Rau Cải Mầm Trộn Thịt Bò – Món Ăn Cải Thiện Vóc Dáng

Cách làm RAU MẦM TRỘN THỊT BÒ XÀO ngon mê ly // Hà Nguyễn Thị Thanh.
Cách làm RAU MẦM TRỘN THỊT BÒ XÀO ngon mê ly // Hà Nguyễn Thị Thanh.

Nếu như bạn đang tìm một công thức salad giúp cải thiện vóc dáng và làn da của mình thì hãy tham khảo cách làm rau cải mầm trộn thịt bò nhé!

Rau cải mầm trộn thịt bò – món ăn giảm cân giàu dinh dưỡng

Rau cải mầm trộn thịt bò là một món salad có cách chế biến cực đơn giản và dễ ăn. Rau cải mầm khi kết hợp với thịt bò cùng các loại rau và gia vị sẽ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ thích ngay khi thưởng thức lần đầu.

Món rau cải mầm trộn thịt bò giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Với những ai đang giảm cân, cải thiện vóc dáng thì món rau cải mầm trộn thì bò là lựa chọn vô cùng hợp. Món salad này có giá trị dinh dưỡng cao, trong rau mầm rất giàu vitamin, chất xơ còn thịt bò thì giàu protein. Giá trị dinh dưỡng cao nhưng năng lượng nạp vào cơ thể lại vừa đủ để chúng ta có thể học tập và làm việc một ngày. Bên cạnh đó, chất xơ từ rau cải mầm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy cơ thể loại bỏ các chất độc hại còn sót trong hệ thống tiêu hóa. Nhờ vậy mà cơ thể bạn được thanh lọc, làn da cùng cải thiện hơn nhờ những vitamin mà rau cải mầm cung cấp.

Cách làm rau cải mầm trộn thịt bò

Nguyên liệu để làm món salad bò cải mầm

• Cải mầm 200gram

• Thịt thăn bò 200gram

• Hạt tiêu đỏ 1 muỗng cà phê

• Rau salad Frisee 50gram

• Rau càng cua 50gram

• Cà chua bi 4 quả

• Dầu olive 2 muỗng canh

• Mè rang 1 muỗng cà phê

• Hạt điều rang 50gram

• Giấm ăn, đường

• Hạt tiêu sọ

• Hoa Păng-xê trang trí (nếu thích)

Rau cải mầm – nguyên liệu chính tạo nên vị ngon cho món ăn (Ảnh: Internet)

Cách làm rau cải mầm trộn thịt bò thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt bò

• Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối tiêu. Vì để giữ nguyên vị tươi ngon của thịt bò nên bạn không cần tẩm ướp gì nhiều.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

• Rau cải mầm, rau salad Frisee, rau càng cua bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Cà chua bi rửa sạch, cắt khoanh tròn để ra chén riêng.

Bước 3: Chiên thịt bò

• Bạn dùng 1 chiếc chảo vuông chiên có sọc để chiên thịt bò cho đẹp mắt. Bắc chảo lên bếp, đun sôi 2 muỗng canh dầu olive rồi cho miếng thịt bò vào áp chảo cho chín.

• Mỗi mặt bạn chiên khoảng 1 – 2 phút để giữ được vị ngọt của thịt bò. Sau khi thịt bò chín, bạn rắc thêm ít hạt tiêu đỏ để thịt thơm hơn.

Bước 4: Pha nước xốt trộn rau cải mầm thịt bò

• Ở bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm nước xốt trộn rau mầm với bí quyết đặc biệt. Bạn làm như sau: trộn 1 muỗng canh giấm gạo với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu olive, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu sọ, khuấy đều tất cả lên, một ít tỏi và ớt nếu bạn thích ăn cay.

• Với cách làm nước xốt trộn rau mầm thịt bò này, món ăn của bạn sẽ có hương vị mà ăn vào một lần cũng thích mê và muốn chế biến để thưởng thức vào những lần sau.

Bước 5: Trộn salad và thưởng thức

Thưởng thức món salad dinh dưỡng lại thơm ngon (Ảnh: Internet)

• Các loại rau sau khi để ráo bạn cho vào 1 âu lớn, thêm cà chua bi, rưới 1 muỗng nước xốt vào, nhẹ nhàng trộn đều cho thấm gia vị. Thịt bò bạn cắt thành những miếng vừa ăn.

• Dọn thịt bò ra đĩa, cho hỗn hợp rau lên phía trên, rưới thêm ít nước xốt lên trên, trang trí thêm hoa păng – xê và hạt điều rang cho đẹp mắt nữa là xong.

Cách làm gỏi bò rau mầm (cách gọi khác của món ăn) khá đơn giản phải không nào! Giờ thì bạn có thể thưởng thức món rau cải mầm trộn thịt bò thơm ngon và dinh dưỡng được rồi. Vì sử dụng ít gia vị nên bạn có thể cảm nhận được vị tươi ngon nguyên chất của thịt bò và các loại rau trong món ăn này. Và vị chua của nước xốt sẽ kích thích vị giác của bạn hơn đấy

Chúc bạn thành công với công thức của chúng tôi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Rau Cải Mầm Trộn Thịt Bò – Món Ăn Cải Thiện Vóc Dáng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts