TOP 9 ứng dụng làm mờ hậu cảnh vô cùng bá đạo trong năm 2019

PicsArt| Cách chỉnh mờ khuôn mặt, chỉnh ảnh lag bằng PicsArt, làm mờ ảnh trên iPhone – photo editing
PicsArt| Cách chỉnh mờ khuôn mặt, chỉnh ảnh lag bằng PicsArt, làm mờ ảnh trên iPhone – photo editing

Như các bạn đã biết, từ iPhone 7 Plus, Apple tích hợp camera kép để người dùng có thể chụp ảnh xóa phông, hay còn gọi là làm mờ hậu cảnh. Nhưng nếu không có iPhone 7 Plus thì bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng làm mờ hậu cảnh rất thần thánh dưới đây nhé.

Tổng hợp 9 ứng dụng làm mờ hậu cảnh tốt nhất 2019

Hãy cùng tìm hiểu, tải về và trải nghiệm các ứng dụng làm mờ hậu cảnh này và cho blog công nghệ xin lại phản hồi của mọi người về những ứng dụng này nhé.

1 1. Blur Image – Ứng dụng làm mờ hậu cảnh tốt nhất cho iPhone

1. Blur Image – Ứng dụng làm mờ hậu cảnh tốt nhất cho iPhone

Được biết đến là ứng dụng làm mờ hậu cảnh trên iPhone hết sức tuyệt vời, Blur Image đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí này sử dụng công nghệ giả lập ống kính DSLR như trên máy ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn biến một bức ảnh chụp chế độ thông thường bằng camera điện thoại thành một sản phẩm “tuyệt tác” như được chụp bằng máy ảnh xịn, bởi 1 nghệ sỹ nhiếp ảnh thực thụ.

Ngoài ra, mọi người cũng nên tham khảo thêm 5 phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone được dân Teen sử dụng nhiều nhất hiện nay để có những bức ảnh hoàn hảo nhất.

2 2. AfterFocus

2. AfterFocus

Hiệu ứng xóa phông, làm mờ hậu cảnh đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng khi chụp ảnh bởi giúp làm nổi bật chủ thể và tạo bố cục độc đáo cho bức ảnh “Made by you”. Để làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại bạn có thể sử dụng ứng dụng làm mờ hậu cảnh AfterFocus với chỉ vài thao tác đơn giản.

Với AfterFucus bạn chỉ cần vẽ một đường xung quanh các phần của hình ảnh vật thể muốn lấy nét, còn phần phía ngoài đường vẽ đó sẽ được làm mờ. Sự thay đổi độ sắc nét hình ảnh này sẽ giúp làm nét vùng muốn lấy chi tiết điểm ảnh đồng thời làm mờ hậu cảnh để tránh làm phân tán sự chú ý của người xem.

3 3. Blur Partly

3. Blur Partly

Trong danh sách những ứng dụng làm mờ hậu cảnh tốt nhất nhất định không thể bỏ qua chính là Blur Partly – bạn đồng hành lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Ứng dụng này sử dụng khá đơn giản với các thao tác tráo đổi phần ảnh muốn làm nét và sau đó làm mờ phần hậu cảnh theo những hình dạng bất kỳ như tự do, vòng tròn, chữ nhật, hình vuông, vùng gradient… Như vậy, để giới hạn vùng ảnh cần chỉnh sửa bạn có thể lựa chọn các khối cần làm rõ nét và các phần còn lại sẽ tự động được tạo hiệu ứng mờ.

Bên cạnh hiệu ứng xóa phông, ứng dụng làm mờ hậu cảnh Blur Partly còn cung cấp nhiều chế độ xử lý ảnh phong phú như điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, điểm sắc nét, mức độ làm mờ…giúp bức ảnh thêm ấn tượng, độc đáo.

4 4. Snapseed

4. Snapseed

Snapseed là ứng dụng làm mờ hậu cảnh được phát triển bởi Google, chính thức ra mắt vào năm 2011. Đây thực sự là “chiếc đũa thần” của bậc thầy phù thủy chỉnh sửa ảnh bởi Snapseed không chỉ cung cấp tính năng xóa phông mà còn trang bị đầy đủ các tính năng xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.

Với Snapseed, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa ảnh tự động, điều chỉnh các thông số kỹ thuật của ảnh, lựa chọn các bộ lọc đa dạng, bao gồm cả tính năng xóa phông. Các thao tác thực hiện trên Snapseed rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn ảnh cần chỉnh sửa > Chọn chế độ Làm mờ ống kính > Chọn vùng không muốn xóa phông nền.

5 5. Focus Effect

5. Focus Effect

Tập trung phát triển tính năng xóa phông, ứng dụng làm mờ hậu cảnh Focus Effect mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm xử lý hình ảnh hiệu quả nhất. Thao tác xóa phông trên Focus Effect thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn khu vực trọng tâm cần lấy nét sau đó phần mềm sẽ tự động làm mờ phần nền xung quanh, giúp làm nổi bật chủ thể ảnh đã được chọn.

6 6. PicsArt Photo Studio & Collage

6. PicsArt Photo Studio & Collage

PicsArt Photo Studio & Collage được đánh giá là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Tương tự như ứng dụng làm mờ hậu cảnh Snapseed, PicsArt Photo Studio & Collage sở hữu hàng loạt các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập, xử lý ảnh chuyên nghiệp từ các thao tác đơn giản nhất như cắt ghép, chỉnh độ sáng, thêm hình vẽ hoặc icon ngộ nghĩnh, thay hoặc ghép phông nền ảnh…

Đặc biệt, tính năng xóa phông của PicsArt được đánh giá cao, chuyên nghiệp không kém gì hình ảnh được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng.

7 7. Patch: Smart Portrait Editor

7. Patch: Smart Portrait Editor

Ấn tượng về Patch: Smart Portrait Editor chính là tính năng xóa phông và duy nhất chỉ là xóa phông. Bởi ứng dụng làm mờ hậu cảnh này được phát triển với chỉ duy nhất một tính năng này. Theo đó, PicsArt Photo Studio & Collage cho phép tự động thực hiện quá trình phân vùng hình ảnh và xóa phông, đồng hời kết hợp cho phép người dùng cũng có thể thực hiện xóa phông thủ công theo ý thích.

8 8. Photo Editor by Aviary

8. Photo Editor by Aviary

Ghi điểm với giao diện đẹp mắt và thao tác sử dụng dễ dàng, Photo Editor by Aviary chính là ứng dụng làm mờ hậu cảnh bạn cần trang bị ngay cho chiếc smartphone của mình. Với Photo Editor by Aviary, bạn có thể chỉnh sửa kích thước hình ảnh bằng các thao tác cắt, ghép, điều chỉnh kích thước, áp dụng các bộ lọc chuyên nghiệp và đậm chất nghệ thuật.

Đặc biệt, Photo Editor by Aviary gây ấn tượng với khả năng xóa phông “cực chất”. Bạn có thể thực hiện thao tác làm mờ hậu cảnh bằng công cụ tự động hoặc thủ công bằng tay, tùy ý thích. Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình cho bạn bè hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội ngay tại Photo Editor by Aviary mà không cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ ba nào.

9 9. Lens Blur

9. Lens Blur

Tương tự như Patch: Smart Portrait Editor, Lens Blur chỉ phát triển duy nhất ứng dụng làm mờ hậu cảnh. Với Lens Blur, bạn chỉ cần chọn vùng muốn tập trung làm nét trong khung hình và còn lại hãy để ứng dụng này xử lý giúp bạn những phần cần làm mờ.

Không đơn giản chỉ cung cấp hiệu ứng làm mờ truyền thống như nhiều ứng dụng khác, Lens Blur đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn với các chế độ Color focus hoặc B&W…Hình ảnh sau khi chỉnh sửa bạn có thể lưu vào thư viện ảnh của máy hoặc chia sẻ ngay cùng bạn bè. Lens Blur hiện có thể liên kết với nhiều trang mạng xã hội phổ biến như Instagram, Facebook và Twitter…

Như vậy trên đây là tổng hợp 9 ứng dụng làm mờ hậu cảnh cho Android và iOS được ưa chuộng nhất hiện nay, thân thiện với cả người dùng smartphone Android và iOS. Đặc biệt ngoài tính năng xóa phông, các ứng dụng làm mờ hậu cảnh này còn cung cấp nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa đa dạng khác, đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa của người dùng.

Bạn đang xem bài viết: TOP 9 ứng dụng làm mờ hậu cảnh vô cùng bá đạo trong năm 2019. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts