Thử thách ép dừa với máy ép chậm MDMR-999

Cùi dừa không chỉ ăn ngon khi đi kèm với nước dừa mà nó còn mang lại một số lợi ích tốt cho sức khỏe, bạn đã biết điều này chưa? Hãy để Midimori giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của cùi dừa đối với sức khỏe và các món ăn từ cùi dừa ra sao nhé!

1. Cùi dừa là gì?

Dừa là loại thực vật thuộc họ Cọ, có chiều cao phát triển đến 30m và sống lâu năm. Cây dừa có nguồn gốc từ tiểu lục Ấn Độ và đã xuất hiện từ trước thế kỷ 1 trước Công nguyên.

Lá cây dừa có hình lông chim, dài 4 – 6m. Hoa cái thường lớn hơn so với hoa đực, mọc thành cụm hoa. Mỗi cây dừa cho ra trung bình 75 quả vào mỗi năm.

Quả dừa thuộc loại quả hạch, có lớp vỏ cứng cùng với xơ dừa bên ngoài. Cùi dừa chính là phần thịt của quả già, có màu trắng đục và ăn có vị béo bùi, giòn giòn rất ngon.

Cùi dừa có thể được ăn trực tiếp hoặc được dùng để vắt lấy nước cốt dừa hay ép dầu dừa để chế biến ra nhiều sản phẩm khác nhau bột sữa dừa, kẹo dừa, cơm dừa đông lạnh chẳng hạn.

thu-thach-ep-dua-voi-may-ep-cham-mdmr-999

2. Giá trị dinh dưỡng của cùi dừa

Cùi dừa chứa nhiều chất béo và calo. Ngoài ra, chất xơ có trong cùi dừa thuộc loại chất xơ không hòa tan, nghĩa là nó sẽ không bị tiêu hóa và trở thành thức ăn cho những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, góp phần nâng cao sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

3. Ép cùi dừa để lấy nước cốt dừa với máy ép chậm Midimori

Vì phần cùi dừa khá cứng nên trước khi ép chúng ta nên cắt nhỏ ra để máy ép không bị kẹt và bã ra sẽ không bị tắc nhé. Bây giờ thì cùng ép dừa với máy ép chậm MDMR-999 thôi nào.

Máy ép chậm MDMR-999

Xem thêm: Các món ăn ngon dễ làm từ cùi dừa.

Bạn đang xem bài viết: Thử thách ép dừa với máy ép chậm MDMR-999. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts