Cách làm bắp bò ngâm xì dầu Cực Dễ cho mâm cơm Tết

Bí quyết món ngon – kỳ 19 – Gân bò ngâm nước tương
Bí quyết món ngon – kỳ 19 – Gân bò ngâm nước tương

Cách làm bắp bò ngâm xì dầu Cực Dễ cho mâm cơm Tết
Ảnh đại diện

  • Nguyên Liệu
    • + 1 bát con Xì dầu
    • + 1 kg Thịt bắp bò
    • + 1 củ Gừng
    • + 2 củ Sả
    • + 5 thìa sup Dầu ăn
    • + Hạt nêm,Gia vị,Nước lọc
  • Cách làm bắp bò om xì dầu

    Xem thêm video hướng dẫn – nguồn: Youtube

    Cách nấu
    • – Bắp bò sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước muối nhạt hoặc chút giấm để thịt bò hết mùi hôi đặc trưng.

      – Các bạn dùng lạt buộc thật chặt miếng thịt bò lại, sau đó cho vào nồi luộc chín để lát nữa ngâm thịt bò sẽ ngấm đều hơn. Khâu chuẩn bị này khá giống với món Bò kho mía mật.

      Mẹo hay

      Việc ngâm thịt bò với xì dầu nhất định không thể bỏ qua tiểu tiết này nhé, vì đây là khâu để thịt sạch, hết mùi và ngấm nghía gia vị hơn.

    • – Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ. Sả nhặt rửa sạch băm nhỏ.

      – Cho gừng, sả, dầu ăn, xì dầu, gia vị, hạt nêm vào ướp thịt. Các bạn đảo đều, ướp ít nhất 3 tiếng để thịt ngấm gia vị.

      Mẹo hay

      Để thịt bò ngấm gia vị nhanh và ngon thì các chị, các mẹ nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

    • – Sau khi thịt bò ngấm đều gia vị, cho thịt bò vào nồi, thêm nước ngập săm sắp rồi bắc bếp đun với lửa vừa.

      – Khi nồi thịt bò sôi, vặn đun nhỏ lửa liu riu cho tới khi nước cạn sền sệt, dùng đũa trọc thử xem thịt bò mêm hay chưa. Nếu thịt mềm và trọc được đũa là thịt bò ngâm xì dầu sắp đạt yêu cầu đó ạ.

    • Khi thịt bò nguội, lấy ra để vào hũ rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Lưu ý là các chị làm nhiều nhiều chút nhé. Kẻo chưa kịp ăn dần đã hết veo rồi đó ^_^

    Công thức liên quan

    Bắp bò ngâm nước mắm

    Bắp bò ngâm nước mắm chông nhậu cùng bạn cũng mát mặt. Mỗi khi rảnh rỗi chồng thường rủ bạn về nhà nhậu và mình là bà nội trợ thì đương nhiên phải vào bếp chuẩn bị mồi rồ…

    Cách làm thịt bò ngâm xì dầu đậm đà thơm mùi xì dầu, thịt bò mềm ngọt, ăn rất lạ miệng và ngon phát mê lên đó chị em ạ. :))) Nhà Hạnh thường làm nhiều hơn, để tủ lạnh ăn dần, vì những lúc thèm, hoặc những lúc bận rộn lấy là “choén” thôi ^^

    Đánh giá (0) Tất cả đánh giáXếp hạng và đánh giá

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp bò ngâm xì dầu Cực Dễ cho mâm cơm Tết. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts