Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Hướng dẫn làm món ba chỉ lắc sả tắc và cách chiên thịt không văng dầu hiệu quả_Bếp Hoa
Hướng dẫn làm món ba chỉ lắc sả tắc và cách chiên thịt không văng dầu hiệu quả_Bếp Hoa

Thịt ba chỉ là nguyên liệu được yêu thích của nhiều tín đồ yêu thịt. Món Thịt Ba Chỉ Lắc Sả Tắc là món ngon từ thịt ba chỉ, cực tuyệt vời. Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc béo ngậy được tẩm ướp đẹp mắt và chiên giòn ruộm, lắc lắc với nhiều gia vị, thêm mùi thơm từ lá chanh, rất hấp dẫn. Lưu ngay cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon này nhé!

Rửa sạch thịt ba chỉ và dùng dao cạo phần da cho sạch, có thể chà thêm một ít muối để khử bẩn, để cho ráo. Dùng nĩa đâm phần da heo, càng nhiều càng tốt nhé. Ướp thịt với 4 gram ớt bột Hàn Quốc cho màu thịt được đẹp, 5 gram hạt nêm và 1 muỗng cá phên dầu ăn. Đeo găng tay và xoa bóp thịt thật nhẹ nhàng để thịt thấm vị và đều màu. Để yên trong 10 – 15 phút.

Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi và nhẹ nhàng thả thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên ngập dầu sẽ giúp thịt vàng đều hơn. Sau khi thị vàng đều 2 mặt, mang thị ra ngoài để nguội. Sau khi thịt nguội, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm để chuẩn bị lắc nhé!

Cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 15 ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 5 gram muối tôm, 5 gram ớt xay. Trộn đều cho thịt ba chỉ thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc: Cho thêm vào tô 15 gram sả thái khoanh mỏng, 15 gram tắc trái thái làm 4 đã bỏ hạt, 2 gram lá chanh thái nhuyễn, 2 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram đậu phộng rang. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô. Lắc mạnh tô khoảng 1 phút là hoàn thành.

Bày thịt ba chỉ lắc sả tắc ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng giã nhuyễn. Thịt ba chỉ lắc sả tắc dùng ăn vặt, nhâm nhi, hoặc ăn trong bữa cơm gia đình để chống ngán cũng đều rất ngon và bắt miệng. Thịt ba chỉ giòn ngọt với màu sắc đẹp, lắc cùng những nguyên liệu có mùi thơm kích thích giác quan. Công thức thịt ba chỉ lắc là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.

Thịt ba chỉ là nguyên liệu được yêu thích của nhiều tín đồ yêu thịt. Món Thịt Ba Chỉ Lắc Sả Tắc là món ngon từ thịt ba chỉ, cực tuyệt vời. Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc béo ngậy được tẩm ướp đẹp mắt và chiên giòn ruộm, lắc lắc với nhiều gia vị, thêm mùi thơm từ lá chanh, rất hấp dẫn. Lưu ngay cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc thơm ngon này nhé!

Rửa sạch thịt ba chỉ và dùng dao cạo phần da cho sạch, có thể chà thêm một ít muối để khử bẩn, để cho ráo. Dùng nĩa đâm phần da heo, càng nhiều càng tốt nhé. Ướp thịt với 4 gram ớt bột Hàn Quốc cho màu thịt được đẹp, 5 gram hạt nêm và 1 muỗng cá phên dầu ăn. Đeo găng tay và xoa bóp thịt thật nhẹ nhàng để thịt thấm vị và đều màu. Để yên trong 10 – 15 phút.

Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi và nhẹ nhàng thả thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên ngập dầu sẽ giúp thịt vàng đều hơn. Sau khi thị vàng đều 2 mặt, mang thị ra ngoài để nguội. Sau khi thịt nguội, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm để chuẩn bị lắc nhé!

Cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 15 ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 5 gram muối tôm, 5 gram ớt xay. Trộn đều cho thịt ba chỉ thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc: Cho thêm vào tô 15 gram sả thái khoanh mỏng, 15 gram tắc trái thái làm 4 đã bỏ hạt, 2 gram lá chanh thái nhuyễn, 2 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram đậu phộng rang. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô. Lắc mạnh tô khoảng 1 phút là hoàn thành.

Bày thịt ba chỉ lắc sả tắc ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng giã nhuyễn. Thịt ba chỉ lắc sả tắc dùng ăn vặt, nhâm nhi, hoặc ăn trong bữa cơm gia đình để chống ngán cũng đều rất ngon và bắt miệng. Thịt ba chỉ giòn ngọt với màu sắc đẹp, lắc cùng những nguyên liệu có mùi thơm kích thích giác quan. Công thức thịt ba chỉ lắc là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.

Bạn đang xem bài viết: Thịt ba chỉ lắc sả tắc. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts