Mách bạn 2 cách làm ruốc bông từ thịt heo ngon tại nhà, đơn giản

Cách Làm Chà Bông ( Ruốc Thịt Heo ) Đơn Giản Tại Nhà | Góc Bếp Nhỏ
Cách Làm Chà Bông ( Ruốc Thịt Heo ) Đơn Giản Tại Nhà | Góc Bếp Nhỏ

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách làm ruốc bông từ thịt heo tại nhà. Với các bước cực kỳ đơn giản và thực hiện nhanh chóng chỉ từ những nguyên liệu dễ kiếm.

Ruốc bông làm từ thịt heo là một trong những món ăn kèm hấp dẫn, được rất nhiều bà nội trợ chọn dùng. Không chỉ có thể ăn kèm với cơm mà ruốc heo còn có thể bỏ vào bánh mì, cơm cháy,…. để tăng thêm hương vị. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản, phần dưới đây sẽ mách bạn 2 cách chế biến cực nhanh.

Ruốc hay còn được gọi là chà bông (trong cách gọi của người miền nam). Đây là một món ăn kèm được chế biến từ các loại thịt, có thể là thịt heo, thịt bò hay là thịt gà. Trong số đó thì rất nhiều người ưa chuộng ruốc heo bởi sự đặc trưng ở trong hương vị, dễ ăn và dễ kết hợp với nhiều món khác.

Bởi lẽ ruốc heo nhận được sự yêu thích đến vậy vì đây là một món khô, có thể để được lâu, ăn dần mà không sợ hư. Bên cạnh đó, món ăn này được làm từ 100% thịt heo được tẩm thêm gia vị vừa ăn nên chứa nhiều dưỡng chất. Vừa dễ ăn, dễ chế biến mà còn cung cấp đủ chất đạm cho người dùng.

Chính vì vậy mà ruốc heo được rất nhiều bà nội trợ chọn để ăn kèm với cơm trắng. Ngoài ra còn có thể dùng ruốc để ăn với bánh mì, làm cơm cháy hoặc là nấu cháo,…

Ruốc thịt heo là món khô nên có dự trữ lâu ăn dần

Nguyên liệu chính để làm ruốc bông là từ 100% thịt heo. Do đó để có thể chế biến ngon thì bước chọn thịt heo thế nào cũng rất quan trọng.

Bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn heo, tức là phần thịt dọc sống lưng của con heo, lấy phần có dạng thỏi, chỉ lấy nạc mà không lấy mỡ. Phần thịt này sẽ có các thớ thịt nạc rõ ràng, như vậy mới giúp cho phần ruốc bông có độ mềm và dai nhất định. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt heo càng tươi càng tốt, để đảm bảo hương vị cũng như là chất dinh dưỡng của thịt.

Bên cạnh phần thịt heo thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm các gia vị cần thiết để nêm nếm. Công thức sẽ dựa trên quy chuẩn 1kg thịt heo, nếu bạn làm nhiều ruốc bông hơn thì có thể gia giảm gia vị sao cho vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu với phần thịt heo thăn 100% nạc tươi ngon

Để làm được ruốc bông từ thịt heo bạn có thể thực hiện theo 2 cách đơn giản ở phần dưới đây.

Nếu gia đình bạn có máy xay thì có thể dùng cách làm ruốc bông heo này. Tuy nhiên, với cách này thì phần ruốc sẽ bị bột chứ không giữ được dạng sợi. Ruốc bông heo sẽ có độ mềm, tan trong miệng chứ không bị dai.

Chế biến ruốc bông heo bằng máy xay vừa nhanh vừa tiện lợi

Trong trường hợp nhà bạn không có máy xay hoặc là bạn không thích kiểu ruốc bông heo bị vụn. Thì có thể áp dụng cách làm ruốc bông heo bằng tay siêu đơn giản tại nhà. Tất cả các bước chế biến đều giống y chang cách làm ruốc bông bằng máy xay. Chỉ khác ở chỗ là với cách này thì sau khi đã luộc thịt, nêm nếm thịt thì bạn sẽ dùng tay xé thịt heo theo thớ thành từng sợi. Sau đó cũng sẽ bỏ bông heo đã xé lên nồi để rang cho khô. Với cách này thì phần ruốc bông heo sẽ thành dạng sợi, có độ dai nhất định nhưng vẫn mềm và rất ngon.

Ruốc bông heo được làm bằng tay có dạng sợi, dai và mềm

Rất hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn bỏ túi thêm 2 cách để làm món ruốc bông từ thịt heo ngon, siêu đơn giản và siêu nhanh chóng tại nhà.

Bạn đang xem bài viết: Mách bạn 2 cách làm ruốc bông từ thịt heo ngon tại nhà, đơn giản. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts