Thuốc Chữa Hôi Miệng Lâu Năm & Cách ĐiềuTrị Khác

cách tẩy trắng răng tại nhà đơn giản cùng Bs Răng – Hàm – Mặt
cách tẩy trắng răng tại nhà đơn giản cùng Bs Răng – Hàm – Mặt

Nếu bạn bị mắc chứng hôi miệng mãn tính, thì chắc hẳn bạn biết rõ những phiền toái do chứng bệnh “khó tỏ cùng ai” này gây ra. Thay vì xử lý mùi hôi tạm thời bằng kẹo bạc hà, kẹo cao su và các sản phẩm làm thơm mát hơi thở khác, hãy giải quyết tận gốc chứng bệnh gây nhiều phiền toái này và loại bỏ nó một lần và mãi mãi. Hãy bắt đầu bằng cách thăm khám để nhận chẩn đoán chính xác từ nha sĩ của bạn. Một khi bạn biết nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng hôi miệng, bạn có thể giải quyết vấn đề này đồng thời duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách của mình.

Nguyên Nhân Gây Ra Chứng Hôi Miệng Của Bạn Là Gì?

Hôi miệng, hay còn gọi là chứng hơi thở có mùi khó chịu, với đặc điểm là miệng có mùi hôi khó chịu. Vấn đề này có thể khiến những điều đơn giản như những cuộc trò chuyện thân thiết với ai đó cũng có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và lo lắng. Chải răng và dùng chỉ nha khoa có thể trở nên hữu ích bằng cách loại bỏ vi khuẩn và các chất khác khỏi miệng mà có thể tạo ra mùi hôi. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vẫn gặp các triệu chứng ngay cả khi có thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách?

Xác định nguyên nhân gây hôi miệng có thể trở nên khá khó nếu không có sự giúp đỡ của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bởi vì có rất nhiều khả năng mà có thể gây ra hôi miệng. Các yếu tố đơn giản như bản chất của thói quen ăn uống của bạn hoặc thói quen vệ sinh răng miệng không được đảm bảo có thể dẫn đến chứng hôi miệng. Các vấn đề sức khỏe răng miệng khác như khô miệng và bệnh nha chu cũng có thể là nguyên nhân gây ra hôi miệng. Hôi miệng mãn tính cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như nhiễm trùng đường hô hấp hoặc các vấn đề về gan hoặc thận. Để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra vấn đề, hãy đi khám răng ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên. Sau khi khám răng và thảo luận về thói quen và tiền sử bệnh của bạn, nha sĩ có thể đưa ra chẩn đoán và giới thiệu bạn đến các bác sĩ gia đình hoặc chuyên gia y tế khác nếu cần.

Làm Cách Nào Để Ngăn Ngừa Chứng Hôi Miệng Mãn Tính?

Nha sĩ hoặc bác sĩ có thể nói chuyện với bạn về cách giải quyết bất kỳ vấn đề sức khỏe nào gây ra chứng hôi miệng. Một biện pháp khác mà bạn có thể thực hiện là đảm bảo rằng bạn đang thực hiện những thói quen chăm sóc răng miệng tuyệt vời. Chải răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày sẽ giúp kiểm soát vi khuẩn trong miệng, từ đó giúp kiểm soát mùi hôi trong miệng. Chải răng trong ít nhất hai phút, chải tất cả các bề mặt của răng và lưỡi của bạn bằng Bàn chải đánh răng Colgate 360. Để có được hơi thở thơm mát, hãy thử dùng kem đánh răng được thiết kế để chống hôi miệng, chẳng hạn như kem đánh răng Colgate Max Fresh with Mini Breath Strips. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Bạn cũng có thể dùng bàn chải kẽ răng để làm sạch những khu vực khó tiếp cận. Khám răng định kỳ là một biện pháp quan trọng khác cần thực hiện để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Hãy đi khám răng hai lần một năm để kiểm tra, vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp với sự trợ giúp của chuyên gia vệ sinh răng miệng và chia sẻ về bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe răng miệng mà bạn có thể có.

Bạn đang xem bài viết: Thuốc Chữa Hôi Miệng Lâu Năm & Cách ĐiềuTrị Khác. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts