Thực hiện 15 việc đơn giản giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn!

40 THỦ THUẬT ĐỂ LÀM CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN THÚ VỊ HƠN
40 THỦ THUẬT ĐỂ LÀM CHO CUỘC SỐNG CỦA BẠN THÚ VỊ HƠN

Thực hiện 15 việc đơn giản giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn!

Đăng 5 năm trước

Hàng ngày, bạn và tôi đang sống theo một guồng quay của cuộc sống hiện đại với bao bộn công việc và những lo toan vất vả. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình xuất hiện sự nhàm chán, đơn điệu, bế tắc hãy làm 15 việc sau đây để giải thoát khỏi tình trạng tồi tệ trên và là động lực lớn lao để chúng ta tiếp tục theo đuổi những dự định còn đang dang dở.

1. Tổ chức gặp mặt bạn bè

Bạn từng nghĩ: “Ngày chủ nhật, mình sẽ làm gì thay đổi không khí ngoài các công việc thường xuyên làm như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái hay giải quyết nốt công việc cơ quan?”, “Làm thế nào để có một ngày nghỉ mang lại cảm giác dễ chịu, vui vẻ?”. Lúc này, bạn chỉ cần mời một vài người bạn thân thiết cùng nhau uống một tách cà phê hoặc đi ăn trưa và trò chuyện về chủ đề ưa thích. Rồi bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một tuần mới.

2. Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà

Thông thường, môi trường xung quanh nếu luôn được bố trí theo một hình thức cũ dễ làm chúng ta có cảm giác nhàm chán. Hãy bắt tay vào việc sắp xếp lại đồ đạc, trong phòng ngủ, phòng khách nhà bạn, thậm chí là việc trang trí lại các phòng theo cách mà bạn thích. Điều đó thực sự đem đến sự tươi mới cho ngôi nhà.

3. Mua cái gì đó mà bạn muốn

Trong lúc đối diện với cuộc sống hiện tại quá mệt mỏi, tẻ nhạt, bạn nên lấy lại tinh thần bằng việc chiều chuộng bản thân một chút. Đừng chần chờ, mua ngay cho mình một món đồ như bộ váy, bộ vest, giày dép hoặc túi xách mà bạn đã yêu thích và mong muốn sở hữu từ lâu. Điều quan trọng rằng việc đó làm cho bạn cảm thấy thực sự tốt. Thêm vào đó, bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm vào khoảng thời gian sau khi mua hàng để bù đắp phần chi phí món đồ đã mua.

4. Kiểu tóc mới

Một kiểu tóc mới, phù hợp đối với bạn cũng là sự khích lệ không nhỏ nhé! Đặc biệt hiệu quả của nó có thể tác động đến sự hứng khởi của bạn gấp nhiều lần bởi lời khen của mọi người.

5. Đến một nơi yên bình

Hãy thức dậy sớm, lái xe ra ngoài thành phố, đến một vùng quê nào đó nơi bạn có thể tận hưởng không gian yên tĩnh, bầu không khí trong lành và thưởng thức một số bản nhạc yêu thích.

6. Thực hiện một chuyến đi không có kế hoạch đến một địa điểm gần

Những chuyến đi không theo một kế hoạch định sẵn luôn để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ. Cuối tuần, bạn tự tạo niềm vui bằng cách gọi bạn bè và cùng nhau quyết định một chuyến đi ngắn. Nếu chỉ có một mình hãy đi dạo một cách ngẫu nhiên. Điều đó sẽ làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn.

7. Gặp gỡ người thân yêu

Cuộc sống bận rộn thường khiến chúng ta ngày càng có ít cơ hội gặp người thân yêu của mình. Hãy tạo bất ngờ cho họ bằng một chuyến thăm không báo trước, rồi cùng nhau ăn bữa tối với những món ưa thích, đảm bảo rằng bạn và những người thân yêu sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

8. Nói chuyện với người mà bạn ít nói chuyện

Nói chuyện với ai đó về những điều ngẫu nhiên, tìm ra ở họ có những điểm tương đồng với bạn mặc dù người đó có thể không thân thiết với bạn, miễn là bạn cảm thấy vui.

9. Trở lại một nơi quen thuộc trong quá khứ

Đi đến một nơi trong quá khứ và hồi tưởng lại những ký ức đẹp trong của cuộc đời bạn. Đó sẽ là động lực để bạn tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn.

10. Viết ra cảm xúc của bạn

Một lúc nào đó vào thời điểm chúng ta cảm thấy thất vọng, hãy ngồi lại, đặt bút viết suy nghĩ, cảm xúc của mình ra giấy, cho dù đó là những suy nghĩ tiêu cực rồi bạn sẽ cảm thấy mọi việc tốt hơn.

11. Tham gia một khóa học

Việc tham gia lớp học khiêu vũ, ca hát hoặc nấu ăn làm bạn trở nên vui vẻ, thú vị; đừng trì hoãn nữa bạn nên bắt đầu cho hoạt động này ngay.

12. Tình nguyện viên cho các hoạt động xã hội

Dành thời gian để tham gia các hoạt động như giải chạy vì hòa bình, chuyến đi hoạt động từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả việc làm này khiến bạn vui hơn rất nhiều vì đã mang lại niềm vui cho mọi người.

13. Liên lạc với một người bạn cũ

Liên lạc với một người bạn cũ là dịp để các bạn ôn lại những kỉ niệm trong quá khứ với nhau. Đó làm cảm giác tuyệt vời bạn nên trải nghiệm.

14. Làm những điều bạn sợ

Nỗi sợ hãi đôi khi làm ta thoát khỏi trạng thái nhàm chán hiện tại. Nếu đã đưa ra quyết định sẽ đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, khi vượt qua được nó đem đến cho bạn niềm tự hào, sự mạnh mẽ, tinh thần động lực để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn phía trước.

15. Dành thời gian cho chính mình

Giữa bao lo toan, vất vả của cuộc sống hiện đại khiến mọi người không còn thời gian dành cho chính mình. Thay vì đi đến bữa tiệc nơi mà bạn có thể phát triển thêm “mối quan hệ” với những người mà bạn thậm chí không muốn nói chuyện, hãy dành thời gian cho bản thân. Lúc này, bạn có thể tắt điện thoại và nấu ăn, ngủ, xem phim, ngồi thiền hoặc làm những việc mà mình yêu thích.

Bạn đang xem bài viết: Thực hiện 15 việc đơn giản giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn!. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts