TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản

BỘ NHỚ “KHÁC” LÀ GÌ ? Cách Giải Phóng Hiệu Quả Nhất Cho iPhone
BỘ NHỚ “KHÁC” LÀ GÌ ? Cách Giải Phóng Hiệu Quả Nhất Cho iPhone

TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản

5,317

Bộ nhớ Iphone đầy khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi thiết bị giật, lag và chạy chậm hơn lúc mới mua. Lúc này, bạn cần bỏ túi cho mình cách giải phóng dung lượng trên điện thoại iPhone để tăng thêm bộ nhớ trống giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu và giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Hãy cùng khám phá ngay TOP 10 bí quyết giải phóng dung lượng iPhone đơn giản, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả dưới đây nhé!

Dung lượng Iphone bị đầy khiến thiết bị giật, lag và chạy chậm hơn khi sử dụng

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream để giải phóng dung lượng Iphone

My Photo Stream là tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone. Tính năng này cho phép đồng bộ hóa toàn bộ hình ảnh trên các thiết bị khác nhau có sử dụng chung một tài khoản iCloud. Đây chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ bị đầy làm máy giật, lag.

Do đó, cách giải phóng dung lượng Iphone đầu tiên là người dùng nên tắt tính năng My Photo Stream nếu không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu giữ các tấm hình quan trọng trong thiết bị trước khi tắt tính năng này để tránh trường hợp bị mất hình ảnh sau khi tắt My Photo Stream.
Để tắt tính năng My Photo Stream, bạn sẽ tiến hành vào phần “Cài đặt” trong thiết bị của mình. Sau đó, bạn tìm mục “Ảnh” rồi tắt đi tính năng “Ảnh iCloud” là hoàn tất.

2. Xóa các ứng dụng không cần thiết trong thiết bị

Một trong những cách giải phóng dung lượng dễ dàng nhất chính là gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết hoặc ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Những ứng dụng này không chỉ khiến máy đầy bộ nhớ mà còn làm sụt giảm tuổi thọ pin của thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm các giải pháp thay thế để tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị. Ví dụ, người dùng có thể truy cập vào Facebook bằng trình duyệt web thay vì cài đặt ứng dụng có dung lượng cao về máy.

Để tìm ra những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng của thiết bị iPhone, bạn tiến hành truy cập vào phần “Cài đặt”, tìm mục “Cài đặt chung”, sau đó nhấn vào “Dung lượng & sử dụng iCloud”. Cuối cùng, bạn chọn “Quản lý dung lượng” để hiện ra danh sách các ứng dụng trong thiết bị với dung lượng chi tiết của từng phần mềm.

Xóa những ứng dụng có dung lượng cao là cách giải phóng dung lượng Iphone đơn giản

3. Xóa tin nhắn văn bản cũ không quan trọng

Lưu trữ quá nhiều tin nhắn văn bản cũ trong máy cũng là nguyên nhân khiến thiết bị Iphone của bạn bị đầy bộ nhớ và giật lag khi sử dụng. Bởi vậy người dùng có thể xóa bớt tin nhắn cũ không quan trọng trong máy để giải phóng dung lượng Iphone.
Thông thường, việc xóa tin nhắn theo phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian nên người cùng có thể thiết lập chế độ tự động xóa tin nhắn văn bản cũ sau một khoảng thời gian nhất định (30 ngày hoặc 1 năm).
Cụ thể, người dùng tiến hành vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Tin nhắn”. Sau đó, bạn nhấn vào “Lưu tin nhắn” rồi chọn khoảng thời gian “30 ngày” hoặc “1 năm” là xong.

4. Tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc khi chụp bằng chế độ HDR

HDR là chế độ chụp ảnh giúp nâng cao chất lượng hình ảnh bằng tính năng cân bằng sáng và tối. Lúc này, những tấm hình gốc sẽ không còn cần thiết nữa, vì vậy bạn nên tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc khi chụp HDR cũng là cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả.
Để tắt tính năng này, người dùng sẽ truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Ảnh” rồi nhấn vào chức năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để hoàn tất.

Người dùng có thể tắt tính năng lưu giữ ảnh khi chụp HDR để giải phóng dung lượng Iphone

5. Xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web

Trình duyệt của thiết bị iPhone sẽ tự sản sinh ra bộ nhớ đệm Cache trong quá trình duyệt web. Bộ nhớ này thường không giúp ích cho người dùng mà còn chiếm phần lớn dung lượng của thiết bị. Do đó, người dùng nên xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web để giải phóng bộ nhớ của Iphone bằng cách truy cập “Cài đặt”, vào “Safari” rồi tiếp tục nhấn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” để hoàn tất.

Cách xóa bộ nhớ đệm Cache trên iphone

6. Giải phóng dung lượng Iphone bằng cách xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trong thiết bị sẽ tự sản sinh ra nhiều dữ liệu rác khiến Iphone bị đầy bộ nhớ. Do đó, xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng là mẹo giải phóng dung lượng thiết bị iPhone hiệu quả nhưng không phải người dùng nào cũng biết đến.

Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng của thiết bị phải dưới 2MB. Người dùng có thể xóa bộ nhớ đệm theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập“Cài đặt”, tiếp tục vào phần “Cài đặt chung” rồi tìm mục “Dung lượng & sử dụng Icloud”, sau đó nhấn “Quản lý dung lượng”.
– Bước 2: Tại phần “Dung lượng”, bạn tìm những phần mềm chiếm nhiều bộ nhớ, sau đó nhấn vào “Gỡ bỏ ứng dụng”.

Lúc này, ứng dụng sẽ không bị xóa ra khỏi điện thoại nhưng dung lượng trống của iPhone sẽ tăng lên một cách bất ngờ.

Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng nếu thiết bị hết dung lượng trống

7. Xóa nhạc trên thiết bị là cách giải phóng dung lượng Iphone

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến thiết bị iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ chính là lưu trữ quá nhiều bài nhạc trên Apple Music. Để giải phóng dung lượng thiết bị Iphone, người dùng nên nghe nhạc online và xóa hết nhạc trên Apple Music theo các bước:

– Bước 1: Truy cập “Cài đặt”, nhấn vào phần “Cài đặt chung”, sau đó chọn mục “Dung lượng & sử dụng Icloud” rồi nhấn “Quản lý dung lượng”.
– Bước 2: Tìm phần “Nhạc”, lúc này danh sách các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn tiến hành chọn một bài nhạc bạn muốn loại bỏ rồi vuốt sang bên trái để xóa nó đi.

8. Tắt tính năng lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Nhiều người dùng thường bật tính năng này để có thể đọc khi thiết bị không có kết nối Internet. Nhưng đây là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ Iphone luôn ở trạng thái đầy.
Do đó, người dùng cũng nên tắt lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến để giải phóng dung lượng Iphone hiệu quả.
Để áp dụng cách này, bạn truy cập vào “Cài đặt”, chọn mục “Safari” rồi nhấn tắt tính năng “Tự động lưu ngoại tuyến” để hoàn tất.

Giải phóng dung lượng Iphone hiệu quả bằng cách tắt lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

9. Xóa Podcast để giải phóng dung lượng Iphone

Một Podcast với thời lượng 30 phút sẽ chiếm 25MB dung lượng. Nếu người dùng có thói quen lưu quá nhiều Podcast sẽ có thể dẫn đến tình trạng bộ nhớ đầy. Do đó, xóa Podcast chính là cách giải phóng dung lượng của thiết bị iPhone hiệu quả với các bước đơn giản như sau:
Mở ứng dụng Podcast > Vào mục “Thư viện” > Mở Podcast cần xóa > Chọn nút hình ba chấm > Nhấn “Xóa khỏi Thư viện” là xong.

Xóa Podcast là cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhưng ít người biết đến

10. Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Nhiều người lựa chọn những chiếc iPhone có dung lượng thấp để tiết kiệm chi phí nên thiết bị luôn trong tình trạng đầy bộ nhớ. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ đám mây khi cần lưu trữ dữ liệu hoặc hình ảnh. Một vài dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích được mọi người tin dùng như: Icloud, Google Drive, Flickr,…

Dịch vụ đám mây cho phép bạn lưu trữ dữ liệu và hình ảnh mà không tốn bộ nhớ thiết bị

Ví dụ, iCloud Photo Library là tính năng của Apple cho phép lưu trữ toàn bộ hình ảnh trong “Photo” của thiết bị sang iCloud một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, người dùng có thể lưu trữ hình ảnh gốc hoặc hình ảnh đã cắt bớt kích thước khi sử dụng tính năng iCloud Photo Library. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng một cách đáng kể.
Để bật tính năng iCloud Photo Library, bạn tiến hành truy cập vào “Cài đặt” > “iCloud” > “Ảnh” > “iCloud Photo Library” để hoàn tất.

Bật tính năng iCloud Photo Library là cách giải phóng dung lượng Iphone hiệu quả

Bài viết trên đã tổng hợp những cách giải phóng dung lượng của thiết bị Iphone đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng các cách giải phóng dung lượng Iphone trên giúp thiết bị vận hành nhanh hơn và có khả năng lưu trữ thêm nhiều tài liệu hữu ích khác.

Xem ngay siêu phẩm 2022 iPhone 14 series với các Model: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới nhất, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI hấp dẫn:

Apple iPhone 14 Pro 128GB, Tím Chính hãng VN/A

 • 128GB
 • 256GB
 • 512GB
 • 1TB

Apple iPhone 14 Pro Max 128GB Tím Chính hãng VN/A

 • 128GB
 • 256GB
 • 512GB
 • 1TB

Apple iPhone 14 Pro 1TB Tím Chính hãng VN/A

 • 128GB
 • 256GB
 • 512GB
 • 1TB

Apple iPhone 14 Pro 512GB Tím Chính hãng VN/A

 • 128GB
 • 256GB
 • 512GB
 • 1TB

Bài viết liên quan

TOP 3 cách kết nối iPhone với máy tính dễ thực hiện nhất

TOP 3 cách kết nối iPhone với máy tính dễ thực hiện nhất

2,220TOP 5 cách Scan bằng IPhone đơn giản và cực sắc nét

TOP 5 cách Scan bằng IPhone đơn giản và cực sắc nét

813TOP 4 cách tải nhạc chuông cho Iphone vô cùng đơn giản

TOP 4 cách tải nhạc chuông cho Iphone vô cùng đơn giản

14,699TOP 5 cách xóa danh bạ trên Iphone siêu nhanh, siêu đơn giản

TOP 5 cách xóa danh bạ trên Iphone siêu nhanh, siêu đơn giản

14,184TOP 4 cách tắt định vị iPhone nhanh chóng, bảo mật an toàn

TOP 4 cách tắt định vị iPhone nhanh chóng, bảo mật an toàn

2,6443D touch trên Iphone sử dụng thế nào và có tính năng gì?

3D touch trên Iphone sử dụng thế nào và có tính năng gì?

4,941

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app

Tin nổi bật

 • Uu đãi 2 – 5 triệu đồng dành cho chủ sở hữu điện thoại Galaxy Note Series khi mua Galaxy S23 Ultra

  Uu đãi 2 triệu đồng dành cho chủ sở hữu điện thoại Galaxy Note Series khi mua Galaxy S23 Ultra …1474

 • Danh sách sản phẩm áp dụng bộ phiếu mua hàng

  * Bộ phiếu mua hàng (PMH) trị giá 8 triệu bao gồm: PMH giảm 3 triệu mua Máy lọc nước, PMH giảm 3 triệu khi mua Bếp, PMH giảm 1 triệu khi mua Bộ nồi, PMH giảm 1 triệu khi mua Máy ép trái cây & Nồi cơm …9339

 • Đăng ký thành viên để nhận ưu đãi đến 50%

  Đăng ký thành viên để nhận ưu đãi đến 50% so với giá thị trường …1532

 • Máy hút mùi – hút khói giảm ngay 1 triệu khi mua kèm bếp điện âm, bếp ga

  Khi khách hàng mua bếp điện âm, bếp ga dương và bếp ga âm có giá bán từ 1 triệu trở lên, sẽ được mua kèm hút múi, hút khói giảm giá 1.000.000đ theo danh sách sản phẩm dưới đây: …1269

 • Thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

  Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt một năm qua. Để khách hàng chủ động trong thời gian mua sắm cuối năm, Điện Máy Chợ Lớn x…5838

Bạn đang xem bài viết: TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts