Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản mà vẫn thơm ngon

Cách làm SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN chưa bao giờ dễ đến thế , yaourt túi dẻo không dăm đá
Cách làm SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN chưa bao giờ dễ đến thế , yaourt túi dẻo không dăm đá

Nồi cơm điện có tính linh hoạt rất cao. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chế biến nhiều món ăn chỉ với một thiết bị như bột yến mạch – cháo – bánh v.v… Có một số món ăn tự chế biến khác mà bạn có thể làm với sự trợ giúp của nồi cơm điện thay vì mua từ cửa hàng tạp hóa, bao gồm cả bánh mì và sữa chua.

Bạn không đọc nhầm đâu. Nội dung của bài viết này sẽ đề cập đến cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện.

Nếu bạn đang sử dụng nồi cơm điện để làm sữa chua, nó sẽ có chức năng như một tủ ủ và hầu như sẽ luôn tắt. Khi bật, nồi cơm điện sẽ quá nóng để làm sữa chua, ngay cả khi nó đang bật chức năng giữ ấm.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện là một quá trình tương đối đơn giản. Để bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu như sau:

Xem thêm:

Khi bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ, bạn sẽ cần:

Đun sữa tươi đến nhiệt độ 83°C trên bếp và sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ. Bạn cũng có thể thực hiện bước này bằng nồi cơm điện nhưng bạn cần theo dõi nhiệt độ cẩn thận.

Giữ sữa ở nhiệt độ ở 83°C trong khoảng 20 phút và đảm bảo sữa không bị đóng cặn. Bạn có thể khuấy sữa nhẹ nhàng để đảm bảo rằng phần sữa ở đáy không quá nóng và cháy.

Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Để sữa nguội cho đến nhiệt độ 43°C. Quá trình này có thể mất vài giờ nếu để nguội tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng nước mát để hạ nhiệt độ nhanh nếu cần. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian thì tốt nhất nên đợi cho đến khi sữa nguội tự nhiên.

Thêm nửa cốc sữa chua mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Bạn sẽ cần phải khuấy mạnh bằng máy đánh trứng để nó tan đều vào sữa. Đảm bảo rằng bạn chỉ thêm sữa chua vào khi sữa tươi đã nguội vì vi khuẩn trong sữa chua sẽ không thể tồn tại ở nhiệt độ cao và sẽ chết nếu sữa vẫn nóng. Nếu không có vi khuẩn, sữa chua của bạn sẽ không lên men.

Cho hỗn hợp ở trên vào nồi cơm điện của bạn. Hỗn hợp của bạn nên được giữ ở nhiệt độ 32,2°C đến 43°C. Bạn không cần phải bật nồi cơm điện. Tất cả những gì bạn cần làm là đậy nắp và để lớp cách nhiệt của nồi cơm điện làm nhiệm vụ của nó.

Hỗn hợp sẽ mất khoảng 7-8 giờ để lên men. Khi sữa chua của bạn có độ đặc mong muốn, bạn sẽ cần phải dừng quá trình lên men trước khi sử dụng. Để làm điều này, bạn hãy sử dụng các cốc nhỏ để chứa sữa chua và cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh trong 7-8 giờ.

Sau khoảng thời gian trên, bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua siêu ngon của mình.

Sữa chua là một sản phẩm có chứa các vi khuẩn cần thiết để bắt đầu lên men sữa và biến nó thành sữa chua. Bản thân vi khuẩn này là probiotic – loại vi khuẩn rất tốt cho đường ruột của bạn.

Tham khảo:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản mà vẫn thơm ngon. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts