Top 18 phần mềm che mờ ảnh cực xịn cho bạn những bức ảnh nghệ thuật

#14 Cách che, làm mờ vật thể trên video bằng Capcut.
#14 Cách che, làm mờ vật thể trên video bằng Capcut.

Bạn cảm thấy không hài lòng với bức ảnh mình đã chụp chỉ vì một chi tiết nhỏ? Đừng lo, với top 18 phần mềm che mờ ảnh và chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh dưới đây, mỗi bức ảnh chụp bằng điện thoại của bạn đều có thể trở nên hoàn hảo hơn. Cùng Nhanh.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính [hide]

1. App làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone IOS

1.2. Smart Portrait Editor

1.6. Blur Photo Editor Background

1.8. Focos – app làm mờ nền ảnh iOS

1.9. TADAA – HD Pro Camera

1.10. Fotor – Photo & Poster Editor

1.11. EZ Blur Focus Photo Effects

1.12. Portrait Mode Editor

2. Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

2.1. Blur Image Background

2.3. Google Camera cho Android

2.4. Focus Effects (android)

1. App làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone IOS

1.1. AfterFocus

Afterfocus là phần mềm che mờ ảnh, xóa phông nhanh chóng, đơn giản và vô cùng dễ sử dụng bằng điện thoại tốt nhất. Với Afterfocus, bạn có thể thoải mái điều chỉnh mức độ mờ, diện tích cũng như đối tượng muốn làm mờ. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp khoanh vùng ảnh thông minh hoặc thậm chí chỉnh màu sắc cho ảnh.

Phần mềm AfterFocus

1.2. Smart Portrait Editor

Tuy không tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nhưng Smart Portrait Editor vẫn được xem là phần mềm chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh thịnh hành với nhiều bạn trẻ. Để có thể làm mờ phông ảnh và lấy nét chủ thể, Smart Portrait Editor sẽ tự động phân vùng xóa kết hợp với thao tác của người dùng, cho ra hình ảnh theo ý muốn. Phần mềm còn hỗ trợ những công cụ để bạn có thể tự thiết kế những bức ảnh bá đạo theo đúng sở thích của mình.

1.3. Snapseed

Snapseed là một trong số những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh thịnh hành nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chức năng được nhiều người dùng ưa chuộng nhất trên Snapseed là làm mờ ảnh. Người dùng có thể dễ dàng làm mờ những vật thể không muốn có thông qua thao tác vuốt và chạm đơn giản. Còn với những ai muốn tiết kiệm thời gian, Snapseed cũng cung cấp các hiệu ứng có sẵn, đảm bảo chất lượng đầu ra của ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

1.4. PicsArt

Picsart là ứng dụng có dung lượng tương đối nhỏ, thích hợp với cả điện thoại Android và IOS. Đây cũng là một trong số phần mềm chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh “hot” nhất hiện nay. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác che mờ ảnh, làm mờ xung quanh, điều chỉnh độ sáng, độ nét, tương phản để làm nổi bật chủ thể. Các thao tác được thực hiện bằng công cụ vẽ và tẩy, người dùng có thể tự chọn vùng muốn lấy nét hoặc làm mờ theo mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ liên kết ảnh với bạn bè và gia đình.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PicsArt

Tham khảo thêm:

Nên cài phần mềm photoshop CS6 hay Adobe Photoshop CC?

Top 9 phần mềm sửa ảnh miễn phí trên điện thoại

1.5. Blur Partly

Blur Partly được miêu tả là một phần mềm chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh chuyên biệt rất được ưa chuộng bởi những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Với Blur Partly, bạn không cần thao tác tô mờ thủ công mà chỉ cần chọn ra chủ thể cần lấy nét tự do và phần hình ảnh muốn làm mờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mờ ảnh, video với đa dạng hình khác nhau như gradient, hình vuông…

1.6. Blur Photo Editor Background

Blur Photo Editor Background cũng giống với cái tên, chức năng chính của ứng dụng là làm mờ background. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các công cụ và hiệu ứng làm nhòe ảnh có sẵn để chỉnh mờ background. Các thao tác được thực hiện ngay tại giao diện chính bằng cọ vẽ, cực kỳ thân thiện với người dùng.

Phần mềm Blur Photo Editor Background

Tìm hiểu thêm:

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại android hiệu quả
Top 10 phần mêm chỉnh sửa ảnh đơn giản trên máy tính

1.7. Foto Blur Effect

Phần mềm che mờ ảnh Foto Blur Effect ngoài khả năng làm mờ, ứng dụng còn đem lại chiều sâu cho mỗi bức ảnh sau chỉnh sửa. Thêm vào đó, Foto Blur Effect còn có khả năng điều chỉnh độ mờ thông qua điều chỉnh Size và Distance. Nếu muốn chủ thể được lấy nét chi tiết hơn, bạn có thể zoom ảnh để làm mờ mà không cần bận tâm đến độ phân giải của ảnh

1.8. Focos – app làm mờ nền ảnh iOS

Là một người đam mê nhiếp ảnh thì không ai có thể bỏ qua ứng dụng Focos – phần mềm che mờ ảnh có trên hệ điều hành IOS. Lý do là vì Focos cho phép người dùng làm mờ nền hay lấy nét cho chủ thể với độ chân thực được so sánh như được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số. Focos giúp cho những bức ảnh tưởng chừng như bình thường trở nên có chiều sâu hơn, tinh tế và cuốn hút hơn.

Focos – app làm mờ nền ảnh iOS

1.9. TADAA – HD Pro Camera

TADAA – HD Pro Camera là phần mềm che mờ ảnh tích hợp cùng rất nhiều bộ lọc, cải thiện chất lượng ảnh đầu ra cho người dùng. TADAA chỉnh làm mờ phông nền bằng cách thủ công. Ứng dụng sẽ giữ lại những nét bạn tô và làm mờ phần còn lại của bức hình. Trong quá trình tô, người dùng có thể zoom lớn ảnh để gia tăng độ chính xác của phần lấy nét. Mặt khác, nếu lỡ tay tô lệch khỏi đường viền, phần mềm sẽ tự động nhận dạng hình và chỉnh lại cho phù hợp.

TADAA – HD Pro Camera

Có thể bạn quan tâm:

Top 8+ phần mềm cắt ảnh dễ dàng cho người mới bắt đầu

Top 8 phần mềm xóa phông cực nhanh

1.10. Fotor – Photo & Poster Editor

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng Photoshop quá phức tạp và khó khăn thì bạn có thể làm quen với Fotor, ứng dụng từng được BBC mệnh danh là Photoshop phiên bản Lite. Fotor có thể đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu của người dùng, trong đó có bao gồm khả năng chỉnh sửa làm mờ ảnh. Để làm mờ ảnh, bạn chỉ cần lựa chọn khung hình muốn tập trung và điều chỉnh độ mờ của phần xung quanh. Ngoài hình tròn, Fotor có thể chỉnh nét theo đường thẳng hay hình elip, giúp bạn cho ra những bức hình có độ sâu như máy ảnh chuyên nghiệp.

1.11. EZ Blur Focus Photo Effects

EZ Blur Photo là phần mềm che mờ ảnh có chọn lọc hay phần mềm chỉnh sửa ảnh làm mờ xung quanh. EZ Blur Photo giúp tập trung vào các chủ thể để làm nổi bật đối tượng chính trong bức ảnh. Ứng dụng cho phép người dùng điều chỉnh, chỉnh sửa các phần không mong muốn có trong bức ảnh thông qua các công cụ như: làm mờ mịn, làm mờ thủ công, điều chỉnh cường độ mờ, nổi bật chủ thể,..

Phần mềm EZ Blur Focus Photo Effects

1.12. Portrait Mode Editor

Ngoài làm chỉnh sửa ảnh làm mờ thì Portrait Mode Editor cũng là phần mềm chụp ảnh mờ hậu cảnh mà bạn nên biết. Portrait Mode Editor có thể giúp người dùng làm mờ theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Cách gián tiếp là người dùng sẽ tải ảnh đã có sẵn lên ứng dụng và sử dụng các công cụ chỉnh sửa có trong giao diện chính. Cách trực tiếp là sử dụng camera tích hợp ứng dụng, chụp ảnh và chọn icon làm mờ, phần mềm sẽ tự động làm mờ nền và lấy nét chủ thể chính cho phù hợp.

1.13. Portrait Mode Blur

Portrait Mode Blur là phần mềm làm mờ ảnh hậu cảnh, làm nhòe nền, tạo cảm giác của những bức hình chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp. Với Portrait Mode Blur, người dùng có thể dễ dàng sử dụng công cụ cọ hoặc tẩy có sẵn để chọn vùng cần làm mờ hoặc lấy nét chủ thể, tạo thêm chiều sâu cho ảnh.

Tham khảo thêm:

Top list phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp dễ dàng
Top 16 phần mềm làm mờ nền ảnh chuyên nghiệp

2. Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

2.1. Blur Image Background

Với những người dùng Android lâu năm thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với phần mềm làm mờ ảnh hậu cảnh Blur Image Background. Lý do cho sự phổ biến của ứng dụng này là giao diện vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Blur Image Background cung cấp cho người dùng những hiệu ứng làm mờ một phần hoặc toàn bộ ảnh, dễ dành điều chỉnh độ mờ theo ý muốn.

Làm mờ ảnh Blur Image Background

2.2. Point Blur

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và đang tìm một phần mềm làm mờ ảnh thì có thể download ngày Point Blur. Tại đây, bạn có thể áp dụng những hiệu ứng làm mờ ảnh chuyên nghiệp có sẵn trong ứng dụng hoặc làm mờ toàn bộ ảnh thông qua các công cụ có sẵn. Point Blur được xem là phần mềm chỉnh sửa đơn giản, hiệu quả nhất với những ai có nhu cầu làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại.

Xem thêm: Top 6 phần mềm ghép hình xăm trên điện thoại cực chất

2.3. Google Camera cho Android

Google Camera là một trong số những phần mềm chụp ảnh mờ hậu cảnh đặc sắc nhất dành cho điện thoại Android. Google Camera được Google sáng tạo với các chức năng chụp ảnh chất lượng cao. Bạn có thể thỏa sức chụp những bức ảnh xóa phông trực tiếp thông qua ứng dụng này mà không cần mất thời gian chỉnh sửa. Ngoài ra, với chế độ HDR+, phơi sáng kép, phóng siêu phân giải tích hợp trong Google Camera, bất kỳ ai cũng có thể cho ra những bức ảnh có chiều sâu và chuyên nghiệp như máy ảnh.

Google Camera cho Android

2.4. Focus Effects (android)

Focus Effect là phần mềm làm mờ hậu cảnh miễn phí dành cho những điện thoại Android. Với Focus Effect, bạn hoàn toàn có thể lấy nét và làm mờ cho bức ảnh chỉ bằng 1 thao tác tay đơn giản. Để tăng chiều sâu cho bức ảnh, Focus Effect đã cung cấp thêm nhiều công cụ chức năng khác cho người dùng thỏa sức sáng tạo như hiệu ứng đen trắng, hiệu ứng điều chỉnh độ sáng, màu.

2.5. Lens Blur

Phần mềm Lens Blur là phần mềm làm mờ hậu cảnh, có thể tải miễn phí trên ứng dụng CH Play có trên máy điện thoại Android. Ngoài điều chỉnh tiêu điểm lấy nét như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ứng dụng còn có khả năng chỉnh độ mờ của ảnh và chu vi lấy nét ảnh. Những bức ảnh được xuất ra từ Lens Blur dễ dàng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram hay Facebook, tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhiều hơn cho người sử dụng.

Phần mềm Lens Blur

Kết luận: Trên đây là tổng hợp toàn bộ 18 phần mềm che mờ ảnh hữu ích dành cho app store và Android. Hi vọng rằng, thông qua những thông tin của bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn thu được những tấm ảnh đẹp nhé! Tiếp tục theo dõi nhanh.vn để có những phần mềm tuyệt vời hơn.

Các bài viết liên quan:

Top 9+ phần mềm làm nét ảnh bị mờ cho iPhone tốt nhất
Các phần mềm trang trí ảnh dễ thương chuyên nghiệp nhất

Bạn đang xem bài viết: Top 18 phần mềm che mờ ảnh cực xịn cho bạn những bức ảnh nghệ thuật. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts