Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

#29 Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện | Her Kitchen
#29 Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện | Her Kitchen

  • Tổng tiền thanh toán:

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua không khó nhưng ủ sữa chua làm sao vừa tiện, nhanh mà vẫn đảm bảo sản phẩm mịn, ngon như ý thực sự là nan đề với nhiều chị em nội trợ. Vì thế, hãy vào bếp cùng UNILIFE tìm hiểu cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Ủ sữa chua bằng nồi cơm điệnCho 7 người

Sữa tươi 1 lít Sữa đặc 380 gr(1 lon) Sữa chua 200 gr(2 hũ) Nước ấm 380 ml

Cách chế biến Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

 • Hòa tan sữa đặc và sữa tươi

  Đầu tiên, hòa tan sữa tươi và sữa đặc lại. Đừng cho thêm nước vào vì sữa chua sẽ bị mất đi vị béo ngon vốn có.

 • Nấu sữa

  Tiếp đó, bạn cho sữa vào 1 nồi, đặt nó lên bếp và đun cho đến khi sữa nổi bọt, gần sôi thì tắt bếp, nhớ thường xuyên khuấy để đảm bảo sữa không bị cháy

 • Hòa tan hỗn hợp sữa chua

  Sau khi tắt bếp, bạn để sữa nguội khoảng 35 độ C, (kiểm tra sữa nguội đạt yêu cầu chưa bạn nhỏ giọt sữa lên mu bàn tay, nếu ấm ấm là ổn). Khuấy tan sữa chua và cho sữa chua vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc. Khuấy khoảng 3-4 phút cho sữa tan hết.

 • Ủ sữa

  Bạn cẩn đảm bảo hũ đựng sữa chua được làm sạch và để khô ráo, rồi mới cho sữa vào.

  Tiếp theo, bạn đổ nước ấm vào nồi cơm điện, cho từng hũ sữa chua vào nồi, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được. Đóng nắp nồi lại và ủ từ 4 đến 6 giờ, nếu là ngày lạnh bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.

  Mẹo: Khi ủ trong nồi cơm điện, bạn sẽ không cần phủ thêm khăn lên miệng hũ sữa chua, chỉ cần đậy kín nắp nồi và không xê dịch nồi, là mẻ sữa chua của bạn sẽ được ủ đặc và rất ngon, có thể để nghiêng hoặc úp ngược mà không đổ.

 • Thành phẩm

  Ủ xong, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức từ từ nhé. Sữa chua có màu trắng, mịn, vị chua ngọt vừa phải, là một trong những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe.

Tham khảo thêm nhiều mẫu nồi cơm điện tại UNILIFE để ủ sữa chua ngon và nhanh hơn nhé!

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, thuận tiện với những công cụ có sẵn tại nhà, bắt đầu làm ngay bạn nhé. Nếu có thắc mắc về cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, hãy viết bình luận vào ô bên dưới.

Bạn đang xem bài viết: Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts