Cách làm chà bông – ruốc gà không cần máy xay cực đơn giản tại nhà

Cách Làm Chà Bông Thủ Công- Bí Quyết làm Ruốc Thịt Để Bán Không Cần Máy-Món Ngon Mẹ Nấu
Cách Làm Chà Bông Thủ Công- Bí Quyết làm Ruốc Thịt Để Bán Không Cần Máy-Món Ngon Mẹ Nấu

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Chà bông hay còn được gọi là ruốc là món xào rất thơm ngon, dinh dưỡng mà ai cũng ưa thích. Thế nhưng, hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để làm món chà bông (ruốc) gà tơi mềm, đơn giản mà lại không cần dùng đến máy xay nhé!

Xem chi tiết: Cách chọn mua ức gà tươi ngon chất lượng

Nồi, chảo, dao, chày cối, tô,…

Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó, thái ức gà thành những miếng nhỏ.

Cách sơ chế sạch và khử mùi hôi thịt gà cực đơn giản:

Xem chi tiết: Mẹo khử mùi hôi của gà khi nấu ăn đơn giản nhất

Trước khi luộc gà, bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước bắc lên bếp. Sau đó, hành tây bóc vỏ, cắt đôi, gừng gọt vỏ, thái thành các lát mỏng.

Tiếp theo bạn cho vào nồi nước các nguyên liệu sau: thịt ức gà, hành tây, gừng và 1/2 muỗng canh muối. Luộc gà ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi, vớt bỏ bọt trắng.

Sau khi nước trong nồi sôi, bạn hạ xuống lửa nhỏ và luộc gà thêm khoảng 7 phút, rồi vớt thịt gà ra tô, để nguội.

Cho thịt gà vào cối và dùng chày giã nhuyễn cho thịt gà được tơi ra. Hoặc bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà ra trước, rồi dùng chày giã cho tơi.

Lưu ý: Sau khi luộc gà xong, bạn nhớ giữ lại nước luộc gà cho bước tiếp theo nhé.

Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa để làm nóng chảo.

Kế đến, bạn cho thịt gà vào chảo, đảo đều. Nêm nếm thêm vào chảo thịt gà 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn đều và xào hỗn hợp thịt gà ở lửa nhỏ.

Sau khoảng 10 phút xào thịt, bạn cho thêm 2 – 3 muỗng canh nước luộc gà vào chảo, như vậy khi xào thịt gà không bị cháy.

Cuối cùng, bạn cứ xào thịt gà đến khi thịt gà vàng đều và tơi ra hết như chà bông (ruốc) là được nha.

Chà bông – ruốc gà thơm lừng với những sợi chà bông (ruốc) vàng đều vô cùng hấp dẫn. Chà bông mềm, tơi, được nếm nếm đậm vị.

Bạn có thể ăn chà bông với cơm nóng, cháo trắng hoặc kẹp với bánh mì cho bữa sáng đều rất ngon đó nha. Cho thêm một ít nước tương hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị cho món chà bông khi ăn kèm nhé.

Xem thêm:

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có thể thực hiện được món chà bông – ruốc gà không cần đến máy xay mà vẫn có thể tơi mềm, thơm ngon ngay ở căn bếp nhà mình. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!

https://www.facebook.com/daisy.angle.585

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chà bông – ruốc gà không cần máy xay cực đơn giản tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts