6 cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món bò lúc lắc đơn giản, dùng để chấm ăn bánh mì là ngon nhất. Sở dĩ món ăn có cái tên đặc biệt như thế là vì hình dáng của thịt bò khi chế biến sẽ được thái ra từng khối vuông nhỏ như hình dạng của những viên xúc xắc trước khi mang bò đi áp chảo. Và còn một cách giải thích nữa chính là mô tả quá trình tạo ra món ăn nên người ta gọi vui nó là bò lúc lắc, nghĩa là thao tác “lúc lắc” bò trên chảo.

Vậy bí quyết nào làm nên món bò lúc lắc thơm mềm, vị ngon nồng nàn tan đều trên đầu lưỡi? Cùng webnauan.vn khám phá những công thức cách làm bò lúc lắc ngay sau đây các bạn nhé.

1. Cách làm bò lúc lắc khoai tây với hương rượu Brandy chấm ăn bánh mì

1.1. Nguyên liệu

  • 500 gram thịt thăn bò mềm
  • 200 gram ớt chuông xanh, đỏ
  • 200 gram rau xà lách
  • 50ml rượu Brandy
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • Ngò rí, hành lá, hành khô băm, tỏi băm
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, bột bắp, bơ nhạt.

1.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp chấm bánh mì

1.2.1. Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

  • Thịt bò lọc bỏ gân, rửa sạch để ráo, cắt thành khối vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào – bột bắp, 1/2 muỗng nước tương – hạt nêm – đường – tỏi băm, ít tiêu xay trong 30 phút.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, để ráo, xắt ô vuông nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt vuông. Hành lá, ngò rí rửa và cắt nhỏ.
  • Rau xà lách, rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài to, ngâm nước muối loãng.
  • Trụng nước sôi khoai tây 1 phút, vớt ra để ráo, cho vào chảo nóng ngập dầu. Chiên khoai tây vàng giòn, vớt ra để nguội.

1.2.2. Cách làm bò lúc lắc ngon mềm không dai chấm ăn bánh mì

  • Đun chảo nóng với 1 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm.
  • Cho ớt chuông, hành tây vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều cho vừa chín tới, trút ra đĩa riêng.
  • Phi thơm hành tỏi trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn.
  • Thêm vào 50ml rượu Brandy, 1 muỗng nước tương và đường vào.
  • Khi bò chín xém cạnh, cho vào 1 muỗng bơ nhạt, trút phần rau củ đã xào trước đó vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa, trang trí rau xà lách, cà chua, hành ngò cho đẹp và thưởng thức ngay.

2. Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen chấm bánh mì ngon như nhà hàng

2.1. Nguyên liệu

  • 500 gram thăn cổ bò Úc
  • 1 gói sốt tiêu đen Black Pepper Foodeli
  • Bơ lạt New Zealand
  • Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây
  • Tỏi băm, ngò rí

2.2. Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen siêu ngon chấm ăn bánh mì

  • Thịt thăn cổ bò rửa sạch, để ráo, cắt khối vuông vừa ăn.
  • Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái ô vuông nhỏ vừa phải.
  • Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ lạt vào tráng đều để bơ tan chảy.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã cắt vuông vào xào với lửa lớn.
  • Tiếp theo, cho ớt chuông và hành tây vào xào đều tay cho thơm.
  • Rưới gói nước sốt tiêu đen vào, tắt bếp rắc ít ngò rí lên và thưởng thức.

3. Cách làm bò lúc lắc nướng xiên que rau củ ngon ngất ngây

3.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 gram
  • Cà chua bi: 100 gram
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 2 trái
  • Cà tím: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Dứa: 1 trái
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, tỏi băm, dầu ăn, dầu hào, mè trắng, rượu trắng
  • Xiên que: 1 bó

3.2. Cách làm bò lúc lắc nướng rau củ ngon bổ dưỡng chấm bánh mì

3.2.1. Sơ chế thịt bò và rau củ

  • Rửa thịt bò với ít rượu trắng, rửa sạch lại với nước, để ráo
  • Dứa lấy 1/2 quả thái miếng vuông, 1/2 quả còn lại đem xay nhuyễn vắt lấy nước ướp thịt bò.
  • Trộn đều thịt bò với nước ép dứa, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút. Sau đó, lấy thịt ra chắt bỏ nước dứa.
  • Ớt chuông, cà tím, hành tây rửa sạch, xắt ô vuông. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên.

3.2.2. Ướp thịt và rau củ trước khi nướng

  • Cho thịt bò, ớt chuông, cà tím, đậu bắp, cà chua, dứa, hành tây vào tô lớn, ướp với 1 muỗng cà phê: muối – bột ngọt – tiêu, tỏi băm, dầu ăn, mè trắng, 2 muỗng cà phê: đường, dầu hào.
  • Trộn đều thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp tầm 30 phút.
  • Ướp xong dùng xiên que xiên xen kẽ thịt bò và rau củ với nhau.
  • Cho xiên thịt vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than trở đều tay để thịt chín đều.
  • Cho thịt xiên ra dĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng, chấm với tương ớt hoặc nước tương tuỳ ý thích.

4. Cách làm bò lúc lắc kiểu Campuchia chấm bánh mì

4.1. Nguyên liệu

  • 900 gram thịt nạc bò
  • 1 quả cà chua chưa chín
  • 2 chén hành tây đỏ (thái lát mỏng)
  • 8 nhánh lá rau diếp
  • 7 – 8 tép tỏi băm
  • 3 muỗng canh rượu gạo nấu ăn
  • 2 muỗng canh nước ép chanh tươi
  • 2 muỗng canh nước sốt đậu nành
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • Gia vị khác: đường, xì dầu, tiêu đen xay, dầu oliu, muối, dầu hào.

4.2. Cách làm bò lúc lắc kiểu Campuchia độc lạ chấm ăn với bánh mì

  • Cà chua rửa sạch, cắt làm 8 múi, để riêng. Hành tây đỏ thái lát mỏng.
  • Thịt nạc bò sơ chế và rửa sạch, cắt ô vuông và để ráo.
  • Khuấy đều hỗn hợp gia vị gồm: 1/3 chén dầu hào, tỏi băm, rượu gạo, 3/4 muỗng canh đường, nước sốt đậu nành, 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê tiêu xay vào chén nhỏ.
  • Hòa tan bột bắp vào chén nước lọc, pha loãng rồi đổ vào tô thịt bò, trộn đều lên.
  • Lấy 1/4 nước sốt gia vị vừa pha ướp vào thịt bò, bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Đun nóng dầu oliu trong chảo lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay cỡ 3 – 4 phút đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu.
  • Thêm hành tây đỏ, nước sốt ướp còn lại vào, đảo đều cỡ 2 phút nữa.
  • Thêm nước ép chanh tươi, muối, ít tiêu xay vào chảo thịt bò, trộn đều thêm 30 giây thì tắt bếp.
  • Dọn món ăn lên dĩa, trang trí với lá rau diếp, cà chua và thưởng thức.

5. Cách làm bò lúc lắc nui xào cho bữa sáng đầy năng lượng

5.1. Nguyên liệu

  • 200 gram nui
  • 300 gram thịt bò
  • 50 gram hành tây
  • 200 gram ớt chuông
  • 15 gram tỏi băm
  • 1 ít rau cần tàu
  • Gia vị: tương cà , tương ớt , dầu hào, nước tương, đường trắng, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

5.2. Cách làm nui xào bò lúc lắc ngon đậm tại nhà

5.2.1. Luộc nui trước khi xào

  • Bắc một nồi nước lạnh lên bếp, vặn lửa to, đun sôi lên.
  • Thả 200 gram nui vào luộc với 1 ít muối khoảng 10 phút.
  • Sau đó, vớt nui ra xả lại nước lạnh, cho vào tô lớn.
  • Rưới lên phần nui 1 muỗng canh dầu ăn, xốc đều lên cho nui không bị dính.

5.2.2. Sơ chế các nguyên liệu và pha nước sốt

  • Khuấy đều tương cà, tương ớt, đường, dầu hào, nước tương thành hỗn hợp nước sốt.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt ô vuông. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, thả ớt chuông và hành tây vào xào, thêm 50 ml nước lọc.
  • Khi ớt chuông chín thì vớt ra dĩa rồi cho thịt bò vào xào với lửa to.
  • Thịt bò xào chín xém cạnh thì trút ớt chuông cùng nước sốt đã pha ở trên vào, xào thêm 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp.

5.2.3. Trộn nui bò lúc lắc và thưởng thức

  • Rau cần tàu rửa sạch, cắt khúc và cho vào bò lúc lắc, trộn đều.
  • Cho nui đã luộc ra đĩa, múc thịt bò lúc lắc lên trên.
  • Rắc thêm ít tiêu hoặc chút ớt tươi thái lát để món ăn càng tăng thêm hương vị.
  • Cuối cùng, trộn đều nui xào bò lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

6. Cách làm bò lúc lắc xào mì gói đơn giản cho bữa trưa

6.1. Nguyên liệu

  • 3 gói mì tôm
  • 300 gram thịt bò
  • 100 gram đậu cove
  • 100 gram bắp hạt
  • Gia vị: sốt cà chua , tỏi băm, đường trắng, tiêu, nước tương, mù tạt, muối, dầu ăn.

6.2. Cách làm mì xào bò lúc lắc ngon bá cháy

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt ô vuông nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, tiêu xay 20 phút.
  • Đậu cove cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch và cắt khúc.
  • Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi xào đậu cove và bắp hạt.
  • Thêm 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường trắng và mù tạt, 1/2 muỗng cà phê muối và đảo đều.
  • Xào 2 – 3 phút thì cho thịt bò vào, đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp.
  • Trụng mì tôm vào nước sôi cho mềm thì vớt ra để ráo và cho ra dĩa.
  • Cho bò lúc lắc vào dĩa mì, trộn đều và rắc tiêu lên rồi thưởng thức.

7. Cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sau khi tẩm ướp gia vị, bạn nấu chín tới bò lúc lắc bằng nồi chiên không dầu như sau:

  • Nướng lần 1: Chỉnh 180 độ C, nướng 8 phút. Sau đó, trở mặt thịt bò, phết nước sốt ướp bò lúc lắc.
  • Nướng lần 2: Vẫn ở mức 180 độ C, nướng thịt bò thêm 8 phút nữa là chín tới. Lấy thịt bò lúc lắc ra dĩa, thưởng thức cùng khoai tây chiên và nước chấm ăn kèm.

Vậy là chúng ta vừa khám phá xong 6 bí quyết làm bò lúc lắc thơm mềm, không quá dai mà còn cực ngon đậm vị khi ăn cùng với rau củ quả ngon mát, bổ dưỡng. Chỉ bằng những nguyên liệu quen thuộc và một vài thao tác đơn giản thì bạn đã có ngay những món bò lúc lắc “ngon thần sầu” rồi nhé.

Với 6 cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì hội tụ đủ hương vị đặc sắc cùng nhiều giá trị dinh dưỡng, webnauan.vn tin chắc dù là thưởng thức trong các bữa tiệc tại nhà hàng hay trong bữa cơm gia đình hàng ngày thì món ăn này cũng sẽ khiến bạn đánh thức mọi giác quan bởi hương thơm nồng nàn quyến rũ, kích thích cơn ghiền cho bạn ăn hoài không thôi. Còn chờ gì nữa, nào ta cùng vào bếp ngay thôi!

Bích Tuyền

Bạn đang xem bài viết: 6 cách làm bò lúc lắc chấm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts