7 thói quen khiến bạn trở nên thú vị hơn trong cuộc sống

7 thói quen khiến bạn trở nên thú vị hơn trong cuộc sống

  • Ly Huỳnh

Chắc hẳn ai cũng mong muốn mình là một người thú vị trong mắt người khác. Tuy nhiên đôi khi chúng ta không tự đánh giá được chúng ta có thật sự thú vị hay không.

Để có cuộc sống thú vị, bạn không cần phải là một người giàu có hoặc một người nổi tiếng để nhận được sự chú ý từ mọi người. Có nhiều người rất bình thường nhưng họ lại luôn là người thú vị trong mắt mọi người.

Để có thể trở nên thú vị, bạn hãy thử áp dụng những thói quen sau đây:

1. Hãy khám phá cuộc sống

người thú vị

Những trải nghiệm sống sẽ đem đến cho bạn những câu chuyện để chia sẻ với những người khác. Nếu muốn khởi nghiệp, hãy cứ bắt đầu công việc đó. Lên kế hoạch đi lướt sóng, hãy làm đúng kế hoạch đã đưa ra đừng chần chờ khi thử khám phá cuộc sống. Mọi người đều thích nghe những câu chuyện hay mà bạn đã từng trải qua. Họ sẽ thích thú với những chia sẻ của bạn.

2. Biết tự chăm sóc bản thân mình

Nếu bạn kiệt sức thì liệu bạn có thể trở nên lôi cuốn, vui vẻ hay thú vị được không? Nếu thể chất và tinh thần không tốt, bạn sẽ không có bất kỳ năng lượng nào để trở nên tuyệt vời. Do đó, hãy nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân trước khi bạn muốn trở thành một người thú vị.

3. Hãy quý trọng từng phút giây

Đặt điện thoại xuống. Thực sự lắng nghe khi mọi người nói chuyện với bạn. Quý trọng từng giây phút, đừng lang thang với suy nghĩ của bạn khi đang ở cùng mọi người. Tập trung vào thời điểm này để mọi người nhận thấy được sự nghiêm túc của bạn, cũng như việc bạn sẵn sàng chia sẻ thời gian của mình với mọi người xung quanh.

4. Tìm ra đam mê của bạn

Khi bạn nói về niềm đam mê của mình, bạn có cảm nhận được sự khác biệt qua giọng nói và tư thế của bạn không? Bạn sẽ diễn tả những đam mê của mình với một sự nhiệt huyết mà có thể bạn không tự mình nhận ra. Nhưng những người xung quanh bạn sẽ nhận thấy điều đó và nó sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ, sống động hơn.

5. Tò mò đối với những điều xảy ra trong cuộc sống

Bằng vào sự tò mò đối với rất nhiều thứ xung quanh mình, bạn sẽ biết được rất nhiều về người khác và những sự việc khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và tín nhiệm vì khi có ai đó cần lời khuyên về một vấn đề nào đó, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên. Khi bạn xây dựng một mối quan hệ thực sự với một người khác, họ sẽ có nhiều khả năng mở rộng tấm lòng với bạn và niềm vui sẽ được tạo ra nhiều hơn một cách tự nhiên và dễ dàng.

6. Sắp xếp lại suy nghĩ của bạn để tìm ra sự hài hước trong mọi tình huống

Khi bạn đối diện với những tình huống khó khăn, bạn dễ dàng cảm thấy khó chịu và suy nghĩ tiêu cực. Thay vì như thế, hãy nhìn từ một góc độ khác, để bạn có thể tìm được một cách suy nghĩ hài hước trong tình huống này. Cười với người khác có thể thay đổi những khoảnh khắc khó khăn. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự hài hước.

7. Đẩy giới hạn của bạn ra xa hơn nữa

Nếu bạn cứ luôn thực hiện những điều tương tự mãi như một vòng lặp, thì đó thực sự là điều rất nhàm chán. Hãy thử bứt phá với những hoạt động mới mà trước đây bạn chưa từng thử, đem đến cho bản thân những trải nghiệm chưa từng có. Hãy thử tham gia một lớp khiêu vũ để xem khả năng nhảy múa của mình đến đâu, hoặc thử học một lớp nấu ăn để xem ngoài việc chiên trứng mình có thể nấu được món ngon nào khác, hay ít nhất là đến tham dự một buổi hòa nhạc trang trọng mà xưa nay chưa từng đi…

Theo Inc.
Ly Huỳnh

Xem thêm:

Từ khóa Hài hước Thú vị Thói quen tốt người thú vị

Bạn đang xem bài viết: 7 thói quen khiến bạn trở nên thú vị hơn trong cuộc sống. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts