Mát lạnh ngày hè với cách làm thạch rau câu dừa tại nhà

Cách Làm Thạch Dưa Hấu Thơm Ngon_Watermelon Jelly
Cách Làm Thạch Dưa Hấu Thơm Ngon_Watermelon Jelly

Thời tiết mùa hè rất nóng nực luôn khiến cho các món ăn giải khát trở nên “đắt khách” hơn bao giờ hết, trong đó món thạch rau câu là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích sử dụng đặc biệt chính là các bé yêu để đánh tan đi cái nóng mùa hè. Thay vì bạn phải đi mua thạch rau câu ở ngoài tiệm vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo chất lượng, vậy tại sao bạn không tự tay làm món ăn này tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức với hướng dẫn cách làm thạch rau câu dừa ngon thanh mát mùa hè nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm thạch rau câu dừa bao gồm:

 • Dừa xiêm: 3 quả
 • Đường: 100g
 • Sữa tươi có đường: 10ml
 • Gói nước cốt dừa: 1 gói loại 10g
 • Gói bột rau câu dẻo: 1 gói loại 25g
 • Vani: 1 ống
 • Khuôn làm rau câu
 • Sơ chế các nguyên liệu:
 • Dừa xiêm: bổ lấy nước dừa và nạo cùi dừa thành những sợi dài để riêng.
 • Gói nước cốt dừa: khuấy tan nước cốt dừa với một ít nước lạnh.
 • Trộn đều gói bột rau câu dẻo với đường trắng.

Cách làm thạch rau câu dừa như sau:

Hòa nước dừa tươi với khoảng 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi ban cho hỗn hợp bột rau câu dừa + đường trắng vào, tiếp tục bạn đun sôi đến khi đường và rau câu được tan hết vào trong nước rồi tắt bếp.

Múc ½ lượng nước trong nồi vào một cái soong khác, ở phần nước rau câu này các bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh với sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại cho thật vừa ăn, bạn có thể cho thêm đường tùy thích về độ ngọt rồi bạn tắt bếp nhé.

Với phần rau câu còn lại, bạn cho thêm 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng tầm 10 phút cho rau câu bớt nóng đi, bạn đổ ra các khuôn hình để làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn rau câu thôi nhé.

Khi phần rau câu đã đông lại (bạn có thể kiểm tra độ đông bằng cách dùng tăm đâm nhẹ vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào que tăm là được, bạn cũng có thể dùng ngón tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn còn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.

Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ từ từ phần thạch rau câu có pha với nước cốt dừa và sữa tươi lên bên trên, để đến khi lớp này cũng đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn kèm hoặc để vào tủ lạnh ngăn mát dùng dần nhé.

Yêu cầu món ăn:

Món thạch rau câu dừa chuẩn phải có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt với 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau.

Khi ăn thạch rau câu, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị thanh của nước dừa tươi, vị béo ngậy của sữa, vị thơm hương vani, mùi thơm của nước cốt dừa sẽ rất hấp dẫn đấy nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch rau câu dừa này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Mát lạnh ngày hè với cách làm thạch rau câu dừa tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts