Xem Ngay: Hướng dẫn làm mô hình xe ô tô bằng giấy cho bé

mô hình của ae em yêu xe tải và xe khác phần 1
mô hình của ae em yêu xe tải và xe khác phần 1

Cách làm mô hình xe bằng giấy hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Để làm mô hình xe ô tô bằng giấy bạn có thể chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thiết kế một chiếc mô hình xe ô tô đồ chơi cho bé. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm mô hình bằng giấy.

Mô hình xe ô tô bằng giấy làm như thế nào?

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn các bước làm xe ô tô đồ chơi bằng giấy cho bé!

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị hộp bìa cát tông cỡ to một chút bé có thể ngồi vừa, dạo dọc giấy, kéo, bút chì, màu sơn tuỳ ý bạn, chổi quét sơn, băng dính, thước kẻ

Bước 1: Bạn hãy dùng băng dính dán chặt để cố định đáy hộp để thiết kế một chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy

Bước 2: Bạn hãy đóng nắp trên của hộp nhưng để lại một trong những nắp ngắn

Bạn hãy gấp 1 cái nắp ngắn bên trong hộp và để lại 1 cái còn bên ngoài hộp. Sau đó dán 2 nắp dài lại với nhau rồi đóng nắp hộp. Nắp ngắn được để bên ngoài hộp tưởng trưng cho phía ở sau xe.

Bước 3: Để có một chiếc xe ô tô mô hình cho bé bạn cần đo chuẩn và đánh dấu các khía cạnh của hộp thành 3 phần

Bước này khá quan trọng việc làm ra một mô hình ô tô bằng giấy. Đầu tiên sử dụng thước kẻ để đo chiều dài hộp và sau đó chia chiều dài đó thành ba phần. Sau đó, sử dụng bút chì vẽ 3 phần để cố định bằng nhau và phần giữa là nơi để đặt cửa xe.

Bước 4: Bạn hãy dùng dao để dọc giấy cắt các cạnh của hộp ở trên cùng để một chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy

Bạn hãy bắt đầu từ mặt sau của hộp, cắt 1 cạnh trên cùng của nó để tách nó ra khỏi mặt hộp. Sau đó, thực hiện tương tự phần bên kia của hộp. Đến cuối bước này bạn hãy tách hai phần ba phía sau được tách ra khỏi các cạnh của hộp. các bước tiếp theo khá đơn gian giúp bạn hoàn chỉnh chiếc xe mô hình ô tô bằng giấy.

Bước 5: Gấp nắp trên cùng của hộp và dán nó lại với nhau để cố định nó thành mô hình xe ô tô bằng giấy

Bạn hãy đo chiều cao của phần nắp tiếp đó đánh dấu tâm của nó bằng một đường nằm ngang để có được một nếp gấp đều. Sau đó, gấp nếp trên cùng vào trong để nấp gấp bên trong đối diện với bên trong hộp. Phần này bạn phải chú ý đó là dán 2 cửa của nắp trên cùng với nhau song song theo chiều ngang với băng dính.

Bước 6: Bạn hãy làm tương tụ với vạt sau

Bạn hãy gấp nắp lại một nửa như đã làm ở trên, sau đó cố định 2 nửa lại với nhau bằng cách quấn băng dính xung quanh theo chiều ngang.

Bước này bạn có thể nhìn hoặc tưởng tưởng ra chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy cho bé.

Bước 7: Sử dụng sơn sau đó sơn bên ngoài của hộp nếu bạn muốn

Bạn có thể sơn màu đỏ, xanh, đen hoặc màu tuỳ ý bạn thích để nguyên màu bìa cát tông. Sau đó, bạn hãy dùng loại sơn acrylic bằng cọ sơn hoặc phun đều nhau làm được. Khi đó bạn hãy sơn toàn bộ bề mặt hộp một lớp thật đều để lớp sơn khô và thêm sơn nếu muốn màu đệm hơn.

Tiếp theo, bạn hãy đặt hộp các tông lên các tờ báo trải rộng hoặc một tấm bìa cứng lớn để không bị dính sơn trên sàn nhà. Và bạn hãy để sơn khô trong vòng một giờ hoặc lâu hơn trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 7: Hãy cắt hoặc vẽ ở hai bên hộp

Nếu bạn muốn tạo một cánh cửa có thể mở và đóng thì bạn hãy cắt dọc theo đường thẳng đứng gần phía của sau xe mà bạn đã vẽ trước đó (Cắt giống hình phía dưới nhé). Bạn hãy cắt thật chuẩn để có một chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy mà không mất đi độ nổi bật.

Bước 8: Thêm kích chắn gió và thêm cửa sổ cho xe

Bạn có thể làm kính chắn gió và cửa sau xe bằng cách hãy cắt các phần khỏi bìa cứng hoặc vẽ chúng lên. Để làm kính chắn gió phía trước và phía sau xe, khi đó bạn hãy vẽ một hình chữ nhật bé ở bên trong, cách mép khoảng 3-5cm. Để tạo một cửa sổ của bạn bằng cách hãy vẽ hình vuông 2 cửa.

Bước 9: Bạn hãy đặt bánh xe bằng ốc vít móc và vòng lặp keo dán

Bạn có thể làm bánh xe ô tô bằng nhiều cách như bạn hãy cắt một một vòng tròn ở tấm bìa hoặc bánh xe ô tô bằng giấy. Bạn có thể có thể sơn các bánh xe thành màu đen hoặc màu bạn thích và đặt chúng để nguyên trong vòng một giờ để sơn khô và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Bạn hãy định hình các bánh xe sao cho chúng cách nhau (15 cm) từ phía trước xe và phía sau xe.Để làm một vành, bạn có thể phủ các dải các tông bằng băng keo và sau đó dán chúng lên các bánh xe. Chiếc bánh xe càng được làm chỉnh chu thì độ nổi bật chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy thu hút hơn bao giờ hết.

Bước 10: Hoàn thành chiếc xe mô hình xe ô tô bằng giấy của bạn bằng cách thêm các phụ kiện cho xe

Bạn có thể biến chiếc xe của bạn trở lên đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng sơn, miếng bìa cứng và các mặt thủ công khác để tạo ra giao diện bạn muốn

Ví dụ: Để có một chiếc đèn pha, bạn có thể cắt những miếng nhỏ vòng tròn từ những chiếc thùng khác, sau đó sơn nó thành màu vàng và dán chúng lên trước của mặt xe. Hoặc bạn có thể sử dụng phần dưới của chiếc cốc giấy. Bạn có thể sử dụng các tải cát tông nhỏ, hình chữ nhật được phủ trong băng keo để làm tấm chắn trước mũi xe. Hoàn thành! bây giờ bé có thể vào chơi mô hình xe ô tô bằng giấy của mình rồi. Ngoài ra bạn có thể đọc các bài viết của Mô hình xe đẹp về mô hình xe cũng như cách làm xe.

Ngoài ra, bạn có thể đọc các thông tin tại Wikipedia

Kết luận

Hi vọng những gì mình chia sẻ sẽ mang lại cho bạn kiến thức bổ ích có thể giúp bạn làm một chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy cho bé!

Xem ngay các mô hình hot tại Mô hình xe đẹp

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: Hướng dẫn làm mô hình xe ô tô bằng giấy cho bé. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts