Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất

Cách làm Bò Lúc Lắc | Bò Lúc Lắc bánh mì ăn nhức nách
Cách làm Bò Lúc Lắc | Bò Lúc Lắc bánh mì ăn nhức nách

Xứng đáng xuất hiện trên bàn tiệc chiêu đãi, nhưng không quá phức tạp cầu kì. Hãy cùng chúng tôi học cách làm bò lúc lắc vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon tuyệt đỉnh nhé!

Bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa giữa nhà hàng siêu thị Nước Ta và nền nhà hàng siêu thị trứ danh xứ Gô-loa. Ngày nay, nó Open trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng quán ăn món Việt trên khắp hành tinh .
Cái tên “ lúc lắc ” miêu tả quy trình tiến độ lắc chảo xào thịt tạo ra vị xém cạnh bên ngoài, ngọt mọng bên trong đặc trưng, đã ăn một lần là nhớ mãi của nó .

Chúng mình cùng vào bếp học cách làm bò lúc lắc – món ăn đã xuất ngoại chinh phục thực khách từ phương Đông sang phương Tây nhé!

Nội dung bài viết

Cách Làm Bò Lúc Lắc

Một món ăn tuy không cầu kì nhưng luôn đáng Open trên những bàn tiệc. Cách làm bò lúc lắc bảo vệ thịt bò mềm ngọt, rau củ giòn ngon, sắc tố mê hoặc .

Chuẩn bị: 10 phút

Nấu: 5 phút

Thời gian ướp: 30 phút

Tổng thời hạn: 45 phút

Khẩu phần : 4 người

Calories : 326kcal

Nguyên Liệu

  • 450 g thịt bò
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 cây hành lá
  • 100 g ớt chuông
  • 100 g hành tây
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe tiêu
  • 1/4 thìa cafe hắc xì dầu ( không bắt buộc )
  • 2 thìa canh bơ lạt ( không bắt buộc )

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khối vuông cỡ quân cờ .

  • Hành, tỏi băm nhỏ .

  • Ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, ¼ thìa cafe hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút .

  • Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng chừng 3-4 phân .

  • Ớt chuông, rửa sạch, bỏ hạt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Ớt chuông và hành tây cắt khối vuông.
Bước 2: Xào bò lúc lắc
  • Bắc chảo lên nhà bếp, đợi chảo thật nóng, cho một chút ít dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông và hành tây với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn tới khi ớt và hành chín tái, trút ra đĩa .

  • Chảo nóng bốc khói, cho một chút ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, nhanh tay trút thịt bò vào xào .

  • Thịt bò xém cạnh, lên màu đẹp, chín tới thì cho hành lá, hành tây + ớt chuông đã xào sơ, bơ lạt vào xóc đều .

Bước 3: Hoàn thành

  • Bò lúc lắc hoàn toàn có thể ăn kèm với khoai tây chiên, cơm và các loại rau salad ( xà lách, cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau mầm … ) .

Chi tiết cách làm bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chất lượng thịt bò quyết định hành động độ ngon của món bò lúc lắc .
Chúng mình lựa những phần thịt bò ngon, dày thịt như mông, thăn, đùi, lõi vai, … Thịt bò tươi có màu hồng đỏ, ấn vào có độ đàn hồi và có cảm xúc hơi dính .
Đầu tiên, thịt bò chúng mình rửa sạch, thấm khô, lạng bỏ gân và mỡ bạng nhạng, cắt khối vuông cỡ quân cờ .

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ .
Ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, ¼ thìa cafe hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút .

Hắc xì dầu rất ít mặn, có vị ngọt nhẹ, tính năng hầu hết của nó là tạo màu nâu bóng đẹp, nếu không có, bạn hoàn toàn có thể dùng nước màu ( nước hàng ) hoặc bỏ lỡ .
Hành tây bỏ vỏ, ớt chuông bỏ hạt, rồi chúng mình cắt khối vuông cùng kích cỡ miếng thịt .

Hành lá rửa sạch, cắt khúc .

Hành tây và ớt chuông tăng sắc tố, bổ trợ vị giòn ngọt và hương thơm. Nên dùng nhiều màu ớt ( xanh, đỏ, cam, vàng ) và hành tây ( trắng, tím ) để món ăn thêm đẹp mắt .

Bước 2: Xào rau củ và thịt

Bò lúc lắc nằm ở ranh giới giữa bò xào và bò áp chảo. Yêu cầu thành phẩm là bên ngoài phải có lớp xém cạnh thơm ngon, bên trong chín tái màu hồng nhạt, mềm ngọt mọng nước .
Khâu xào thịt quyết định hành động món bò lúc lắc của chúng mình có đạt được hết các tiêu chuẩn trên hay không .
Chúng ta cần một cái chảo thật to nhé, nếu có chảo gang thì càng tốt .
Xào hành tây và ớt chuông trước . Thành phần này tuy không bắt buộc trong công thức làm bò lúc lắc nhưng sẽ tăng sắc tố và giảm ngán cho món ăn .

Chảo thật nóng, chúng ta cho một chút ít dầu ăn vào chảo, nhanh tay xào rau củ với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn tới khi chín tái thì trút ra đĩa. Rau củ sẽ hơi trong, cắn thử thấy có độ giòn và bớt hăng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể cho hành và ớt xào sau cùng với thịt, khi thịt bò đã gần đạt. Tuy nhiên, bạn cần phải trấn áp tốt thời hạn để thịt và rau củ chín cùng lúc, không cái nào chín quá ( thịt khô, rau nhũn ), hay sống quá ( thịt chảy máu, rau củ hăng ) .
Bước tiếp theo là bước quan trọng của cách làm bò lúc lắc. Đó chính là xào ” lúc lắc ” thịt .
Lửa bật lớn hết cỡ, chảo thật nóng tới mức bốc khói, chúng mình cho một chút ít dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại .
Hành tỏi thơm, chúng ta trút thịt vào xào .

Thịt chỉ rải một lớp trên mặt phẳng chảo và bảo vệ có khoảng cách giữa các miếng. Nếu chảo không đủ to, chúng ta nên chia thành 2-3 lần xào nhé .
Áp chảo để thịt bò xém cạnh, sau đó mới hòn đảo thịt hoặc lắc chảo để các bên còn lại của miếng thịt cũng được tiếp xúc với mặt chảo. Vì có ướp đường nên thịt sẽ xém rất nhanh .
Chúng ta đảo thịt 1-2 phút là thịt gần chín tới, chúng mình trút toàn bộ hành lá, hành tây, ớt chuông vào hòn đảo nhanh tay cho đều rồi tắt nhà bếp. Để tăng thêm độ thơm và bóng cho món ăn, bạn thêm 2 thìa canh bơ lạt vào hòn đảo đều rồi cho thịt ra đĩa.

Từ lúc thịt vào chảo tới khi lên đĩa chỉ khoảng chừng 3-4 phút. Thời gian này hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào size miếng thịt, mức lửa nhà bếp nhà bạn, size và năng lực truyền nhiệt của chảo .
Một mẹo nhỏ cho món bò xào lúc lắc óng ánh đẹp mắt giống như nhà hàng quán ăn là chúng mình sẽ chao dầu cả rau củ và thịt trước khi xào .
Đổ dầu ngập nồi / chảo sâu lòng. Khi dầu nóng, chúng mình nhúng hành tây và ớt chuông vào dầu trong khoảng chừng 20 giây rồi vớt ra .
Tương tự, khi dầu nóng, chúng ta nhúng thịt bò vào dầu trong khoảng chừng 30 giây .

Cách làm bò lúc lắc bằng giải pháp chao dầu tạo ra thành phẩm có vị xém cạnh cực mê hoặc, sắc tố đồng đều, bóng đẹp .
Sau đó, chúng ta xào thịt bò và rau củ như thông thường, thời hạn rút ngắn lại .

Bước 3: Cách Làm Bò Lúc Lắc – Hoàn thành

Món bò lúc lắc của chúng ta triển khai xong trong tích tắc !
Thịt bò lên màu nâu bóng óng ả, xém cạnh bên ngoài, mọng nước bên trong, thơm ngây ngất. Rau củ chín tới giữ được sắc tố tươi đẹp, vị giòn ngọt tự nhiên .

Bò lúc lắc ăn cơm, bánh mì cũng hợp mà khoai tây chiên cũng ngon tuyệt .
Ngoài cách xào bò với ớt chuông hành tây bạn hoàn toàn có thể chỉ “ xào lắc ” thịt bò thôi rồi bày trên nền rau thơm, dưa chuột, … điểm thêm cà chua bi cũng vô cùng mê hoặc nhé .

Bò lúc lắc có điểm giống bò bít-tết nên không ướp đậm đà, khi ăn hoàn toàn có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước tương cắt vài lát ớt cay .
Cách làm bò lúc lắc thật nhanh và đơn thuần, chiêu đãi bạn hữu, người thân trong gia đình hay làm bữa cơm hàng ngày đều tuyệt cú mèo.

Source: https://thpt-phanboichau-nghean.edu.vn
Category : Cùng học Digital Marketing

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts