Rượu nho nên ngâm trong bao lâu để đạt chất lượng tốt nhất

Rượu nho là thức uống rất có giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đây là một loại rượu trái cây có vị thơm ngon và dễ uống. Rượu nho là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, để ngâm và ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, rượu nho được lên men từ những trái nho tươi ngon nhất nên hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Tuy nhiên một bình rượu nho ngâm trong bao lâu có thể uống được, cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn ngâm rượu nho chuẩn vị nhất

Rượu nho là loại rượu phổ biến, được nhiều người yêu thích đặc biệt là chị em phụ nữ. Hơn nữa rượu nho có rất nhiều tác dụng với người sử dụng như chống lão hóa, chống ung thư, đẹp da,… nguyên liệu làm rượu nho cũng rất cũng rất tự nhiên so với các loại đồ uống khác nên bạn có thể làm rượu nho với công thức đơn giản dưới đây.

Nên chọn những trái nho tươi ngon nhất để ngâm rượu sẽ cho ra mùi vị rượu tốt nhất

Cách chọn nho ngâm rượu

Để bình rượu nho được thơm ngon bạn cần lựa chọn những quả nho tươi ngon nhất. Trên thị trường có 3 loại nho chính là nho đen, nho xanh và nho đỏ, bạn có thể sử dụng loại nho nào để ngâm rượu nho cũng đều ngon. Rượu nho khi uống vào phải có vị ngọt và chua thanh và mùi thơm nhẹ. Nho tươi bạn chọn những chùm lớn, quả phải to và mọng nước. Nho còn tươi sẽ có phấn trắng, cuống xanh, mềm.

Chuẩn bị nguyên liệu ủ nho tại nhà

Nho tươi 4kg

Đường trắng hoặc đường phèn 1,5kg

Bình ngâm dung tích 3 lít

Phương pháp ngâm rượu nho với đường

Bước 1: bạn rửa sạch nho cho hết bụi bẩn, rồi đem nho ngâm vào nước muối pha loãng, bạn nên ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó bạn vớt nho ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: khi nho đã ráo nước, bạn cho nho vào máy ép hoa quả và ép lấy nước cốt. bạn để nước cốt này vào một cái khay để dùng làm rượu. Với 4 kg nho tươi bạn ép được khoảng 2 lít nước cốt.

Bước 3: bạn cho nước cốt nho vào vào bình thủy tinh cùng 1,5kg đường trắng, bạn đậy nắp bình thủy tinh để vào chỗ khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Bước 4: khoảng 4 giờ sau bạn kiểm tra bình rượu, bạn thấy nước cốt đã lên men thì tiếp tục để như vậy cho nước cốt lên men hoàn toàn và trở thành rượu. Rượu nho thành phẩm sẽ có màu trong vắt, bã nho còn sót sẽ nổi lên, bạn vớt bỏ bã nho rồi tiếp tục ủ nơi khô thoáng, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Rượu nho trong quá trình ủ lên men

Thời gian ủ rượu nho trong bao lâu để thành phẩm rượu nho đạt chất lượng

Nho sau khi ủ rượu nho khoảng 2 tuần sẽ bắt đầu chua và uống được, ở thời điểm này nhớ mới chỉ là nước ép trái cây lên men chứ chưa phải là rượu bỏi vậy mùi vị sẽ cay nồng hơi men. Để có được loại rượu nho chuẩn ngon thì bạn cần ủ khoảng 4-5 tháng. Nho khi ủ không được đậy quá kín, cần có một chút không khí để nho trao đổi không khí để thúc đẩy quá trình oxy hóa và đặc biệt là không được để nho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn đậy kín hẳn nho sẽ nóng và úng thối và lên men ga rất khó chịu. Sau khi ngâm rượu nho đủ thời gian ta sẽ thu được rượu nho thành phẩm, bạn có thể bảo quản trong mát khoảng 6 tháng. Nếu bạn dùng rượu để ngâm với nho thì tuổi thọ của rượu sẽ dài hơn khoảng 1 năm.

Địa chỉ mua rượu nho uy tín

Ngâm rượu nho không phải quá khó nhưng lại yêu cầu cẩn thận, tỉ mỉ từng tí một, chỉ cần xơ xuất một xíu thôi là sẽ bị hỏng ngay. Bạn có thể đặt mua rượu nho ở những địa chỉ uy tín để có thể thưởng thức ly rượu nho ngon và nguyên chất, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn hãy đến với Rượu Đào Công Thành để mua cho mình những chai rượu nho chất lượng tuyệt hảo nhất. Rượu Đào Công Thành-cơ sở sản xuất rượu truyền thống. Với kinh nghiệm trên 15 năm sản xuất, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những những sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều không chứa chất bảo quản, không chất tạo màu, không sử dụng hương liệu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Rượu nho Đào Công Thành đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng

Trên đây là tất cả những gì trả lời cho câu hỏi “rượu nho nên ủ trong bao lâu”, hơn nữa có cả phương pháp làm và cách bảo quản rượu nho nữa. So với những loại quả để ngâm rượu khác thì ủ rượu nho dễ hơn nhiều. Hiện đang là vụ thu hoach nho, bạn hãy nhanh tay ngâm cho mình một bình để tết thưởng thức nhé. Còn nếu bạn ngại không muốn ngâm mà vẫn có rượu nho để thưởng thức thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ: N12 phố Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Hotline: 0974.888.904

Email: ruoungamdaocongthanh@gmail.com

Bạn đang xem bài viết: Rượu nho nên ngâm trong bao lâu để đạt chất lượng tốt nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts