Viết bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST

Ngữ Văn 7 Bài 6 Viết Bài Văn Nghị Luận Về Một Vấn Đề Trong Đời Sống Trang 17 – 23 Chân Trời Sáng Tạo
Ngữ Văn 7 Bài 6 Viết Bài Văn Nghị Luận Về Một Vấn Đề Trong Đời Sống Trang 17 – 23 Chân Trời Sáng Tạo

Viết bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST

Hãy viết bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm

 • 1. Dàn ý Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm
 • 2. Bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7
 • 3. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 1
 • 4. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 2
 • 5. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 3

Hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 400 chữ) về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm. Đây là nội dung đề bài Hướng dẫn quy trình viết trang 20 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ dàn ý Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm cùng một số bài văn mẫu hay và chi tiết giúp các em có thêm tài liệu tham khảo khi làm bài.

1. Dàn ý Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm

2. Bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7

Ngày nay, trên thế giới, môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ở các quốc gia tiên tiến, vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm thường xuyên nên việc xả rác và nước thải bừa bãi hầu như không còn nữa. Người dân được giáo dục rất kỹ về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đáng buồn thay nước ta có một hiện tượng phổ biến là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng, không giữ gìn vệ sinh đường phố. Việc làm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường mà cụ thể ở đây là gây ô nhiễm môi trường.

Hiện tượng không giữ gìn vệ sinh đường phố có rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng. Ăn xong một que lem hay một chiếc kẹo, người ta vứt que, vứt giấy xuống đất. Uống xong một lon nước ngọt hay một chai nước suối, vứt lon, vứt chai ngay tại chỗ vừa ngồi mặc dù thùng rác để cách đó rất gần. Tuy vậy, họ vẫn thản nhiên, vô tư không có gì áy náy. Thậm chí khi ăn xong một tép kẹo cao su, họ cũng không mang đến thùng rác mà vo tròn rồi trét lên ghế đá và cứ thế bỏ đi chỗ khác. Không chỉ với những nơi công cộng, ở một số khu phố, con đường có đặt bảng khu phố văn hóa nhưng cỏ mọc um tùm tràn lan, rác rưởi ngập đầy khắp lối đi, mùi hôi khó chịu bốc lên suốt ngày.

Một biểu hiện phổ biến khác là một số tài xế chở gạch, đá phế thải ở các công trinh xây dựng đem đổ khắp nơi và cả trên dưới phố. Con người ta còn vô ý thức đến mức mang xác súc vật chết như chó, mèo, chuột, gia cầm như gà, vịt ném xuống hồ, ao, sông rạch và ra đường. Ở một số hàng, quán bán trên vỉa hè người ta đổ tất cả đồ ăn dư thừa, nước rửa chén, bát xuống cống khiến cho nước thải bị ứ đọng ,cống bị tắt nghẽn. Đáng sợ hơn, ở một số dòng sông những người sống trong những con đò đậu ngay trên sông có những việc làm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Họ vô tư xả rác trên đò xuống sông, đi tiêu đi tiểu xuống sông rồi ngay lập tức lại lấy nước dưới sông lên tắm gội, giặc giũ thậm chí là nấu nướng. Thế nhưng hiện tượng xả rác đó còn lan sâu vào một tầng lớp trí thức trẻ ngày nay. Biểu hiện cụ thể ở một số sinh viên làm gia sư. Họ thường đứng ở các ngã ba, ngã tư đường để phát tờ rơi quảng cáo nhóm gia sư của mình một cách bừa bãi khiến khắp đường phố rải rác đầy những tờ rơi. Những việc làm trên tuy nhỏ nhưng lại gây tác hại vô cùng to lớn. Phải chăng dọn dẹp sạch sẽ nhà mình từ phòng khách đến nhà ăn, từ trong nhà ra ngoài vườn là tốt? Còn việc vứt rác bừa bãi, bạ đâu quăng đó cả những nơi công cộng là không cần thiết, không quan tâm không ảnh hưởng gì đến mình, đến gia đình mình. Điều này, mỗi chúng ta cần suy nghĩ lại.Bạn nghĩ sao khi một thành phố văn minh,giàu đẹp lại ngập tràn trong biển rác? Nó thể hiện hành vi của người vô văn hóa, vô ý thức, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe con ngươì.

Ngày nay. đi đến đâu cũng có nhiều người tự hào khoe khu phố mình đang sống là một khu phố văn hóa. Thế nhưng, được đặt bảng khu phố văn hóa mà rác rưởi vương vãi khắp nơi gây phản cảm cho người đi đường. Như vậy họ chẳng khác gì tự mình mỉa mai mình, tự đánh mất thể diện mình và cả khu phố. Cỏ mọc um tùm là điều kiện thuận lợi cho sinh sôi nảy nở của loài muỗi. Từ đó phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết – căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người.

3. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 1

Nhà văn M.Gorki từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”. Câu nói này khiến ta suy nghĩ về tình yêu thương giữa người với người và quan điểm trách nhiệm của con người với việc yêu thương mọi người. Bàn về vấn đề này Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã đưa ra một quan điểm sống qua bài hát, “Để gió cuốn đi”.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi”.

(Bài hát Để gió cuốn đi)

Nếu ví mỗi con người là một loại quả thì, “tấm lòng” chính là cái nhân ngọt bùi, đậm đà của thứ quả đó. Tấm lòng là tình cảm sự quan tâm chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh biết cảm thông và động lòng trước những cảnh ngộ éo le, bất hạnh. Qua câu hát Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn gửi đến chúng ta một thông điệp, một lời khuyên về quan niệm sống đúng đắn. Sống trên đời phải biết yêu thương, quan tâm, động viên và cảm thông với mọi người xung quanh như vậy cuộc sống mới trở nên hạnh phúc, tươi đẹp và giàu ý nghĩa.

Vậy tại sao chúng ta “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”, ông cha ta thường nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, cùng sống trên cuộc đời này có người may mắn sống đủ đầy, hạnh phúc, an nhàn, yên vui nhưng cũng có những mảnh đời bất hạnh kém may mắn, gặp nhiều khó khăn, thử thách thậm chí là bất hạnh bi kịch. Ta được sinh ra trong một gia đình đầy đủ cha mẹ tận tình chăm sóc, bản thân lại khỏe mạnh phát triển tốt đó là những điều tốt đẹp và may mắn mà ai cũng muốn. Nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng được tất cả những điều may mắn đó, đối với chúng ta ngày ăn ba bữa đầy đủ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, cơm gạo không bao giờ thiếu có thể là những điều tất yếu điều bình thường mà ta được hưởng hàng ngày. Nhưng có những người họ chẳng có cơm gạo để mà ăn chứ không nói gì đến đồ ăn có chất dinh dưỡng tốt, một ngày lượng cơm thừa ta ăn không hết bỏ đi lại là số cơm gạo mà người nghèo đói mong muốn có trong bữa ăn của mình.

Mùa đông giá lạnh có những người chỉ có mỗi chiếc áo mong manh chống chọi với cái rét buốt của thời tiết, rồi đến những trẻ em mồ côi cha mẹ, lang thang đầu đường xó chợ đang còn nhỏ nhưng vẫn phải chật vật kiếm sống qua ngày, bất hạnh hơn là những người bị tàn tật có thể khiếm khuyết bẩm sinh không có được sức khỏe như những người bình thường khác. Họ là những con người thiệt thòi trong cuộc sống phải chịu tổn thương về thể xác và tinh thần, là những mảnh đời cần được quan tâm che chở. Nadimetlec từng nói, “con hãy lắng nghe nỗi buồn của cành cây héo khô, của chim muông què quặt, của hành tinh lạnh nhất nhưng trước hết con hãy lắng nghe nỗi buồn của con người”. Xung quanh ta còn biết bao người kém may mắn, bất hạnh, khó khăn, vì vậy chúng ta “cần có một tấm lòng”, một tấm lòng chân thành luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ yêu thương với mọi người. Những điều ta được hưởng hàng ngày đối với ta có thể là điều tất yếu, đương nhiên, nhưng có thể với một số người đó là mong muốn, là khát khao để đến với một cuộc sống trọn vẹn.

Chúng ta “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”, ta biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc mọi người thì cuộc sống của ta sẽ trở nên ý nghĩa, tươi đẹp hơn rất nhiều. Bởi lòng yêu thương của con người là vô đáy, nên ta hãy cứ dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất, chân thành nhất, như bông hoa Bồ Công Anh bung ra tỏa hết khi gặp gió, nhờ gió mang tinh nhụy của mình đi khắp muôn nơi gieo rắc sự sống. Khi chúng ta làm việc tốt, biết yêu thương người khác là khi tâm hồn ta cảm thấy rất thoải mái, rất dễ chịu. Đừng bao giờ nghĩ mình cho đi chẳng được nhận lại gì từ họ, nhưng thực chất khi ta làm việc tốt, khi ta quan tâm giúp đỡ người khác điều ta nhận lại được đó là niềm vui, niềm hạnh phúc tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng vô cùng quý giá.

Tình yêu thương con người là thứ tình cảm giản dị nhưng chân thành nhất, ấm áp nhất. Vậy mà đâu đó trong cuộc sống hàng ngày ta vẫn bắt gặp những hành động, những con người không biết yêu thương con người, kể cả với người thân của mình, con cái hắt hủi cha mẹ, cảm thấy mình chịu gánh nặng khi phải chăm sóc người thân của mình. Đó là người thân, còn với những người xung quanh, một số cá nhân có thái độ thờ ơ, ích kỷ, vô cảm trước khó khăn bất hạnh của người khác.

Tóm lại, chúng ta hãy sống một cuộc sống đầy ý nghĩa, luôn yêu thương chăm sóc người khác, biết xót xa trước những mảnh đời cơ cực và biết đưa tay để cho những người khó khăn bấu víu, nâng đỡ họ vượt qua khó khăn cuộc đời. Là một người trẻ tuổi trước tiên ta hãy sống trách nhiệm với gia đình và người thân, chúng ta hãy yêu thương ông bà, cha mẹ, anh chị em mình, quan tâm chăm sóc ân cần từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất. Sau đó chúng ta cần phải giàu lòng bác ái với mọi người xung quanh, sẵn sàng tham gia các phong trào quyên góp, ủng hộ và chương trình tình nguyện “để gió cuốn đi”, mang yêu thương lan tỏa khắp nơi ta sẽ sống một cuộc sống ý nghĩa và sẽ trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội.

4. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 2

Trình bày suy nghĩ về hiện tượng “ sống ảo” trên mạng Internet hiện nay.

Thời đại xã hội phát triển công nghệ là ưu tiên hàng đầu tại các nước được ưa chuộng và ưu tiên phát triển. Bên cạnh những phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ thì đời sống con người cũng được quan tâm và chăm chút hơn. Chính vì vậy mà chúng ta đã xuất hiện cụm từ “sống ảo” trên các trang mạng internet thậm chí còn trở thành thói quen của xã hội, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Nhưng hiện nay hiện tượng này càng ngày càng có xư hướng phát triển thái quá và có những hệ lụy tiêu cực.

“Sống ảo” là hiện tượng có cách sống hoang tưởng, không đúng với thực tại bản thân hay có ý tự tô vẽ cho mình một cuộc sống hoàn hảo, tốt đẹp trong mắt người khác và được người khác ngưỡng mộ mà cuộc sống đó hoàn toàn khác với cuộc sống thực tại của họ. Giá trị thực tại không chỉ dừng lại ở sự thật về mỗi người trong cuộc sống hàng ngày mà còn là những giá trị tinh thần tốt đẹp và chuẩn mực đạo đức của xã hội. Việc xác định giữa giá trị thực và “ sống ảo” là một vấn đề khiến chúng ta đáng suy ngẫm

Hiện tượng sống ảo có thể xảy ra hàng ngày, trên tất cả các trạng mạng xã hội. Sống ảo không chỉ là chạy theo nút “ like” hay “ yêu thích” trên mạng nó còn là cuộc sống chạy theo hào nhoáng, khoe mẽ, thể hiện bản thân của các bản trẻ. Chính vì sống ảo đang lan tràn như một hiện tượng thái quá nên nó đã kéo theo những hệ lụy như lừa đảo hay “anh hùng bàn phím”,…. Mọi người mắc bệnh sống ảo luôn chạy theo những thứ hào nhoáng ở trên các trang mạng mà quên đi bản thân của thực tại, quên đi cuộc sống của bản thân. Đối bới các bạn trẻ họ có thể dựa vào định giá về độ “hot” của đối phương trên mạng Internet để tìm bạn, tìm người yêu và điều này càng tồi tệ hơn khi thời gian dịch vừa rồi không chỉ thanh niên mà còn cả các em học sinh cũng tiếp xúc nhiều với điện thoại và cuộc sống “sống ảo” trên mạng. Do các bạn trẻ còn quá ngây thơ nên đã bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo dẫn đến những hành vi suy đồi, sai trái và bỏ bên cuộc sống thực tại, chuyện học tập cũng ảnh hưởng đáng kể.

Mỗi chúng ta cần phải hết sức chú ý đến bản thân khi sử dụng mạng xã hội, để cho bản thân tự ý thức về việc sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó phụ huynh học sinh cũng cần phải chú ý tới con em của mình nhiều hơn, khi mà trẻ được tiếp xúc với mạng internet quá sớm thì chúng ta cần phải định hướng cho trẻ biết phải trái, đúng sai, tránh để con em nhà mình phát triển một cách lệch lạc. Mỗi chúng ta đều phải tự ý thức cho bản thân mình và uống nắt sự phát triển của con em mình một cách đúng đắn về sự cân bằng, hài hòa giữa cuộc sống thực tại và những gì đang diễn ra trên mạng xã hội. Nếu sử dụng đúng cách, đúng mục đích thì công nghệ là một công cụ vô cùng hiệu quả và hữu ích cho sự phát triển của mỗi cá nhân.

5. Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST – mẫu 3

Xã hội hiện nay đang trên đà phát triển, tồn tại song song với những thời cơ là những khó khăn, thách thức và một trong những khó khăn nhất định trong phát triển đất nước đó là bệnh tật. Ngoài những căn bệnh liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người như bệnh tim, bệnh lao phổi, bệnh ung thư…, phải kể đến những bệnh về tinh thần và lối sống của con người như bệnh ích kỷ, bệnh vô cảm… Trong đó, bệnh vô cảm thực sự là một căn bệnh rất nguy hiểm và đáng quan ngại, gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân con người và cả xã hội, cần phải ngăn chặn và chữa trị kịp thời.

Để tìm hiểu về căn bệnh vô cảm, trước hết chúng ta phải hiểu vô cảm là gì. “Vô” là không, “cảm” là tình cảm, cảm xúc, cảm nhận, rung cảm của con người, “vô cảm” chính là không có cảm xúc, cảm nhận, không bị rung động trước tình cảm con người. Bệnh vô cảm là thái độ sống thờ ơ, vô tâm, lạnh nhạt với những người xung quanh, không chia sẻ và quan tâm đến người khác, luôn mang trong mình suy nghĩ ích kỷ, nhỏ nhen. Nguyên nhân của căn bệnh này đến từ nhiều hướng, thứ nhất là do bản tính sẵn có của con người, vốn có tính ích kỷ, thờ ơ và xa lánh với mọi người xung quanh; thứ hai là do tác động của môi trường sống, khi sống ở môi trường con người ít giao tiếp với nhau, chỉ mải miết quay cuồng trong học tập, công việc, tranh đua sẽ không có cơ hội để con người để ý đến những người khác, việc khác, ít có thời gian tiếp xúc và bày tỏ cảm xúc với nhau, dần dần sẽ trở nên vô cảm; thứ ba là do sự phát triển của xã hội, của khoa học công nghệ và quá trình đô thị hóa, xã hội phát triển con người ta chỉ mải lo làm ăn, quan trọng vật chất hơn tình cảm, thời buổi công nghệ khiến con người ta ham mê đắm chìm trong công nghệ, ít dành thời gian trò chuyện và quan tâm lẫn nhau; cuối cùng vô cảm cũng chính do cách giáo dục của gia đình, bố mẹ mải làm không quan tâm con cái hay ép buộc, áp đặt con cái theo suy nghĩ của mình sẽ khiến các con trở nên vô cảm, bất mãn.

Biểu hiện của căn bệnh vô cảm rất dễ nhận ra, đó là sự thờ ơ trước nỗi đau thương, mất mát của người khác, gặp người tai nạn giao thông cũng chỉ đứng nhìn dửng dưng không hề có ý định giúp đỡ. Thờ ơ trước những vấn đề của cộng đồng và xã hội, trong khi cộng đồng đang phát động chiến dịch dọn rác thì vẫn có những con người xả rác bừa bãi ra môi trường. Trước những chương trình từ thiện xã hội, tình nghĩa và ủng hộ như hiến máu cứu người, ủng hộ đồng bào lũ lụt, vẫn có những người không tham gia, coi đó không phải chuyện của mình. Tuy nhiên những biểu hiện vô cảm trên chưa đáng lo ngại bằng việc vô cảm trước những cái xấu, cái ác trong xã hội. Ở nơi công cộng nhìn thấy kẻ gian lấy trộm đồ nhưng không lên tiếng mà lẳng lặng bỏ đi, nhìn thấy người khác đánh rơi đồ nhưng không nhắc mà mặc kệ, khi lên xe thấy người trẻ không nhường chỗ cho người già nhưng không ý kiến. Hay trong môi trường học tập, nhìn thấy bạn gian lận trong thi cử, quay cóp và sử dụng tài liệu nhưng lại không tố cáo với giáo viên, chứng kiến bạn bè bị bạo hành ngay trong lớp học nhưng không gọi bảo vệ hay giáo viên tới mà còn cổ vũ, dùng điện thoại quay rồi tung lên mạng xã hội… Có thể thấy, bệnh vô cảm đã xâm nhập sâu trong cuộc sống của chúng ta, ngày càng hoành hành quái ác, gây ra những tác hại nghiêm trọng đến cá nhân và cộng đồng. Bệnh vô cảm khiến cho con người mất đi tính nhân đạo, không có lương tâm, càng nhiều người vô cảm sẽ hình thành nên một xã hội vô cảm. Vì vô cảm mà con người ngày càng xa lánh nhau, thờ ơ và lạnh lùng với nhau, mất đi tính cộng đồng và sự kết nối giữa người với người. Một dân tộc không có sự gắn kết, đoàn kết giữa người dân với nhau sẽ là mục tiêu của kẻ thù xâm lược, không có sức mạnh nào lớn hơn đoàn kết, để có đoàn kết phải bài diệt trừ căn bệnh vô cảm.

Mỗi chúng ta phải nhận thức được mối nguy hại mà căn bệnh vô cảm gây ra để từ đó tránh xa căn bệnh này. Bằng cách thực hành lối sống tích cực giúp đỡ mọi người, luôn củng cố tình yêu thương và sự quan tâm đối với mọi người, mọi vấn đề xung quanh. Tham gia nhiều hơn nữa các chương trình xã hội mang tính nhân văn cao như ủng hộ, từ thiện, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa… Hãy chung tay đẩy lùi căn bệnh vô cảm trong xã hội của chúng ta.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Tham khảo thêm

 • Thực hành tiếng Việt 7 trang 14 tập 2 Chân trời sáng tạo Soạn văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 14
 • Đọc mở rộng theo thể loại Đừng từ bỏ cố gắng lớp 7 CTST Soạn bài Đừng từ bỏ cố gắng lớp 7 Chân trời sáng tạo
 • Soạn Ôn tập cuối học kì 1 Văn 7 Chân trời sáng tạo Soạn Văn 7 CTST tập 1 trang 121-124
 • Soạn Văn 7 Bàn về đọc sách ngắn nhất Soạn Văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 9
 • Soạn bài Tự học – Một thú vui bổ ích Soạn Văn 7 Chân trời sáng tạo tập 2 trang 6
 • Đọc kết nối chủ điểm – Tôi đi học lớp 7 Soạn bài Tôi đi học lớp 7 CTST
 • Đề thi học kì 1 môn Văn 7 Chân trời sáng tạo 2022-2023 Đề kiểm tra môn Văn cuối học kì 1 lớp 7 sách mới
 • Viết đoạn văn về ý kiến tự học là không cần sự trợ giúp của người khác Câu 5 trang 9 SGK Văn 7 tập 2 CTST
 • Chia sẻ bởi:
 • Ngày:
 • Soạn bài Tự học – Một thú vui bổ ích
 • Soạn bài Bàn về đọc sách ngắn nhất lớp 7
 • Đọc kết nối chủ điểm – Tôi đi học lớp 7
 • Thực hành tiếng Việt 7 trang 14 tập 2 Chân trời sáng tạo
 • Đọc mở rộng theo thể loại Đừng từ bỏ cố gắng lớp 7 CTST
 • Viết bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST
 • Soạn bài Ôn tập trang 26 Ngữ văn 7 tập 2 CTST
 • Soạn bài Những kinh nghiệm dân gian về thời tiết
 • Soạn bài Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất
 • Đọc kết nối chủ điểm Tục ngữ và sáng tác văn chương
 • Thực hành tiếng Việt 7 trang 35 tập 2 Chân trời sáng tạo
 • Đọc mở rộng theo thể loại Những kinh nghiệm dân gian về con người xã hội
 • Viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về một câu tục ngữ hoặc danh ngôn
 • Soạn bài Ôn tập trang 41 Ngữ văn 7 tập 2 CTST
 • Soạn bài Trò chơi cướp cờ
 • Soạn bài Cách gọt củ hoa thủy tiên
 • Đọc kết nối chủ điểm Hương khúc
 • Đề thi giữa kì 2 Văn 7 Chân trời sáng tạo 2023

Ngữ văn 7 CTST

Ngữ văn 7 CTST

 • Trình bày đặc điểm của văn bản nghị luận phân tích một tác phẩm văn học
 • Tìm hiểu về tác giả Hoàng Trung Thông
 • Khi viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong tác phẩm văn học em cần lưu ý điều gì?
 • Viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về một câu tục ngữ hoặc danh ngôn
 • Nhân vật chú lính chì đã gợi ra cho tác giả những bài học gì?

Bạn đang xem bài viết: Viết bài văn nghị luận khoảng 400 chữ về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm lớp 7 CTST. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts