Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Thịt Khô Ngon Ngất Ngây, Càng Ăn Càng Mê

Dưới đây là cách làm các loại thịt khô được tẩm ướp gia vị siêu chuẩn, để lai rai dần dần đây. Tự tay làm các loại thịt khô cho gia đình vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thì còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay các mẹ nhỉ?

Khô bò một nắng

Công thức Bò một nắng mà Cooky chia sẻ là kiểu làm truyền thống của khô bò, thịt rất đậm đà và đặc biệt có thể giữ được lâu. Đem đi dưới một ngày nắng gắt rồi áp chảo hoặc nướng, ăn cùng với muối kiến vàng thì hết sẩy luôn. Nếu không thể phơi nắng thì bạn cũng có thể sử dụng lò nướng đấy! Khô bò mà lai rai cả ngày cũng không chán, đây cũng là “mồi lí tưởng” của dân nhậu nữa.

Nguyên liệu làm Khô bò một nắng

  • 1 kg rưỡi Thịt bò
  • 2 cây Sả
  • 6 trái Ớt
  • 1 củ Tỏi
  • 5 củ Hành tím

Bò đạt chuẩn “thơm mùi nắng” thường phải được phơi dưới nắng to suốt cả ngày.

Khi ăn, chỉ cần lấy từng miếng thịt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng hoặc áp chảo.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Khô bò một nắng

Thịt heo giả khô bò

Đây được xem là món ăn chơi, dễ làm lại chi phí rẻ, nguyên liệu dễ mua rất hấp dẫn không chỉ riêng cho các mẹ còn cho các bạn trẻ mới bắt đầu vào bếp khám phá đấy! Vị giống thịt bò đến 99% như món bò khô xé sợi từ thịt heo luôn, có chút cay cay, ngòn ngọt, đậm đà vô cùng thú vị. Thực hành nào các chị các mẹ ơi, chắc chắn sẽ thành công từ lần đầu tiên đấy!

Nguyên liệu Thịt heo giả khô bò

  • 1 kg Thịt nạc heo
  • 2 gói Bột ngũ vị hương
  • 4 cây Sả
  • 1 củ Tỏi
  • 3 muỗng canh Ớt bột
  • 3 muỗng canh Dầu điều
  • 1 củ Gừng
  • 6 muỗng canh Dầu hào
  • 6 muỗng canh Gia vị bò kho
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 4 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 5 muỗng canh Đường trắng

Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều, không bị sậm màu vì quá lửa.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt heo giả bò khô

Thịt heo khô

Thịt heo khô này cách làm không giống với thịt heo giả bò khô đâu nhé, sẽ đơn giản hơn nhiều, tiết kiệm được kha khá thời gian mà lại có món ăn nhâm nhi thú vị nữa chứ. Không chỉ có thể dùng với cơm mà còn có thể trở thành mồi nhậu yêu thích nữa, nhất là có thể bảo quản để dùng dần được.

Nguyên liệu làm Thịt heo khô

  • 300g Thịt heo
  • 3 muỗng canh Mật ong
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng canh Rượu trắng
  • 2 muỗng canh Đường trắng
  • 1 muỗng cà phê Tiêu

Để thịt nguội, cắt thành miếng nhỏ hoặc dài và thưởng thức. Món thịt khô heo ngon miệng đã hoàn thành

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Thịt heo khô

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh là món mà chị em nên thử ăn và thử làm đi nhé, khô gà so với khô bò hay khô heo gì cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều. Thịt gà ngon ngọt được nêm nếm gia vị cẩn thận, đậm đà thơm nhẹ mùi lá chanh và sả cây hài hòa cũng nhau cho ra món khô gà vừa ngon lại vừa an toàn, tiết kiệm. Các mẹ làm món khô gà này bảo đảm không ai có thể từ chối được luôn.

Nguyên liệu làm Khô gà lá chanh

  • 300g Ức gà
  • 3 lát Gừng
  • 2 củ Hành tím
  • 1 Lá chanh
  • 10g Tỏi băm
  • 15g Sả băm
  • 5g Hành tím băm
  • 20g Đường vàng
  • 25g Ớt bột Hàn Quốc
  • 25ml Nước mắm
  • 30ml Dầu ăn

Khô gà lá chanh có thể cho vào hộp sạch, bảo quản trong tủ lạnh dùng được 1 tuần.

Xem thêm công thức và cách làm chi tiết Khô gà lá chanh

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem bài viết: Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Thịt Khô Ngon Ngất Ngây, Càng Ăn Càng Mê. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts