Tận dụng đồ cũ để trang trí Noel dễ và siêu đẹp

DIY | Christmas decorations 2021 | 5 Cách Làm Đồ Trang Trí Noel Handmade
DIY | Christmas decorations 2021 | 5 Cách Làm Đồ Trang Trí Noel Handmade

Nếu bạn vẫn thường có thói quen mua đồ trang trí Noel sẵn ở siêu thị hay các cửa hàng nội thất, vậy thì lần này hãy thử tự làm đồ trang trí cho dịp Giáng sinh, bạn sẽ thấy không khí gia đình rất vui vẻ và nhộn nhịp đó. Còn nếu bạn thường xuyên tự làm đồ handmade trang trí, vậy thì hãy thử tham khảo ý tưởng của chúng tôi và áp dụng với ngôi nhà bạn!

Vài củ lạc đã được làm sạch vỏ, quét thêm chút màu vẽ và đoạn dây len, bạn đã có thể có được những người tuyết tuyệt đẹp rồi. Để treo chúng lên, bạn chỉ cần dùng súng bắn keo để đính dây dù vào là ổn.

Những nắp lon nước ngọt thường sẽ bị bỏ đi, nhưng từ giờ bạn hãy gom chúng lại để trang trí Noel, bạn sẽ có những chú tuần lộc, người tuyết rất đáng yêu. Để làm được những người tuyết nhỏ xinh vô cùng đáng yêu này bạn chỉ được chọn những nắp chai có lớp lót nhựa bên trong màu trắng. Bạn có thể dùng bút dạ để vẽ mắt, miệng và cúc áo cho người tuyết, và dùng dây ruy băng bắn keo để gắn 3 chiếc nắp chai thẳng hàng rồi treo lên.

Nguyên liệu gồm: nắp lon có màu tối, nhánh cây khô nhỏ (làm sừng), mắt giả (bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các nơi bán đồ handmade), cúc, dây ruy băng và súng bắn keo. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng súng bắn keo và gắn chúng như hình.

Những nắp gỗ hoặc nút bấc cũng có thể tạo thành chú tuần lộc 3D vô cùng tuyệt vời với cách làm tương tự.

Hoặc bạn có thể khoét lỗ và cắm vài nhánh thông nhỏ, sau đó xếp chúng thẳng hàng ở bàn lối hành lang, trên bệ bếp sưởi, gần cửa sổ vv. Đơn giản nhưng rất đẹp mắt.

Những chiếc lọ thủy tinh đựng mứt, ô mai hay có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng. Rất đơn giản, với một ít keo sữa phết quanh chiếc lọ, sau đó rắc vụn xốp (bạn lấy tấm xốp và dùng tay xoa vào nhau để các vụn xốp rơi ra), chờ khi lớp keo sữa khô lại, lấy dây dù buộc thành hình nơ trên cổ lọ, thêm nhánh thông và vài quả cherry giả gắn vào, bạn đã có chiếc lọ trang trí rất đẹp mắt rồi.

Người tuyết vô cùng đáng yêu từ lọ thủy tinh, bạn có thể cắt giấy trắng vụn, hoặc lấy vụn xốp và rắc, cách làm tương tự như làm lọ trang trí bàn tiệc. Thêm hai chiếc cúc đen làm mắt, miếng đuôi cà rốt làm mũi, bạn có thể tự chế thêm chiếc bông nịt tai cho người tuyết với gam màu đỏ cho thêm không khí nếu thấy cần.

Thả đèn nháy vào lọ thủy tinh và thắp sáng, bạn sẽ có những góc rất ảo diệu trong nhà đó. Bạn có thể bày trí thêm vài quả thông khô, vài nhánh thông để tăng thêm không khí.

Bạn đã có sẵn một tấm bảng đen? Hay là một tấm gỗ phẳng cỡ lớn? Vậy thì hãy sơn màu đen cho nó. Sau đó chỉ cần dùng phấn trắng để vẽ cây thông thôi!

Từ những sợi len, quả bóng bàn hay cốc dùng 1 lần, bạn đã có thể tạo thành những cây thông và quả bóng trang trí Noel rồi. Bạn chỉ cần dùng súng bắn keo định vị sợi len lại là được. Ngoài ra, đối với len trắng, bạn có thể đính thêm các hạt màu đỏ, xanh tạo hình để làm điểm nhấn, hoặc dùng len xanh làm cây thông cho chuẩn màu nếu bạn không muốn thay đổi.

Những mẩu gỗ nhỏ, thêm sợi dây và 1 đoạn thép để tạo thành cây thông treo trong nhà. Nếu có máy khoan, bạn có thể khoan lỗ trên các mẩu gỗ để luồn dây qua, còn nếu không, bạn có thể dùng súng bắn keo định vị dây vào mẩu gỗ để cây được xếp đúng hình dạng. Cuối cùng là dùng dây thép uốn thành hình ngôi sao hay bất kỳ hình gì bạn thích và buộc vào đầu dây để treo lên.

Đơn giản hơn là cây thông bằng dây dù gắn trên tường theo hình zic zac mềm mại. Dùng thêm kẹp gỗ để kẹp các bức ảnh gia đình, thiệp mừng Giáng sinh hay đèn nháy, bóng treo trang trí giúp cây thông này thêm nổi bật.

Những mẩu gỗ thừa hình tròn đường kính khác nhau được đính lên tường xếp thành hình cây thông, thêm vài bóng đèn để cây thông tỏa sáng, hoặc bạn có thể răng đèn nháy xung quanh viền cây thông cũng sẽ rất lung linh.

Những bông hoa tuyết được làm từ những nhánh cây này hẳn khiến bạn nghĩ, sao nhánh cây đều thế? Thực tế bạn chỉ cần chặt những nhánh cây lớn bằng nhau, những nhánh cây nhỏ cũng vậy. Sau đó dùng keo gắn lại. Thêm cúc áo, dây dù, ít lá thông, bạn đã có những bông hoa tuyết treo tường vô cùng bắt mắt.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem bài viết: Tận dụng đồ cũ để trang trí Noel dễ và siêu đẹp. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts