Công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu

How To Cook – Cách làm BẮP BÒ NGÂM NƯỚC TƯƠNG | Phụ Nữ và Gia Đình Hóng Showbiz
How To Cook – Cách làm BẮP BÒ NGÂM NƯỚC TƯƠNG | Phụ Nữ và Gia Đình Hóng Showbiz

Bắp bò ngâm xì dầu là món ăn vừa ngon miệng lại vừa mang tính thẩm mĩ cao. Không những hợp với ngày tết mà nó còn là món ăn có thể ăn hằng ngày mà không hề bị ngán.

Tóm tắt nội dung

CÁC BƯỚC LÀM BẮP BÒ NGÂM XÌ DẦU

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

_ Bắp bò

_ Xì dầu (nước tương)

_ Nước lọc

_ Dấm

_ Đường vàng

_ Gừng 1-2 củ

_ Tỏi băm

_ Có thể cho thêm ớt tùy sở thích

_ Tiêu xanh 3 nhánh

_ Sả khoảng 3 cây

  1. Cách làm bắp bò ngâm xì dầu

Bước 1: Bắp bò sau khi mua về thì rửa sạch sau đó lọc bỏ các phần mỡ để cho dễ ăn. Sau đó dùng chỉ buộc chặt thịt để dễ luộc hơn.

Bước 2: xếp ngay ngắn thịt vào nồi, thêm 1 thìa bột canh, 1 nhánh gừng đập dập, sả đập dập. Luộc thịt trong vòng 25-30 phút.

Bước 3: sau khi thịt đã chin thì vớt ra tô nước đá. Rửa nhẹ nhàng qua 1 lượt rồi để thịt khô ráo.

Bược 4: Thịt luộc xong để nguội rồi cắt khúc vừa phải. Hoàn hảo nhất là từ 5-7 cm

Bước 5: Gừng thái thành sợi rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước

Bước 6: Tỏi đem đi thái lát mỏng nếu có ớt thì cũng thái mỏng còn không thì thôi. Tiêu xanh rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 7: Đem hỗn hợp nước ngâm bao gồm: 700ml nước, 250ml xì dầu (nước tương) + 100g đường vàng + 100ml giấm ăn + ½ thìa café hạt tiêu trỗn hợp hợp trên thật đều rồi mang đi đun sôi để nguội.

Bước 8: Xếp bắp bò đã luộc rồi vào hũ thủy tinh, xen kẽ theo đó là một lớp gừng, tỏi rồi ớt và hạt tiêu xanh. Cứ làm như thế đến lúc hết thì thôi.

Bước 9: để ngâm từ 3-5 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA BẮP BÒ

  • Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm, protein, các loại vitamin cần thiết, rất tốt cho cơ thể như vitamin A, B12, B6,…
  • Đối với các vận động viên thể thao, thịt bò giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác trong quá trình tập luyện. Đồng thời, giúp tăng cơ bắp tốt.
  • Những người vừa ốm dậy hoặc bị thiếu máu nên ăn thịt bò để bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

BẮP BÒ TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU

Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Xem thêm

Cách làm bắp bò kho gừng thơm ngon đậm đà

Làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh “chuẩn không cần chỉnh”

Bạn đang xem bài viết: Công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts