Xem Ngay: Trang phụ bìa là gì? Cách tạo trang phụ bìa trong tiểu luận, luận văn

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Trang phụ bìa là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu như bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường thì công việc bắt buộc không thể chối từ chính là làm tiểu luận. Một số sinh viên nghĩ sai rằng trình bày một bài tiểu luận có nghĩa là có những đề mục mới lạ. Sử dụng các font chữ phức tạp và bài luận được trang trí một cách khéo léo. Sẽ góp phần gây ấn tượng và giành điểm tuyệt đối trong mắt các thầy cô hướng dẫn.

Vâng điều đó đúng nhưng chưa đủ. Một bài tiểu luận xuất sắc không chỉ cần nội dung hay mà còn phải được thực hiện theo đúng trình tự. Và quy định chung của nhà trường. Trong đó có các quy định về trang phụ bìa trong tiểu luận. Vậy Trang phụ bìa là gì, nó có ý nghĩa gì trong bài luận của bạn ? Hãy cùng tìm hiều ngay sau đây :

Trang bìa là gì ?

Để trả lời câu hỏi Trang phụ bìa là gì thì trước tiên chúng ta cùng nhau. Tìm hiểu về trang bìa đã nhé. Hẳn là trang bìa của một cuốn sách không phải là vật gì quá xa lại với chúng ta. Mà ngược lại nó vô cùng quen thuộc đúng không nào ?

Bìa sách chính là 2 trang đầu tiên và cuối cùng của cuốn sách được in bằng giấy có độ cứng. In màu đẹp mắt thể hiện tên sách. Tác giả và những hình ảnh minh họa cùng với tên nhà xuất bản. Đây cũng là trang bìa chính.

Tiếp theo trang bìa chính sẽ là trang lót, trên tranh lót thường được in bằng giấy thường. Chỉ in mỗi tên sách, không in tên tác giả, không đánh số trang. Trang lót này tùy thuộc và mục đich của nhà in mà có thể có hoặc không tồn tại.

Vậy còn trang phụ bìa là gì ?

Trang phụ bìa được in ngay sau trang lót nếu sách có trang lót. Còn nếu không nó được in ngay sau bìa chính. Trang phụ bìa có thể nói là bản photocopy của trang bìa chính. Với thiết kế và nội dung trình bày y hệt trang bìa chính. Điểm khác biệt chính là trang phụ bìa được in đen trắng bằng giấy thường. Thông thường một cuốn sách có thể có hoặc không có trang phụ bìa này. Nhưng đối với các tiểu luận của sinh viên thì trang phụ bìa là yếu tố không thể bỏ qua.

Nó được in bằng giấy thường ngay sau tấm bìa cứng. In trên giấy màu của bài luận. Với cách trình bày được thống nhất với hình ảnh in trên bìa tiểu luận.

Những cách tạo trang phụ bìa trong tiểu luận, luận văn

Để luận văn thu hút hấp dẫn. Công ty in Thiên Hà xin chia sẻ đến các bạn 2 cách tạo trang phụ đẹp ấn tượng độc đáo nhất. Mời bạn xem chi tiết.

Tạo trang bìa bằng hình ảnh có sẵn trong MS Word

Để tạo trang phụ bìa thì chúng ta cần tạo trang bìa trước, sau đó nhấn lệnh copy là được. Vậy làm cách nào để tạo trang bìa tiểu luận của bạn trên phần mềm văn phòng MS Word. Cũng không phải quá phức tạo nếu bạn thực hiện các bước sau :

Hiện tại các phiên bản của MS Word đã cung cấp cho chúng ta. Rất nhiều các mẫu trang bìa để sử dụng. Việc của bạn là chỉ cần mở phần mềm ra sau đó thao tác theo hướng dẫn sau :

Insert => chọn Cover Page => tại đây MS Word sẽ giới thiệu một loạt các trang bìa. Có sẵn trên hệ thống. Mặc dù không được đẹp xuất sắc nhưng nếu như không có những thiết kế theo mẫu. thì bạn có thể chọn mẫu trang phụ bìa mà bạn thích.

Ngoài ra, Word cũng hỗ trợ người dùng đặt trang bìa ở vị trí tùy chọn. không cần mặc định ở đầu trang. Nhập chuột tại vị trí muốn chèn trang bìa. Sau đó nhấp vào mục Cover Page. rồi click chuột phải vào trang bìa muốn chọn và nhấn Insert at Current Document Position.

Nếu bạn muốn xóa trang bìa đã chọn đi để chọn lại thì sử dụng tổ hợp phím CTRL + Z hoặc vào lại Insert => Cover Page => Remove Current Cover Page để chọn mẫu ảnh bìa khác.

Tự thiết kế trang phụ bìa bằng MS Word

Bước 1:Từ Insert – chọn Quick Parts – Document Property.

Bước 2: Sau đó người dùng sẽ thấy xuất hiện danh sách các tiêu đề để bạn. Có thể lựa chọn thiết kế cho bìa sổ của mình.

Tại bước này bạn điền tiêu đề cho trang phụ bìa của mình. Và lần lượt điền các nội dung cho trang phụ bìa sổ đang thiết kế bằng các định dạng cho nội dung như:

  • Font chữ
  • Cỡ chữ
  • Màu chữ hoặc tạo kiểu cho chữ.

Bước 3: Để lưu lại bạn bôi đen toàn bộ trang bìa vừa tạo rồi nhấn Insert > Cover Page > Save Selection – Create New Building Block. Nhập tên Name và nhấn OK đẻ lưu

Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn khải niệm về trang phụ bìa là gì và những cách đơn giản để tạo trang phụ bìa trên Word. Người dùng có thể lựa chọn bìa có sẵn hoặc tự tạo trang phụ bìa sổ cho mục đích riêng như bìa luận văn tốt nghiệp, bìa báo cáo tài chính,…

Download mẫu bìa luận văn, giáo án… sẵn có mới nhất

Đây là cách nhanh nhất, nhiều sự lựa chọn nhất… dành cho những bạn không có thời gian để tự thiết kế. Việc của bạn là tải các file mẫu này về và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất thôi. Không cần phải làm gì thêm cả

Ở đây mình đã tổng hợp sẵn gần 50 mẫu bìa Word để làm luận văn, giáo án… khá đẹp.

Tải về tại đây

Một trang bìa ấn tượng góp phần thể hiện tâm huyết của tác giả. Đối với tiểu luận của mình. Một trang bìa tốt và một trang phụ bìa tốt thì tự bản thân nó. Đã phần khiến cho tiểu luận của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các thầy cô hướng dẫn.

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: Trang phụ bìa là gì? Cách tạo trang phụ bìa trong tiểu luận, luận văn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts