Cách làm gỏi bò rau răm mềm thơm hấp dẫn ngon khó cưỡng

Cách làm Salad rau mầm trộn thịt bò thơm ngon | Học nấu ăn gia đình | Hướng Nghiệp Á Âu
Cách làm Salad rau mầm trộn thịt bò thơm ngon | Học nấu ăn gia đình | Hướng Nghiệp Á Âu

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Món gỏi trộn luôn được lòng nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lại cực kì dễ làm và thường xuất hiện trong những mâm cỗ ngày lễ tết. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm gỏi bò rau răm mềm thơm, hấp dẫn mà Điện máy XANH chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Cách chọn mua xoài xanh ngon

Cách chọn mua hành tây ngon

Thịt bò để làm sạch và khử mùi hôi bạn ngâm thịt bò với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa lại với vài lần nước và để ráo.

Tiến hành cắt bò thành như miếng mỏng vừa ăn.

Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi thịt hiệu quả bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp

Cho bò đã thái vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho hỗn hợp gia vị thấm đều thịt bò và ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt được thấm gia vị.

Rửa sạch các nguyên liệu, hành tây bạn lột bỏ vỏ, sau đó tiến hành bào mỏng.

Để hành tây giòn và bớt hăng bạn ngâm trong tô nước lạnh cùng với 60ml giấm, 1 muỗng canh đường và trộn đều.

1 củ hành tím bạn băm nhỏ, phần hành tím còn lại bạn lột vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi băm nhỏ.

Xoài xanh lột vỏ rồi cắt sợi nhỏ. Ớt băm nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.

Rau răm và lá bạc hà bạn cắt nhỏ.

Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt, và 1/3 tỏi và 1 trái ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp được hòa tan, nêm nếm phần nước mắm có vị chua ngọt mặn hài hòa vừa miệng là đạt.

Cho vào chảo 100ml dầu ăn đun cho dầu sủi tăm, sau đó cho phần hành tím đã cắt lát vào phi thơm trên lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra chén.

Sử dụng chảo vừa phi hành cho vào 1 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu vừa phi hành tím), sau đó cho 1 ít cọng ngò rí cắt nhỏ và tỏi băm vào phi thơm khoảng 3 phút.

Lưu ý: Khi thấy hành tím vừa chuyển vàng thì tắt bếp và cho ra ngoài rồi lọc dầu nếu không hành sẽ bị cháy

Cho vào chảo 1 miếng thơm cắt nhỏ cùng với 100ml nước, đun cho đến khi nước sôi nhẹ bạn cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp.

Mách nhỏ:

Cho vào tô xoài cắt sợi, 1 muỗng canh nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn đều. Tiếp tục cho phần hành tây vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm chua ngọt và trộn đều. Cho tiếp phần rau răm và bạc hà đã cắt nhỏ vào.

Cuối cùng cho phần thịt bò đã xào chín vào tô và trộn đều, cắt thêm 1 trái ớt, đậu phộng rang đã giã nhuyễn và 1/2 lượng hành phi ở bước 4 vào trộn đều. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn nhé, nếu nhạt bạn có thể cho thêm nước mắm chua ngọt đã pha vào.

Lưu ý:

Cho rau ra dĩa, rắc lên phần gỏi hành phi và đậu phộng rang còn lại là hoàn tất.

Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa quyện với thịt bò mềm mềm, thơm nồng mùi rau răm, hành tây và lá bạc hà chắc chắn sẽ là một món gỏi trộn làm siêu lòng gia đình bạn đấy!

Xem thêm

Món gỏi bò rau răm mềm ngon đưa vị chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ngon lạ miệng. Cùng chia sẻ thành phẩm của mình cho Điện máy XANH nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Vành Khuyên Lê.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm gỏi bò rau răm mềm thơm hấp dẫn ngon khó cưỡng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts