Rau mầm trộn bò xào

Hướng Dẫn Làm Món Cải Mầm Trộn Bắp Bò Tại Nhà / Món Ăn Tiệc
Hướng Dẫn Làm Món Cải Mầm Trộn Bắp Bò Tại Nhà / Món Ăn Tiệc

Hôm về gặp bố được giới thiệu cho món nhanh gọn này mà tận hôm nay lúc ra chợ thấy rau mầm giảm giá mới nhớ ra món này. Rau mầm ăn sống có vị hăng hăng khiến lần đầu ăn thấy hơi lạ. Tuy nhiên khi đã quen thì lại thấy nó rất ngon nữa. Sau khi ăn món rau mầm trộn bò xào thì mình thấy đây là món đặc biệt phù hợp với người mới ăn rau mầm vì vị hăng của rau mầm sống được giảm đi nhiều. Với những người thích rau mầm có thể lựa chọn món này thay cho dùng rau mầm trộn salad rau củ thông thường để đổi vị.

Món cũng khá thích hợp với bạn nào đang theo chế độ ăn ít tinh bột (low carb) vì nó thật là thanh đạm (có vị thanh và nhiều đạm)

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

  • Rau mầm: 100-150 gr (nghe có vẻ nhẹ nhẹ mà lúc bung ra được cả một đĩa to)
  • Thịt bò: 220-270 gr
  • Tỏi, dầu hào

Vào bếp: nếu chuẩn bị thịt bò từ hôm trước thì bạn chỉ cần khoảng 10 phút là xong 😀

  1. Thịt bò (có thể chuẩn bị từ tối hôm trước): thái mỏng, ướp với 5 thìa cà phê dầu hào và 2-3 nhánh tỏi băm.
  2. Rau mầm: rửa sạch, vẩy cho thật ráo nước rồi xếp ra đĩa.
  3. Pha nước chấm: pha nước mắm chua ngọt (như mắm chấm nem) nhưng tất cả các vị nhạt hơn.
  4. Ngay trước khi ăn: phi tỏi băm thật thơm rồi xào thịt bò ở lửa to, đảo liền tay. Thịt bò vừa chín tới thì đổ lên đĩa rau mầm. Dùng thìa rưới dần mắm lên trên rồi trộn đều.

Khi xong thì mình có đĩa rau trộn như vậy nè:

Chúc ngon miệng!

Bếp nhà Chim

Bạn đang xem bài viết: Rau mầm trộn bò xào. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts