Tai heo ngâm giấm dành cho bà bầu

Tập 60: Hướng Dẫn Cách Ngâm Tai Heo Giấm, Trắng Giòn, Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Tập 60: Hướng Dẫn Cách Ngâm Tai Heo Giấm, Trắng Giòn, Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Món tai heo ngâm giấm này có vị chua ngọt rất dễ ăn và có độ giòn giòn từ tai heo ăn rất thú vị. Món này là món ăn nhanh nên nếu như những lúc mà bạn bận mà không chuẩn bị thức ăn được có thế sử dụng món này làm thức ăn cũng được. Món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi và cách làm cũng rất đơn giản, sau đây sẽ là công thức giúp bạn thành công khi chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 lỗ tai heo ngon
+ 600 ml giấm gạo thơm
+ 1 củ cà rốt
+ 1 trái ớt sừng
+ 2 củ tỏi
+ 400 gam đường cát trắng
+ 1 củ gừng tươi nhỏ
+ 1 muỗng canh muối
Tai heo ngâm giấm còn được những quý ông chọn làm món nhậu và ăn cùng với bánh đa hay bún đều ngon bởi tai heo ngâm có vị chua ngọt rất thanh mát và dễ ăn nên có thể kết hợp và sử dụng cùng nhiều món ăn khác nhau. Với một chút chăm chỉ cộng thêm sự tìm tòi bạn đã làm ra được một món ăn rất ngon lại dễ dàng đem đến cho bạn thêm một món ăn thú vị làm cho từ điển ẩm thực của bạn trở nên phong phú hơn rất nhiều.
Cách chế biến tai heo ngâm giấm
Tai heo mua về cạo sạch lông heo, bỏ các lớp da dơ, thẫm màu, xong rửa bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh vài lần.
Gừng gọt vỏ ngoài, cắt sợi dài.
Nấu nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho gừng, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng nhỏ muối rồi cho lỗ tai heo vào luộc chín. Sau đó, vớt lỗ tai heo ra thau nước lạnh đá lạnh để giữ cho tai heo giòn lâu.
Dùng dao bén cắt lỗ tai heo thành lát hơi dày để tai heo thấm gia vị chua ngọt sau khi ngâm.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.
Ớt sừng cắt khoanh mỏng.
Tỏi lột vỏ ngoài, bào mỏng.
Bạn khuấy đều để hòa tan toàn bộ hỗn hợp giấm, đường, muối đã chuẩn bị trước đó vào nồi rồi để lên bếp đun sôi với nhiệt độ vừa phải sao cho tai heo ngâm sánh lại một chút.
Xếp cà rốt xung quanh hũ thủy tinh rồi xếp tai heo xen kẽ ớt sừng, tỏi lát và chế nước giấm đường nguội vào ngập lỗ tai heo. Đặt hũ tai heo ngâm giấm nơi thoáng mát 2-3 ngày là dùng được
Tham khảo thiết bị bếp:
– bếp từ cata
– bep tu faster
– bep tu brandt

+ 600 ml giấm gạo thơm

+ 1 củ cà rốt

+ 1 trái ớt sừng

+ 2 củ tỏi

+ 400 gam đường cát trắng

+ 1 củ gừng tươi nhỏ

+ 1 muỗng canh muối

Tai heo ngâm giấm còn được những quý ông chọn làm món nhậu và ăn cùng với bánh đa hay bún đều ngon bởi tai heo ngâm có vị chua ngọt rất thanh mát và dễ ăn nên có thể kết hợp và sử dụng cùng nhiều món ăn khác nhau. Với một chút chăm chỉ cộng thêm sự tìm tòi bạn đã làm ra được một món ăn rất ngon lại dễ dàng đem đến cho bạn thêm một món ăn thú vị làm cho từ điển ẩm thực của bạn trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Cách chế biến tai heo ngâm giấm

Tai heo mua về cạo sạch lông heo, bỏ các lớp da dơ, thẫm màu, xong rửa bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh vài lần.

Gừng gọt vỏ ngoài, cắt sợi dài.

Nấu nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho gừng, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng nhỏ muối rồi cho lỗ tai heo vào luộc chín. Sau đó, vớt lỗ tai heo ra thau nước lạnh đá lạnh để giữ cho tai heo giòn lâu.

Dùng dao bén cắt lỗ tai heo thành lát hơi dày để tai heo thấm gia vị chua ngọt sau khi ngâm.

Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.

Ớt sừng cắt khoanh mỏng.

Tỏi lột vỏ ngoài, bào mỏng.

Bạn khuấy đều để hòa tan toàn bộ hỗn hợp giấm, đường, muối đã chuẩn bị trước đó vào nồi rồi để lên bếp đun sôi với nhiệt độ vừa phải sao cho tai heo ngâm sánh lại một chút.

Xếp cà rốt xung quanh hũ thủy tinh rồi xếp tai heo xen kẽ ớt sừng, tỏi lát và chế nước giấm đường nguội vào ngập lỗ tai heo. Đặt hũ tai heo ngâm giấm nơi thoáng mát 2-3 ngày là dùng được

Tham khảo thiết bị bếp:

– bếp từ cata

– bep tu faster

– bep tu brandt

Bạn đang xem bài viết: Tai heo ngâm giấm dành cho bà bầu. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts