Video hướng dẫn Cách làm thạch 3d ngon đẹp mắt từ ống hút và thìa

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ THACH RAU CÂU 3D HOA HỒNG BẰNG KIM Y TẾ G18
HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ THACH RAU CÂU 3D HOA HỒNG BẰNG KIM Y TẾ G18

Cách làm thạch 3d sẽ cho bạn những cốc thạch vô cùng “ảo diệu” mà lại rất ngon, mát. Để làm thạch 3d, bạn có thể sử dụng đến ống hút hoặc thìa tuỳ theo hình khối mà bạn muốn tạo. Dưới đây là 2 công thức làm thạch 3d đang rất được yêu thích.

Bạn nên xem thêm:

Cách làm thạch 3d bằng ống hút

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có:

Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bột rau câu, nước cốt dừa - cách làm thạch 3d đơn giản

Bột rau câu, nước cốt dừa – cách làm thạch 3d đơn giản

  • Đường kính: 200 gram.
  • Bột thạch rau câu: 10 gram.
  • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.
  • Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.
  • Ống hút: 1 chiếc.
  • Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

Ống hút - dụng cụ làm thạch 3d

Ống hút – dụng cụ làm thạch 3d

Các bước làm thạch 3d bằng ống hút

Bước 1: Làm thạch rau câu

Làm thạch trong:

Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

Làm thạch trong - cách làm thạch 3d tại nhà

Làm thạch trong – cách làm thạch 3d tại nhà

Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm thạch màu:

Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

Làm thạch màu - cách làm thạch 3d bằng ống hút

Làm thạch màu – cách làm thạch 3d bằng ống hút

Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

Bước 2: Tạo thạch 3d

Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

Các bước tạo hình thạch - làm thạch 3d bằng ống hút

Các bước tạo hình thạch – làm thạch 3d bằng ống hút

Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

Bơm thạch màu để tạo hình cánh hoa - cách làm thạch rau câu 3d

Bơm thạch màu để tạo hình cánh hoa – cách làm thạch rau câu 3d

Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

Thạch rau câu 3d bằng ống hút - làm thạch rau câu 3d

Thạch rau câu 3d bằng ống hút – làm thạch rau câu 3d

Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

Cách làm thạch 3d bằng thìa

Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có:

Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa. Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch 3d bằng thìa - làm thạch 3d

Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch 3d bằng thìa – làm thạch 3d

Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau:

Bước 1: Làm thạch màu và thạch trong

Làm thạch trong:

Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

Làm phần thạch trong - làm thạch 3d bằng thìa

Làm phần thạch trong – làm thạch 3d bằng thìa

Bước 2: Làm thạch siro màu

Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

Làm thạch 3d màu - làm thạch 3d bằng thìa

Làm thạch 3d màu – làm thạch 3d bằng thìa

Bước 2: Tạo hình 3d bằng thìa

Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

Dùng thìa để tạo hình thạch - hướng dẫn làm thạch 3d

Dùng thìa để tạo hình thạch – hướng dẫn làm thạch 3d

Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

Thach 3d - cach lam thach 3d

Thach 3d – cach lam thach 3d

Ngoài hình hoa như trên thì với cách làm thạch 3d này, bạn cũng có thể tạo thành nhiều hình thù khác nhau rất đẹp mắt. Thạch 3d có thể dùng để trưng bày, ăn trực tiếp hay kết hợp cùng bánh kem sẽ rất hợp.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm thạch 3d:

Chúc các bạn làm thành công món thạch 3d theo 2 công thức trên đây của kênh cẩm nang Phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon agiadinh.net nhé!

Bạn đang xem bài viết: Video hướng dẫn Cách làm thạch 3d ngon đẹp mắt từ ống hút và thìa. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts