết đến thông tin tuyển dụng. Đến phần thân bài sẽ trình bày những thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn,… Để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là lựa chọn phù hợp nhất với vị trí công việc này. Đến phần kết bài cần phải có lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và chữ ký của người làm đơn.

2.2 Về hình thức

Về hình thức trình bày đơn xin việc bạn cần lưu ý:

 • Trình bày các nội dung ngắn gọn, xúc tích, nhấn mạnh những nội dung chính, tránh viết lan man, dài dòng.
 • Đảm bảo tờ giấy xin việc cần được giữ sạch sẽ, phẳng phiu, không tẩy xóa để thể hiện sự tôn trọng với người đọc.
 • Khi viết đơn chỉ nên sử dụng 1 loại mực, tránh việc dùng 2 loại mực khác nhau để đảm bảo sự chuyên nghiệp.
 • Tuyệt đối không viết tắt, viết sai chính tả để tránh gây hiểu nhầm cho nhà tuyển dụng.
 • Có thể viết nhiều mẫu đơn khác nhau và lựa chọn ra mẫu đơn hay và ấn tượng nhất.

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu đơn xin việc mới và đúng chuẩn nhất được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn được mẫu đơn xin việc phù hợp với nhu cầu công việc của mình cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm xin việc bổ ích.

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp 10 mẫu đơn xin việc mới hay nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts