Xem Ngay: Hướng dẫn cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường có hình ảnh minh họa cụ thể

Cách đưa thanh Google ra màn hình chính trên điện thoại Android | Đào Hữu Tựa
Cách đưa thanh Google ra màn hình chính trên điện thoại Android | Đào Hữu Tựa

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn có biết làm thế nào để trở về màn hình chính sau khi thực hiện quá nhiều thao tác trên điện thoại của mình? Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn các cách làm điện thoại trở lại bình thường một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé.

1. Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường trên điện thoại với hệ điều hành Android

Để làm màn hình điện thoại trở lại bình thường trên điện thoại với hệ điều hành Android thì các bạn có thể thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình ứng dụng, các bạn chọn vào Cài đặt, sau đó chọn Quản lý chung như hình minh họa dưới đây:

Bước 2: Các bạn chọn Đặt lại và chọn Khôi phục cài đặt gốc trong giao diện tiếp theo.

Bước 3: Sau đó, các bạn cần đọc kỹ thông tin về những dữ liệu sẽ bị xóa khi khôi phục cài đặt gốc, tiếp đó kéo xuống dưới và chọn Đặt lại là hoàn tất như hình minh họa dưới đây. Khi đó, quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ kéo dài từ 3 – 5 phút.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc có thể xóa hết dữ liệu trong máy của các bạn, vì vậy cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành và các máy Android khác nhau có thể có giao diện khác nhau nên sẽ khác biệt đôi chút khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Ngoài ra, để màn hình điện thoại hệ điều hành Android trở lại bình thường thì các bạn có thể sử dụng dãy phím Đa nhiệm:

Phím Home: Các bạn có thể sử dụng phím Home là cách đơn giản và nhanh nhất để quay lại màn hình chính trên điện thoại của bạn là nhấn nút Home vì ngay sau khi nhấn vào nút Home của thì điện thoại của bạn lập tức sẽ được đưa về màn hình chính.

Cách làm màn hình điện thoại trở lại màn hình chính bằng cách sử dụng phím Home

Phím Quay lại: Nếu như phím Home có chức năng đưa trở về màn hình chính ngay lập tức thì phím Quay lại sẽ điều hướng điện thoại của bạn về trang trước đó vì vậy, tùy vào số lượng ứng dụng vừa truy cập mà bạn có thể nhấn vào phím Quay lại một hoặc nhiều lần để trở về giao diện chính trên màn hình.

Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường bằng cách sử dụng phím Quay lại

Phím Home ảo: Trong trường hợp dãy phím Đa nhiệm của bạn không hoạt động tốt thì bạn có thể sử dụng phím Home ảo để trở về màn hình chính nhanh chóng bằng cách nhấn vào nút Home ảo, chọn Màn hình chờ thì điện thoại của bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính như hình minh họa dưới đây:

Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường bằng cách sử dụng phím Home ảo

2. Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường trên điện thoại với hệ điều hành iOS

Để làm màn hình điện thoại trở lại bình thường trên điện thoại với hệ điều hành iOS, chúng ta có thể thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn Cài đặt tại giao diện màn hình và chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới sau đó chọn Đặt lại rồi chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị một số gợi ý như Sao lưu rồi xóa hoặc Xóa bây giờ, trong trường hợp nếu như bạn muốn sao lưu những dữ liệu quan trọng lên iCloud thì hãy chọn Sao lưu rồi xóa và ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ của mình về các cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường các bạn có thể tham khảo nhé.

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: Hướng dẫn cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường có hình ảnh minh họa cụ thể. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts